BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5685 | Date: 20-Feb-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

પૂછે છે વચનો આજે, આજના રે માનવને

  No Audio

Puche Che Vachano Aaje, Aajna Re Manavne

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-02-20 1995-02-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1184 પૂછે છે વચનો આજે, આજના રે માનવને પૂછે છે વચનો આજે, આજના રે માનવને
પાલન કરવા ના હતા જો વચનો, દીધા તમે એને રે શાને
પાલન વિનાના વચનોની લંગાર કરીને ઊભી, મળ્યું એમાં શું તમને
કરી શકવાના ના હતા પાલન, દીધા આડેધડ વચનો તમે શાને
ઘટાડી કિંમત એમાં તમારી, ઘટાડી અમારી, મેળવ્યું શું કિંમત ઘટાડીને
લઈ ગયા હોંશથી વચનો જે જે, માંડી શકતા નજર તમે, એની સામે
ગોતવા પડશે બહાના, કર્યા ના પાલન એના, કરશે ઉપાધિ એ તો
છટકી છટકી છટકાશે કેટલું, માંગશે પાલન વચન તો જ્યાં એનું રે
તૈયારી વિનાના વચનો, થાશે ના પાલન પૂરાં, અધૂરા એ રહી જાશે રે
વચનો કરવા પૂરાં, માંગશે ધગશ પૂરી, થાશે પાલન તોજ એના પૂરાં રે
થાશે વચનો જે જે પૂરાં, દઈ જાશે આનંદ અનેરા, આનંદ અનેરા દઈ જાશે રે
Gujarati Bhajan no. 5685 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પૂછે છે વચનો આજે, આજના રે માનવને
પાલન કરવા ના હતા જો વચનો, દીધા તમે એને રે શાને
પાલન વિનાના વચનોની લંગાર કરીને ઊભી, મળ્યું એમાં શું તમને
કરી શકવાના ના હતા પાલન, દીધા આડેધડ વચનો તમે શાને
ઘટાડી કિંમત એમાં તમારી, ઘટાડી અમારી, મેળવ્યું શું કિંમત ઘટાડીને
લઈ ગયા હોંશથી વચનો જે જે, માંડી શકતા નજર તમે, એની સામે
ગોતવા પડશે બહાના, કર્યા ના પાલન એના, કરશે ઉપાધિ એ તો
છટકી છટકી છટકાશે કેટલું, માંગશે પાલન વચન તો જ્યાં એનું રે
તૈયારી વિનાના વચનો, થાશે ના પાલન પૂરાં, અધૂરા એ રહી જાશે રે
વચનો કરવા પૂરાં, માંગશે ધગશ પૂરી, થાશે પાલન તોજ એના પૂરાં રે
થાશે વચનો જે જે પૂરાં, દઈ જાશે આનંદ અનેરા, આનંદ અનેરા દઈ જાશે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
puchhe che vachano aje, aaj na re manav ne
paalan karva na hata jo vachano, didha tame ene re shaane
paalan veena na vachanoni langar kari ne ubhi, malyu ema shu tamane
kari shakavana na hata palana, didha adedhada vachano tame
shaane emhat tamari, kimmat melavyum shu kimmat ghatadine
lai gaya honshathi vachano je je, mandi shakata najar tame, eni same
gotava padashe bahana, karya na paalan ena, karshe upadhi e to
chhataki chhataki chhatakashe ketalum, mangashe paalan vachan to jyamarium, thai vachinashe vachan to
jyamarium puram, adhura e rahi jaashe re
vachano karva puram, mangashe dhagasha puri, thashe paalan toja ena puram re
thashe vachano je je puram, dai jaashe aanand anera, aanand anera dai jaashe re




First...56815682568356845685...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall