1987-06-17
1987-06-17
1987-06-17
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11843
જે સત્ય છે, કલ્યાણકારી છે, તે સદાયે સુંદર ભી છે
જે સત્ય છે, કલ્યાણકારી છે, તે સદાયે સુંદર ભી છે
જે દૂર છે, જે પાસે પણ છે, તે તો પામવા યોગ્ય છે
જે મંગળકારી છે, ક્ષમાશીલ છે, તે આનંદકારી ભી છે
જે કારણનું કારણ છે, જે તેજપૂર્ણ છે, તે સદા વ્યાપક ભી છે
જે માયાપૂર્ણ છે, માયાથી પર ભી છે, તે તો પામવા યોગ્ય છે
જે દયાવાન છે, કૃપાળુ ભી છે, તે તો પ્રેમથી ભરપૂર છે
જે સદા શુદ્ધ છે, પરિતૃપ્ત છે, તે સદા પુણ્યકારી ભી છે
જે ગુણદાયી છે, રક્ષણકારી છે, તે સદા શક્તિશાળી ભી છે
જે બીજ ભી છે, વૃક્ષ ભી છે, તે સદા પામવા યોગ્ય છે
જે ભાવમય છે, ભાવથી પર છે, તે સદા પામવા યોગ્ય છે
https://www.youtube.com/watch?v=hvJLPxrFS68
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જે સત્ય છે, કલ્યાણકારી છે, તે સદાયે સુંદર ભી છે
જે દૂર છે, જે પાસે પણ છે, તે તો પામવા યોગ્ય છે
જે મંગળકારી છે, ક્ષમાશીલ છે, તે આનંદકારી ભી છે
જે કારણનું કારણ છે, જે તેજપૂર્ણ છે, તે સદા વ્યાપક ભી છે
જે માયાપૂર્ણ છે, માયાથી પર ભી છે, તે તો પામવા યોગ્ય છે
જે દયાવાન છે, કૃપાળુ ભી છે, તે તો પ્રેમથી ભરપૂર છે
જે સદા શુદ્ધ છે, પરિતૃપ્ત છે, તે સદા પુણ્યકારી ભી છે
જે ગુણદાયી છે, રક્ષણકારી છે, તે સદા શક્તિશાળી ભી છે
જે બીજ ભી છે, વૃક્ષ ભી છે, તે સદા પામવા યોગ્ય છે
જે ભાવમય છે, ભાવથી પર છે, તે સદા પામવા યોગ્ય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jē satya chē, kalyāṇakārī chē, tē sadāyē suṁdara bhī chē
jē dūra chē, jē pāsē paṇa chē, tē tō pāmavā yōgya chē
jē maṁgalakārī chē, kṣamāśīla chē, tē ānaṁdakārī bhī chē
jē kāraṇanuṁ kāraṇa chē, jē tējapūrṇa chē, tē sadā vyāpaka bhī chē
jē māyāpūrṇa chē, māyāthī para bhī chē, tē tō pāmavā yōgya chē
jē dayāvāna chē, kr̥pālu bhī chē, tē tō prēmathī bharapūra chē
jē sadā śuddha chē, paritr̥pta chē, tē sadā puṇyakārī bhī chē
jē guṇadāyī chē, rakṣaṇakārī chē, tē sadā śaktiśālī bhī chē
jē bīja bhī chē, vr̥kṣa bhī chē, tē sadā pāmavā yōgya chē
jē bhāvamaya chē, bhāvathī para chē, tē sadā pāmavā yōgya chē
English Explanation |
|
In this devotional bhajan, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka is describing Divine Mother in a very unique way. He is awestruck by Divine Mother ‘s beauty and her virtue.
He is saying...
Who is truth and who is welfare oriented, she is also beautiful as always.
Who is far and who is close, she is worth attaining.
Who is auspicious and who is forgiving, she is delightful too.
Who is the reason behind the reason, who is full of radiance, she is omnipresent.
Who is full of illusion and who is also above illusion, she is worth attaining.
Who is compassionate and who is gracious too, she is also full of love.
Who is pure and who is always content, she is also full of virtue.
Who is full of good attributes and who is a protector, she is full of energy too.
Who is a seed and also a tree, she is worth attaining.
Who is full of emotions and who is also above emotions, she is worth attaining.
Kaka ‘s devotion for Divine Mother is so inherent. There is nothing else, but Divine Mother in his mind , in his thoughts awake and also dreaming.
|