Hymn No. 938 | Date: 10-Aug-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-08-10
1987-08-10
1987-08-10
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11927
સુખનું કારણ જો જડે, તો જગમાં દુઃખી ના રહે કોઈ
સુખનું કારણ જો જડે, તો જગમાં દુઃખી ના રહે કોઈ સુખસાગર તો છે રે માતા, પાસે પહોંચે એની ના કોઈ નાશવંત ચીજમાં સુખ જો શોધે, શાશ્વત સુખ એ ન હોય સુખની તો છે એ એક જ દાતા, મળે ન બીજી કોઈ એની જોડ આભાસી સુખ તો ના ટકે, ટકે આભાસ જ્યાં સુધી હોય સુખ મળતાં શાંતિ ના મળે, સાચું સુખ એ તો ન હોય આશાઓ તો ત્યાં અટકી જાયે, હૈયું રહે સુખથી તરબોળ રહે આધાર સુખનો જો બીજે, સાચું સુખ એ તો ન હોય સુખનું મૂળ રહ્યું છે તો તુજમાં, ત્યાં તું એને ખોળ મારી ડૂબકી, ડૂબીશ તું એમાં, બીજું સુખ ફિક્કું હોય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
સુખનું કારણ જો જડે, તો જગમાં દુઃખી ના રહે કોઈ સુખસાગર તો છે રે માતા, પાસે પહોંચે એની ના કોઈ નાશવંત ચીજમાં સુખ જો શોધે, શાશ્વત સુખ એ ન હોય સુખની તો છે એ એક જ દાતા, મળે ન બીજી કોઈ એની જોડ આભાસી સુખ તો ના ટકે, ટકે આભાસ જ્યાં સુધી હોય સુખ મળતાં શાંતિ ના મળે, સાચું સુખ એ તો ન હોય આશાઓ તો ત્યાં અટકી જાયે, હૈયું રહે સુખથી તરબોળ રહે આધાર સુખનો જો બીજે, સાચું સુખ એ તો ન હોય સુખનું મૂળ રહ્યું છે તો તુજમાં, ત્યાં તું એને ખોળ મારી ડૂબકી, ડૂબીશ તું એમાં, બીજું સુખ ફિક્કું હોય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
sukhanum karana jo jade, to jag maa dukhi na rahe koi
sukhasagara to che re mata, paase pahonche eni na koi
nashvant chijamam sukh jo shodhe, shashvat sukh e na hoy
sukhani to che e ek j data, male na biji koi eni joda
abhasi sukh to na take, take abhasa jya sudhi hoy
sukh malta shanti na male, saachu sukh e to na hoy
ashao to tya ataki jaye, haiyu rahe sukhathi tarabola
rahe aadhaar sukh no jo bije, saachu sukh e to na hoy
sukhanum mula rahyu che to tujamam, tya tu ene khola
maari dubaki, dubisha tu emam, biju sukh phikkum hoy
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, he is reflecting on true happiness.
He is saying...
If the reason for happiness is found, then no one will remain unhappy in this world.
An ocean of happiness is The Divine Mother, no one reaches up to her.
If the happiness is searched in not so permanent things, then eternal happiness will never be found.
Illusory happiness will not last, it will only last till the illusion lasts.
This acquired happiness, doesn’t bring peace, it is not true happiness.
Hopes are curtailed, and heart is soaked in happiness. If source of happiness is somewhere else, that is not true happiness.
The source of happiness is within you. Need to search for happiness within you. If you take a dip in there, then other type of happiness will quickly fade.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that the happiness derived from outside source is temporary and delusional. This happiness is relative. It will never bring peace. The source of joy is within us. It is not subjected to any conditions. That is eternal happiness. This happiness can be found only when our connection with Divine is experienced.
|