BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5687 | Date: 22-Feb-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

મનડું ઝંખે છે રે પ્રભુ, મળવાને રે તને

  Audio

Manadu Jhankhe Che Re Prabhu, Malvane Re Tane

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1995-02-22 1995-02-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1186 મનડું ઝંખે છે રે પ્રભુ, મળવાને રે તને મનડું ઝંખે છે રે પ્રભુ, મળવાને રે તને,
હૈયું ઊછળે છે રે પ્રભુ, પહોંચવા તારા ચરણોમાં રે
નજર ચાહે છે રે પ્રભુ, કરવા દર્શન તારા ને તારા રે
વાણી તલસે છે રે પ્રભુ, નામ તારુંને તારું લેવાને રે
દુઃખ દર્દ આપી રહ્યાં છે રે અણસાર પ્રભુ, તારા ને તારા રે
સ્વભાવ ચાહે છે રે પ્રભુ, ભૂલી હસ્તિ પોતાની, તારા ભાવોમાં રહેવાને
વિચારો માંગે છે શક્તિ તારી, તારા ને તારા વિચારોમાં રહેવાને
ચરણો રહ્યાં છે રે થનગની રે પ્રભુ, તારા ચરણોમાં જવાને
હાથ થનગની રહ્યાં છે રે પ્રભુ, તને તો સદા નમવાને
મુખડું જોઈ રહ્યું છે રાહ તારી રે પ્રભુ, તારા ચરણોને ચૂમવાને
મસ્તક છે ઉત્સુક રે પ્રભુ, તારા ચરણોમાં તો નમવાને
https://www.youtube.com/watch?v=5SgPfjoGhL4
Gujarati Bhajan no. 5687 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મનડું ઝંખે છે રે પ્રભુ, મળવાને રે તને,
હૈયું ઊછળે છે રે પ્રભુ, પહોંચવા તારા ચરણોમાં રે
નજર ચાહે છે રે પ્રભુ, કરવા દર્શન તારા ને તારા રે
વાણી તલસે છે રે પ્રભુ, નામ તારુંને તારું લેવાને રે
દુઃખ દર્દ આપી રહ્યાં છે રે અણસાર પ્રભુ, તારા ને તારા રે
સ્વભાવ ચાહે છે રે પ્રભુ, ભૂલી હસ્તિ પોતાની, તારા ભાવોમાં રહેવાને
વિચારો માંગે છે શક્તિ તારી, તારા ને તારા વિચારોમાં રહેવાને
ચરણો રહ્યાં છે રે થનગની રે પ્રભુ, તારા ચરણોમાં જવાને
હાથ થનગની રહ્યાં છે રે પ્રભુ, તને તો સદા નમવાને
મુખડું જોઈ રહ્યું છે રાહ તારી રે પ્રભુ, તારા ચરણોને ચૂમવાને
મસ્તક છે ઉત્સુક રે પ્રભુ, તારા ચરણોમાં તો નમવાને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
manadu jankhe che re prabhu, malavane re tane,
haiyu uchhale che re prabhu, pahonchava taara charanomam re
najar chahe che re prabhu, karva darshan taara ne taara re
vani talase che re prabhu, naam tarunne taaru levane re
dukh rahard prabhu, taara ne taara re
svabhava chahe che re prabhu, bhuli hasti potani, taara bhavomam rahevane
vicharo mange che shakti tari, taara ne taara vicharomam rahevane
charano rahyam che re thanagani re prabyam than, taara charanomam javane
hatabhu , taara charanomam javane hathu , taara charanomam javane hat saad namavane
mukhadu joi rahyu che raah taari re prabhu, taara charanone chumavane
mastaka che utsuka re prabhu, taara charanomam to namavane

Explanation in English
My mind is desirous of meeting you, my lord
Heart is jumping to reach in your divine feet, oh god
The eyes are wanting to have the vision of only you and you, oh god
The speech is longing to take only your and your name, oh god
Suffering and pain support in going towards you and you, oh god
Our nature wants to forget our existence and merge within you, oh god
The thoughts are demanding your energy to remain with you and you, oh god
The feet are twitching to go towards your divine feet, oh lord
The hands are impatient to constantly bow down to you, oh god
The face is longing for you, to kiss your divine feet, oh lord
Head is eager to bow down to your feet , oh god

First...56815682568356845685...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall