BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 877 | Date: 27-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભક્તિ ને ભાવની પાંખો તો જ્યાં મળી

  No Audio

Bhakti Ne Bhav Ni Pankho To Jya Mali

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1987-06-27 1987-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11866 ભક્તિ ને ભાવની પાંખો તો જ્યાં મળી ભક્તિ ને ભાવની પાંખો તો જ્યાં મળી,
જઈને એ તો પ્રભુના ચરણે જઈને પડી
ચરણે પડેલી ભક્તિને તો પ્રભુએ ઊભી કરી,
થઈને ઊભી ભક્તિ, ઝૂમી, ખૂબ ઝૂમી રહી
સાન ભાન એ તો ભૂલી, પ્રભુના ધ્યાનમાં ડૂબી,
નજરમાં પ્રભુને સમાવી, જગમાં પ્રભુને નીરખી રહી
બની મૌન તાલમાં એ તો તાલ નિભાવી રહી,
ભેદ તો રહ્યાં ભુંસાતા, ભેદ ભાવના જ્યાં ટળી
ગયાં અવગુણો ખંખેરાતાં, શુદ્ધ એ તો ત્યાં બની,
નજરમાં મૂર્તિ પ્રભુની, સમાવી, સમાવી રહી
ખૂણેખૂણો હૈયાનો, ભાવમાં જ્યાં ગયો ડૂબી,
ભક્તિ તો સદાયે એનાથી તો મજબૂત બની
હૈયા ને નજરમાં પ્રભુ તો આવી રહ્યાં વસી,
ભક્તિ ને ભાવના તો જ્યાં એકરૂપ બની
Gujarati Bhajan no. 877 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભક્તિ ને ભાવની પાંખો તો જ્યાં મળી,
જઈને એ તો પ્રભુના ચરણે જઈને પડી
ચરણે પડેલી ભક્તિને તો પ્રભુએ ઊભી કરી,
થઈને ઊભી ભક્તિ, ઝૂમી, ખૂબ ઝૂમી રહી
સાન ભાન એ તો ભૂલી, પ્રભુના ધ્યાનમાં ડૂબી,
નજરમાં પ્રભુને સમાવી, જગમાં પ્રભુને નીરખી રહી
બની મૌન તાલમાં એ તો તાલ નિભાવી રહી,
ભેદ તો રહ્યાં ભુંસાતા, ભેદ ભાવના જ્યાં ટળી
ગયાં અવગુણો ખંખેરાતાં, શુદ્ધ એ તો ત્યાં બની,
નજરમાં મૂર્તિ પ્રભુની, સમાવી, સમાવી રહી
ખૂણેખૂણો હૈયાનો, ભાવમાં જ્યાં ગયો ડૂબી,
ભક્તિ તો સદાયે એનાથી તો મજબૂત બની
હૈયા ને નજરમાં પ્રભુ તો આવી રહ્યાં વસી,
ભક્તિ ને ભાવના તો જ્યાં એકરૂપ બની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhakti ne bhavani pankho to jya mali,
jaine e to prabhu na charane jaine padi
charane padeli bhaktine to prabhu ae ubhi kari,
thai ne ubhi bhakti, jumi, khub jumi rahi
sana bhaan e to bhuli, prabhu na dhyanamam dubi,
najar maa prabhune samavi, jag maa prabhune nirakhi rahi
bani mauna talamam e to taal nibhaavi rahi,
bhed to rahyam bhunsata, bhed bhaav na jya taali
gayam avaguno khankheratam, shuddh e to tya bani,
najar maa murti prabhuni, samavi, samavi rahi
khunekhuno haiyano, bhaav maa jya gayo dubi,
bhakti to sadaaye enathi to majboot bani
haiya ne najar maa prabhu to aavi rahyam vasi,
bhakti ne bhaav na to jya ekarupa bani

Explanation in English
He is saying...
When worship gets the wings of devotion then it straight flies and falls at the feet of Divine.
This fallen worship, gets lifted by God himself. After getting up, this worship dances with joy.
Losing its consciousness, it gets immersed in meditation of Divine. It locks God in its vision and just sees God everywhere in the world.
In the rhythm of silence, it gets tuned to this rhythm. And, mysteries get unfolded as soon as silence takes over. Disorders get shaken up, and worship becomes pure.
In the vision, only idol of God is seen, and every corner of heart is filled with devotion. Worship then becomes stronger.
God just resides in heart and vision, as soon as worship and devotion becomes one.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that most of us worship God by only following the protocols of worship. But when this worship is done with devotion and feelings then all the magic unfolds. Connection with Divine becomes instantaneous. Eternal joy and bliss is experienced. God is revealed in a very obvious way. Kaka’s bhajan actually describes the worship of Saints like Narsihn Mehta, Tukaram, Meerabai and so on. Such intense love for Divine can be felt only with devotion.

First...876877878879880...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall