BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 880 | Date: 01-Jul-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગ સર્વેની ચિંતા તું તો કરે `મા', તારી ચિંતા કોણ કરે

  No Audio

Jag Sarve Ni Chinta Tu To Kare ' Maa ' Tari Chinta Kon Kare

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1987-07-01 1987-07-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11869 જગ સર્વેની ચિંતા તું તો કરે `મા', તારી ચિંતા કોણ કરે જગ સર્વેની ચિંતા તું તો કરે `મા', તારી ચિંતા કોણ કરે
સદાય સહાય સર્વને તું તો કરે `મા', સહાય તુજને તો કોણ કરે
દુઃખિયા તો તુજ ચરણે થાક ઉતારે `મા', થાક તારો તું ક્યાં ઉતારે
જગને તો નિદ્રામાં તું નાખે `મા', તુજને નિદ્રામાં કોણ નાખે
સારા જગને પ્રકાશ તું આપે `મા', તને પ્રકાશ તો કોણ આપે
કર્મોથી તો તું જગને બાંધે `મા', તને તો કોણ બાંધે
વિસામો જગનો તું તો બને `મા', તારો વિસામો કોણ બને
જગને ચરણે તો તું સુખ ધરે `મા', તારે ચરણે સુખ કોણ ધરે
જગમાં સર્વ પાસે તો તું પહોંચે `મા', તારી પાસે તો કોણ પહોંચે
તારા દર્શન કરવા સહુ તલસે `મા', તું કરવા દર્શન કોના તલસે
Gujarati Bhajan no. 880 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગ સર્વેની ચિંતા તું તો કરે `મા', તારી ચિંતા કોણ કરે
સદાય સહાય સર્વને તું તો કરે `મા', સહાય તુજને તો કોણ કરે
દુઃખિયા તો તુજ ચરણે થાક ઉતારે `મા', થાક તારો તું ક્યાં ઉતારે
જગને તો નિદ્રામાં તું નાખે `મા', તુજને નિદ્રામાં કોણ નાખે
સારા જગને પ્રકાશ તું આપે `મા', તને પ્રકાશ તો કોણ આપે
કર્મોથી તો તું જગને બાંધે `મા', તને તો કોણ બાંધે
વિસામો જગનો તું તો બને `મા', તારો વિસામો કોણ બને
જગને ચરણે તો તું સુખ ધરે `મા', તારે ચરણે સુખ કોણ ધરે
જગમાં સર્વ પાસે તો તું પહોંચે `મા', તારી પાસે તો કોણ પહોંચે
તારા દર્શન કરવા સહુ તલસે `મા', તું કરવા દર્શન કોના તલસે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaag sarveni chinta tu to kare `ma', taari chinta kona kare
sadaay sahaay sarvane tu to kare `ma', sahaay tujh ne to kona kare
duhkhiya to tujh charane thaak utare `ma', thaak taaro tu kya utare
jag ne to nidramam tu nakhe `ma', tujh ne nidramam kona nakhe
saar jag ne prakash tu aape `ma', taane prakash to kona aape
karmothi to tu jag ne bandhe `ma', taane to kona bandhe
visamo jagano tu to bane `ma', taaro visamo kona bane
jag ne charane to tu sukh dhare `ma', taare charane sukh kona dhare
jag maa sarva paase to tu pahonche `ma', taari paase to kona pahonche
taara darshan karva sahu talase `ma', tu karva darshan kona talase

Explanation in English
In this bhajan he has emoted his care and concern for Divine Mother. He is having his conversation with Divine Mother in his natural style.

He is communicating...
You worry about this whole world, O Mother, who worries about you.
You always help everyone, O Mother, who helps you.
The grief stricken unload their fatigue in your feet, O Mother, where do you unload.
You make this world rest and sleep, O Mother, who makes you rest and sleep.
You provide light and energy to this whole world, O Mother, who gives light and energy to you.
You bind this world in their karmas (actions), O Mother, who binds you.
You become the respite for everyone, O Mother, who becomes respite for you.
You offer happiness to this world, O Mother, who offers happiness to you.
You reach out to everyone in this world, O Mother, who reaches to you.
Everyone is longing for your vision, O Mother, who do you long for.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is expressing that Divine Mother‘s love is without any obligation and equal for everyone.

First...876877878879880...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall