BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 865 | Date: 20-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડગલે ડગલાં મારા, પગલે પગલાં મારા, પાડું માડી

  No Audio

Dagle Dagla Mara, Pagle Pagla Mara, Padu Madi

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1987-06-20 1987-06-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11854 ડગલે ડગલાં મારા, પગલે પગલાં મારા, પાડું માડી ડગલે ડગલાં મારા, પગલે પગલાં મારા, પાડું માડી
   તારા વિશ્વાસે, તારા વિશ્વાસે માડી, તારા વિશ્વાસે
રોમેરોમ મારા, શ્વાસે શ્વાસ મારા ભરું માડી, તારા વિશ્વાસે...
પળેપળ મારા, રાત ને દિન મારા, વિતાવું માડી, તારા વિશ્વાસે...
સુખદુઃખ મારા, કર્મોના કષ્ટો મારા, કાપું માડી તો, તારા વિશ્વાસે...
વિસરું હું તો નિષ્ફળતા, પચાવું સફળતા માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
ઉતારું થાક જીવનના, ભૂલું કર્મના ભારા, માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
ઝોલા ખાયે સંસારે માડી, ચલાવું નાવડી મારી, માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
કાપું દુઃખના તો દહાડા, શોધું સુખના કિનારા, માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
કર્મો લેવા છે સાથમાં, ફળ સોંપ્યા તારા હાથમાં, માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
Gujarati Bhajan no. 865 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડગલે ડગલાં મારા, પગલે પગલાં મારા, પાડું માડી
   તારા વિશ્વાસે, તારા વિશ્વાસે માડી, તારા વિશ્વાસે
રોમેરોમ મારા, શ્વાસે શ્વાસ મારા ભરું માડી, તારા વિશ્વાસે...
પળેપળ મારા, રાત ને દિન મારા, વિતાવું માડી, તારા વિશ્વાસે...
સુખદુઃખ મારા, કર્મોના કષ્ટો મારા, કાપું માડી તો, તારા વિશ્વાસે...
વિસરું હું તો નિષ્ફળતા, પચાવું સફળતા માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
ઉતારું થાક જીવનના, ભૂલું કર્મના ભારા, માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
ઝોલા ખાયે સંસારે માડી, ચલાવું નાવડી મારી, માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
કાપું દુઃખના તો દહાડા, શોધું સુખના કિનારા, માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
કર્મો લેવા છે સાથમાં, ફળ સોંપ્યા તારા હાથમાં, માડી એ તો, તારા વિશ્વાસે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dagale dagala mara, pagale pagala mara, padum maadi
taara vishvase, taara vishvase maadi, taara vishvase
romeroma mara, shvase shvas maara bharum maadi, taara vishvase...
palepala mara, raat ne din mara, vitavum maadi, taara vishvase...
sukh dukh mara, karmo na kashto mara, kapum maadi to, taara vishvase...
visaru hu to nishphalata, pachavum saphalata maadi e to, taara vishvase...
utarum thaak jivanana, bhulum karmana bhara, maadi e to, taara vishvase...
jola khaye sansare maadi, chalavum navadi mari, maadi e to, taara vishvase...
kapum duhkh na to dahada, shodhum sukh na kinara, maadi e to, taara vishvase...
karmo leva che sathamam, phal sompya taara hathamam, maadi e to, taara vishvase...

Explanation in English
In this bhajan of surrender,
He is praying...
Every step of the way, I take every step, O Mother, with faith in you, with faith in you, with faith in you.
Every cell of mine, and every breath of mine, O Mother, I take with faith in you.
Every moments of my life, and day and night, O Mother, I spend with faith in you.
Joys and sorrows of mine, and burden of my karmas (actions), O Mother, I bear with faith in you.
I forget my failures and sustain my success, O Mother, only with faith in you.
I unload tiredness of my life, and I forget about the load of my karmas (actions), O Mother, only with faith in you.
Swaying in this world, I steer my life boat, O Mother, only with faith in you.
I spend my days of agony, and look for shores of relief, O Mother, only with faith in you.
I take responsibilities of my karmas (actions), and want to surrender the fruits of my karmas (actions) to you, O Mother, only with faith in you.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is talking about complete surrender to Divine Mother with utmost faith. Surrendering ourselves to Divine means that we should have unshakable belief that she is there and she is the one who is running the show. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is dedicating his entire existence to Divine Mother.
Surrender means letting go of our established ego, and acknowledging the truth that Divine is the one who is taking care of our whole existence as per her planning and wishes for our best interest. This aspect is easy to understand, but very difficult to absorb and adapt for any beginner seeker of spiritual awareness. This higher stage of spiritual awareness can be achieved only with grace of Guru and grace of Divine. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is illuminating us by his prayer on behalf of all of us. Thank you Kaka, thank you Kaka, thank you kaka.

First...861862863864865...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall