BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4619 | Date: 06-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ફૂલના મારથી કોઈ મર્યા તો જાણ્યા નથી

  No Audio

Phoolna Maarthi Koi Marya To Janya Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-04-06 1993-04-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=119 ફૂલના મારથી કોઈ મર્યા તો જાણ્યા નથી ફૂલના મારથી કોઈ મર્યા તો જાણ્યા નથી,
   નજરના બાણથી કોઈ વિંધાયા વિના રહ્યાં નથી
કઠોરતાએ જીવનમાં તો જ્યાં હાથ હેઠાં મૂક્યા,
   કોમળતાના સ્પર્શ, જાદુ કર્યા વિના રહ્યાં નથી
શસ્ત્રો જે સરહદ જીતી શક્યા નથી,
   પ્રેમ એ સરહદ પાર કર્યા વિના તો રહ્યો નથી
તનના દુઃખની સીમા દેખાયા વિના રહી નથી,
   વિરહના દુઃખની પીડા માપી શકાતી નથી
સુખની સાધના જીવનમાં કાંઈ સહેલી નથી,
   જગમાં તો દુઃખ કહ્યાં વિના એ રહ્યું નથી
પુષ્પ હૈયાંનું અકાળે જે કરમાઈ ગયું,
   પ્રેમની ધારા વિના સજીવન તો એ થઈ શકતું નથી
કારણ વિના જગમાં તો કાંઈ બનતું નથી,
   કદી કારણ જીવનમાં ગોત્યું તો જડતું નથી
દંભના પુષ્પો, કદી સુગંધ દઈ શક્તા નથી,
   પ્રેમના પુષ્પો, સુગંધ દીધાં વિના રહેતા નથી
મક્કમતા વિના, મન હાથમાં આવતું નથી,
   મન હાથમાં આવ્યા વિના સિદ્ધિ મળતી નથી
તપના તો તેજ, ફેલાયા વિના રહેતા નથી,
   પ્રભુ તો જગમાં, ભાવે ભીંજાયા વિના રહ્યાં નથી
Gujarati Bhajan no. 4619 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ફૂલના મારથી કોઈ મર્યા તો જાણ્યા નથી,
   નજરના બાણથી કોઈ વિંધાયા વિના રહ્યાં નથી
કઠોરતાએ જીવનમાં તો જ્યાં હાથ હેઠાં મૂક્યા,
   કોમળતાના સ્પર્શ, જાદુ કર્યા વિના રહ્યાં નથી
શસ્ત્રો જે સરહદ જીતી શક્યા નથી,
   પ્રેમ એ સરહદ પાર કર્યા વિના તો રહ્યો નથી
તનના દુઃખની સીમા દેખાયા વિના રહી નથી,
   વિરહના દુઃખની પીડા માપી શકાતી નથી
સુખની સાધના જીવનમાં કાંઈ સહેલી નથી,
   જગમાં તો દુઃખ કહ્યાં વિના એ રહ્યું નથી
પુષ્પ હૈયાંનું અકાળે જે કરમાઈ ગયું,
   પ્રેમની ધારા વિના સજીવન તો એ થઈ શકતું નથી
કારણ વિના જગમાં તો કાંઈ બનતું નથી,
   કદી કારણ જીવનમાં ગોત્યું તો જડતું નથી
દંભના પુષ્પો, કદી સુગંધ દઈ શક્તા નથી,
   પ્રેમના પુષ્પો, સુગંધ દીધાં વિના રહેતા નથી
મક્કમતા વિના, મન હાથમાં આવતું નથી,
   મન હાથમાં આવ્યા વિના સિદ્ધિ મળતી નથી
તપના તો તેજ, ફેલાયા વિના રહેતા નથી,
   પ્રભુ તો જગમાં, ભાવે ભીંજાયા વિના રહ્યાં નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
phulana marathi koi marya to janya nathi,
najarana banathi koi vindhaya veena rahyam nathi
kathoratae jivanamam to jya haath hetham mukya,
komalatana sparsha, jadu karya veena rahyam nathi
shastroina toa rahyam nathi shastroina, parahana simhan nathi, premakan nathi, sarahada nathi nathi,
shakan nathi,
sarahana nathi dekhaay veena rahi nathi,
virahana dukh ni pida mapi shakati nathi
sukhani sadhana jivanamam kai saheli nathi,
jag maa to dukh kahyam veena e rahyu nathi
pushpa haiyannum akale jaagi
shaijina vinai
nathai vina, premani toivana, kai vina, karamaii, premani toivara, nathai
kadi karana jivanamam gotyum to jadatum nathi
dambhana pushpo, kadi sugandh dai shakta nathi,
prem na pushpo, sugandh didha veena raheta nathi
makkamata vina, mann haath maa avatum nathi,
mann haath maa aavya veena siddhi malati nathi
tapana to teja, phelaya vhagam raheta nathi,
prabhu bamaya nathi, prabhu baheta nathi




First...46164617461846194620...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall