|     
                     1987-06-14
                     1987-06-14
                     1987-06-14
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11839
                     મળે સંજોગ હાથમાં, કૃપા મળે જો સાથમાં
                     મળે સંજોગ હાથમાં, કૃપા મળે જો સાથમાં
 મળશે સફળતા તો વાતવાતમાં
 
 પૂરજે પ્રાણ સંકલ્પોમાં, લાગી જાજે યત્નોમાં - મળશે...
 
 ના ડૂબજે કદી નિરાશામાં, લાવ ના ઢીલાશ યત્નોમાં - મળશે...
 
 ના પડજે તું અધીરાઈમાં, કરજે ના ભૂલ નિયમોમાં - મળશે...
 
 બાંધજે ના વેર જગમાં, મીઠાશ રાખજે વાતમાં - મળશે...
 
 પડજે ના અભિમાનમાં, રાખજે નરમાશ વર્તનમાં - મળશે...
 
 હસતો રહેજે દુઃખમાં, જાજે વધતો વિશ્વાસમાં - મળશે...
 
 ઘેરાતોના આળસમાં, કચાશ ના રાખ પુરુષાર્થમાં - મળશે...
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                મળે સંજોગ હાથમાં,  કૃપા મળે જો સાથમાં
 મળશે સફળતા તો વાતવાતમાં
 
 પૂરજે પ્રાણ સંકલ્પોમાં, લાગી જાજે યત્નોમાં - મળશે...
 
 ના ડૂબજે કદી નિરાશામાં, લાવ ના ઢીલાશ યત્નોમાં - મળશે...
 
 ના પડજે તું અધીરાઈમાં, કરજે ના ભૂલ નિયમોમાં - મળશે...
 
 બાંધજે ના વેર જગમાં, મીઠાશ રાખજે વાતમાં - મળશે...
 
 પડજે ના અભિમાનમાં, રાખજે નરમાશ વર્તનમાં - મળશે...
 
 હસતો રહેજે દુઃખમાં, જાજે વધતો વિશ્વાસમાં - મળશે...
 
 ઘેરાતોના આળસમાં, કચાશ ના રાખ પુરુષાર્થમાં - મળશે...
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    malē saṁjōga hāthamāṁ, kr̥pā malē jō sāthamāṁ
 malaśē saphalatā tō vātavātamāṁ
 
 pūrajē prāṇa saṁkalpōmāṁ, lāgī jājē yatnōmāṁ - malaśē...
 
 nā ḍūbajē kadī nirāśāmāṁ, lāva nā ḍhīlāśa yatnōmāṁ - malaśē...
 
 nā paḍajē tuṁ adhīrāīmāṁ, karajē nā bhūla niyamōmāṁ - malaśē...
 
 bāṁdhajē nā vēra jagamāṁ, mīṭhāśa rākhajē vātamāṁ - malaśē...
 
 paḍajē nā abhimānamāṁ, rākhajē naramāśa vartanamāṁ - malaśē...
 
 hasatō rahējē duḥkhamāṁ, jājē vadhatō viśvāsamāṁ - malaśē...
 
 ghērātōnā ālasamāṁ, kacāśa nā rākha puruṣārthamāṁ - malaśē...
  
                           
                    
                    
                               In this bhajan of life approach,
                                   | English Explanation |     |  
 He is saying...
 
 All coincidences will be favourable, if they are abetted with Divine grace.
 
 Then, success will be achieved every step of the way.
 
 Put your life in your resolutions, and start making efforts in that direction.
 
 Never get disappointed, and never procrastinate in your efforts.
 
 Never lose your patience, and never disassociate from discipline.
 
 Don’t build any animosity in the world, and always remain sweet in your conversations.
 
 Never dwell in arrogance, and always be humble in your behaviour.
 
 Always keep smiling in your sorrow, and always keep increasing your faith.
 
 Never get surrounded by laziness, and never lack in your efforts.
 |