BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 874 | Date: 25-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

હસતા હસતા દુઃખ તો સહેજે, સુખ તો દેજે તું `મા' ને

  No Audio

Hasta Hasta Dukh To Saheje, Sukh To Deje Tu ' Maa ' Ne

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1987-06-25 1987-06-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11863 હસતા હસતા દુઃખ તો સહેજે, સુખ તો દેજે તું `મા' ને હસતા હસતા દુઃખ તો સહેજે, સુખ તો દેજે તું `મા' ને
મા તો એમાં રાજી થાશે, દુઃખી રહેવા નહીં દે તને
ભૂખ્યો રહી, અન્ન ભૂખ્યાને દેજે, `મા' સ્વીકારશે તો એ મુખે
સમગ્ર સૃષ્ટિમાં રહી છે એ તો, ભેદ હૈયે નવ ધરજે
અહં ને હૈયે ન લાવજે રજભર, નિર્ભય સદા તું રહેજે
કર્તા પર અતૂટ વિશ્વાસ ધરીને, આગળ આગળ તો વધજે
પ્રતિકૂળતામાં વ્યાકુળ ના બની, ધીરજ તો હૈયે તું ધરજે
સુંદર તો છે જગકર્તા, જીવનનું સુંદર તું એને ધરજે
વાણીથી તો એ પર છે, રીઝવજે એને મૌન થઈને
ભાવ તારા વાંચશે ના ખોટા, ભાવ સાચા હૈયે ધરજે
ક્યાં નથી એ વિચાર છોડી, આવી વસશે તુજ વિચારે
સાંનિધ્ય એનું તો નહિ છૂટે, સાંનિધ્ય સાચું તું સાધજે
Gujarati Bhajan no. 874 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હસતા હસતા દુઃખ તો સહેજે, સુખ તો દેજે તું `મા' ને
મા તો એમાં રાજી થાશે, દુઃખી રહેવા નહીં દે તને
ભૂખ્યો રહી, અન્ન ભૂખ્યાને દેજે, `મા' સ્વીકારશે તો એ મુખે
સમગ્ર સૃષ્ટિમાં રહી છે એ તો, ભેદ હૈયે નવ ધરજે
અહં ને હૈયે ન લાવજે રજભર, નિર્ભય સદા તું રહેજે
કર્તા પર અતૂટ વિશ્વાસ ધરીને, આગળ આગળ તો વધજે
પ્રતિકૂળતામાં વ્યાકુળ ના બની, ધીરજ તો હૈયે તું ધરજે
સુંદર તો છે જગકર્તા, જીવનનું સુંદર તું એને ધરજે
વાણીથી તો એ પર છે, રીઝવજે એને મૌન થઈને
ભાવ તારા વાંચશે ના ખોટા, ભાવ સાચા હૈયે ધરજે
ક્યાં નથી એ વિચાર છોડી, આવી વસશે તુજ વિચારે
સાંનિધ્ય એનું તો નહિ છૂટે, સાંનિધ્ય સાચું તું સાધજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hasatā hasatā duḥkha tō sahējē, sukha tō dējē tuṁ `mā' nē
mā tō ēmāṁ rājī thāśē, duḥkhī rahēvā nahīṁ dē tanē
bhūkhyō rahī, anna bhūkhyānē dējē, `mā' svīkāraśē tō ē mukhē
samagra sr̥ṣṭimāṁ rahī chē ē tō, bhēda haiyē nava dharajē
ahaṁ nē haiyē na lāvajē rajabhara, nirbhaya sadā tuṁ rahējē
kartā para atūṭa viśvāsa dharīnē, āgala āgala tō vadhajē
pratikūlatāmāṁ vyākula nā banī, dhīraja tō haiyē tuṁ dharajē
suṁdara tō chē jagakartā, jīvananuṁ suṁdara tuṁ ēnē dharajē
vāṇīthī tō ē para chē, rījhavajē ēnē mauna thaīnē
bhāva tārā vāṁcaśē nā khōṭā, bhāva sācā haiyē dharajē
kyāṁ nathī ē vicāra chōḍī, āvī vasaśē tuja vicārē
sāṁnidhya ēnuṁ tō nahi chūṭē, sāṁnidhya sācuṁ tuṁ sādhajē

Explanation in English
In this Gujarati bhajan,
He is saying...
Please tolerate your grief with a smile, at least, give this much joy to Divine Mother.
Divine Mother will be so happy that she will not let you remain unhappy.
Remaining hungry yourself, give food to others who are hungry, understand that you are feeding Divine Mother.
She is omnipresent in this universe, remember this open secret in your heart.
Don’t let ego settle in your heart, even an ounce of it.Always be fearless.
Keeping utmost faith in the doer, continue moving forward and forward.
Don’t become anxious in adverse circumstances, and imbibe patience in your heart.
The creator and the doer of this world is beautiful, and offer your beautiful life to him.
He is beyond speech, you invoke him with your silence.
He will always read your emotions, so don’t feel your heart with negative emotions.
Leave your thoughts on where he is not, and he will reside in your thoughts at once.
His connection will never be lost, and understand that it is the true connection.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is giving multiple message in this bhajan.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that Divine is omnipresent. This is the experienced truth of this world. When you feed the hungry, you are serving the Divine. Those who have serviced him have attained his glory. He is the doer, he is the creator of this world. One must identify this and become the bystander and witness the glory of his actions.

First...871872873874875...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall