BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5694 | Date: 27-Feb-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચૂપ અને ચૂપ, પડે છે રહેવું જીવનમાં, ચૂપ જાય છે સતાવી એ ચુપકીદી

  No Audio

Chup Ane Chup, Pade Che Rahevu Jeevanama, Chup Jaay Che Satavi E Chupkidi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-02-27 1995-02-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1193 ચૂપ અને ચૂપ, પડે છે રહેવું જીવનમાં, ચૂપ જાય છે સતાવી એ ચુપકીદી ચૂપ અને ચૂપ, પડે છે રહેવું જીવનમાં, ચૂપ જાય છે સતાવી એ ચુપકીદી
પૂછો કોઈને, રહી જાય જો એ ચૂપ, મૂંઝવી જાય ત્યારે એની એ ચુપકીદી
ઢંકાઈ જાય અજ્ઞાન ચુપકીદીથી, બની જાય હથિયાર ત્યારે એ ચુપકીદી
તારી ભી ચૂપ, પ્રભુ મારી ભી ચૂપ, જો જે ટકરાઈ ના જાય આપણી ચુપકીદી
માત્રા દર્દની ના સમજાશે, જો દર્દ ધારણ કરી લે તો જ્યાં ચુપકીદી
થાય ના ઇચ્છા પૂરી તો સાંભળવાની, વાણી ધરી લે જો ચુપકીદી
નયનોની ભાષા થઈ જાય ત્યાં શરૂ, ધરી લેશે વાણી જ્યાં ચુપકીદી
દેવી ના હોય જો સંમતિ ગણવા ચુપકીદી, જો સંમતિ પડે તોડવી ચુપકીદી
કરવી હોય વાત હૈયાંની જો પૂરી, ધારણ કરાય ના ત્યારે તો ચુપકીદી
Gujarati Bhajan no. 5694 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચૂપ અને ચૂપ, પડે છે રહેવું જીવનમાં, ચૂપ જાય છે સતાવી એ ચુપકીદી
પૂછો કોઈને, રહી જાય જો એ ચૂપ, મૂંઝવી જાય ત્યારે એની એ ચુપકીદી
ઢંકાઈ જાય અજ્ઞાન ચુપકીદીથી, બની જાય હથિયાર ત્યારે એ ચુપકીદી
તારી ભી ચૂપ, પ્રભુ મારી ભી ચૂપ, જો જે ટકરાઈ ના જાય આપણી ચુપકીદી
માત્રા દર્દની ના સમજાશે, જો દર્દ ધારણ કરી લે તો જ્યાં ચુપકીદી
થાય ના ઇચ્છા પૂરી તો સાંભળવાની, વાણી ધરી લે જો ચુપકીદી
નયનોની ભાષા થઈ જાય ત્યાં શરૂ, ધરી લેશે વાણી જ્યાં ચુપકીદી
દેવી ના હોય જો સંમતિ ગણવા ચુપકીદી, જો સંમતિ પડે તોડવી ચુપકીદી
કરવી હોય વાત હૈયાંની જો પૂરી, ધારણ કરાય ના ત્યારે તો ચુપકીદી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
cūpa anē cūpa, paḍē chē rahēvuṁ jīvanamāṁ, cūpa jāya chē satāvī ē cupakīdī
pūchō kōīnē, rahī jāya jō ē cūpa, mūṁjhavī jāya tyārē ēnī ē cupakīdī
ḍhaṁkāī jāya ajñāna cupakīdīthī, banī jāya hathiyāra tyārē ē cupakīdī
tārī bhī cūpa, prabhu mārī bhī cūpa, jō jē ṭakarāī nā jāya āpaṇī cupakīdī
mātrā dardanī nā samajāśē, jō darda dhāraṇa karī lē tō jyāṁ cupakīdī
thāya nā icchā pūrī tō sāṁbhalavānī, vāṇī dharī lē jō cupakīdī
nayanōnī bhāṣā thaī jāya tyāṁ śarū, dharī lēśē vāṇī jyāṁ cupakīdī
dēvī nā hōya jō saṁmati gaṇavā cupakīdī, jō saṁmati paḍē tōḍavī cupakīdī
karavī hōya vāta haiyāṁnī jō pūrī, dhāraṇa karāya nā tyārē tō cupakīdī
First...56915692569356945695...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall