BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 915 | Date: 23-Jul-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યું જીવનમાં દુઃખ તો જે જે, સુખ એને તો ગણ્યું

  No Audio

Malyu Jeevan Ma Dukh To Jeje, Sukh Ene To Ganyu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-07-23 1987-07-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11904 મળ્યું જીવનમાં દુઃખ તો જે જે, સુખ એને તો ગણ્યું મળ્યું જીવનમાં દુઃખ તો જે જે, સુખ એને તો ગણ્યું
કર્તા તારી નજરમાં, આ બધું કેમ ના વસી રે ગયું
ધરી હૈયે હિંમત, કર્યો જીવનમાં તો મુસીબતોનો મુકાબલો
ખંખેરી હૈયેથી, મળી જીવનમાં જે નિરાશા, શું એ તું ભૂલી ગયો
કીધા યત્નો પામવા તો તને, ભૂલો ભલે કરતો ગયો
માયામાં તો ભટકતો રહ્યો, મનડાંથી બધે ફરતો રહ્યો
ના ચોખ્ખો છું હૈયાથી, ના કરું દાવો તો ચોખ્ખાઈનો
છે નામ તારું તો પાવનકારી, વિશ્વાસ હૈયે તો ધરતો રહ્યો
કીધા યત્નો ઘણા સુધરવા, સદા નિષ્ફળતાને વર્યો
સફળતા તો છે તારે હાથ, ધીરે ધીરે એ સમજતો થયો
Gujarati Bhajan no. 915 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યું જીવનમાં દુઃખ તો જે જે, સુખ એને તો ગણ્યું
કર્તા તારી નજરમાં, આ બધું કેમ ના વસી રે ગયું
ધરી હૈયે હિંમત, કર્યો જીવનમાં તો મુસીબતોનો મુકાબલો
ખંખેરી હૈયેથી, મળી જીવનમાં જે નિરાશા, શું એ તું ભૂલી ગયો
કીધા યત્નો પામવા તો તને, ભૂલો ભલે કરતો ગયો
માયામાં તો ભટકતો રહ્યો, મનડાંથી બધે ફરતો રહ્યો
ના ચોખ્ખો છું હૈયાથી, ના કરું દાવો તો ચોખ્ખાઈનો
છે નામ તારું તો પાવનકારી, વિશ્વાસ હૈયે તો ધરતો રહ્યો
કીધા યત્નો ઘણા સુધરવા, સદા નિષ્ફળતાને વર્યો
સફળતા તો છે તારે હાથ, ધીરે ધીરે એ સમજતો થયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyuṁ jīvanamāṁ duḥkha tō jē jē, sukha ēnē tō gaṇyuṁ
kartā tārī najaramāṁ, ā badhuṁ kēma nā vasī rē gayuṁ
dharī haiyē hiṁmata, karyō jīvanamāṁ tō musībatōnō mukābalō
khaṁkhērī haiyēthī, malī jīvanamāṁ jē nirāśā, śuṁ ē tuṁ bhūlī gayō
kīdhā yatnō pāmavā tō tanē, bhūlō bhalē karatō gayō
māyāmāṁ tō bhaṭakatō rahyō, manaḍāṁthī badhē pharatō rahyō
nā cōkhkhō chuṁ haiyāthī, nā karuṁ dāvō tō cōkhkhāīnō
chē nāma tāruṁ tō pāvanakārī, viśvāsa haiyē tō dharatō rahyō
kīdhā yatnō ghaṇā sudharavā, sadā niṣphalatānē varyō
saphalatā tō chē tārē hātha, dhīrē dhīrē ē samajatō thayō

Explanation in English
In this beautiful bhajan of self realization, he is contemplating many things. In usual style of conversation with Divine Mother,

He is communicating...
Whatever unhappiness I received in life, I have taken that as happiness.
O Doer of everything, how did you not see that ?
I have accepted and faced the challenges in life with courage, I have shaken away all the disappointments of life. Have you forgotten all that ?
Made many efforts to attain you, even though, I kept on making many mistakes, and kept on wandering in illusion, and in my mind.
I am not pure in my heart, and I am not claiming to be one. Your name is auspicious, that faith I held in my heart. Made many efforts to improve, but remained unsuccessful.
Success lies in your hand, slowly, slowly I understood the same.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is introspecting that even if we have correct approach and correct attitude in life, but if we cannot detach ourselves from this worldly matters and have purity in heart and complete faith in Divine, our efforts will never be acknowledged. Success of our spiritual growth lies only in the hands of Divine. Without Divine Grace, spiritual endeavour is not possible.

First...911912913914915...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall