Hymn No. 942 | Date: 14-Aug-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-08-14
1987-08-14
1987-08-14
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11931
સમય વીતતાં વાર ન લાગે, વીતે સમય ના સમજાય
સમય વીતતાં વાર ન લાગે, વીતે સમય ના સમજાય દુઃખના દહાડા લાગે આકરા, ઘડી ઘડી એની તો ગણાય સુખમાં સમય ઓછો પડે, કેમ વીતે એ ના જણાય એની તો હૈયે ઝંખના જાગે, ફરી ફરી એ મળી જાય રોકવા સમય, યત્નો કીધા, એ તો રોકી ના શકાય સમય તો રહેશે વીતતો, સુખદુઃખની સ્મૃતિ દઈ જાય સુખમાં સમય સારો લાગે, દુઃખમાં અણગમતો બની જાય છે બે એ તો એવી જોડી, એક આવે ને બીજું જાય સુખ દુઃખની પર જો થાશું, કહાની અનોખી બની જાય જીવન જીવ્યું સાર્થક બનશે, ધન્ય જીવન તો થઈ જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
સમય વીતતાં વાર ન લાગે, વીતે સમય ના સમજાય દુઃખના દહાડા લાગે આકરા, ઘડી ઘડી એની તો ગણાય સુખમાં સમય ઓછો પડે, કેમ વીતે એ ના જણાય એની તો હૈયે ઝંખના જાગે, ફરી ફરી એ મળી જાય રોકવા સમય, યત્નો કીધા, એ તો રોકી ના શકાય સમય તો રહેશે વીતતો, સુખદુઃખની સ્મૃતિ દઈ જાય સુખમાં સમય સારો લાગે, દુઃખમાં અણગમતો બની જાય છે બે એ તો એવી જોડી, એક આવે ને બીજું જાય સુખ દુઃખની પર જો થાશું, કહાની અનોખી બની જાય જીવન જીવ્યું સાર્થક બનશે, ધન્ય જીવન તો થઈ જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
samay vitatam vaar na lage, vite samay na samjaay
duhkh na dahada laage akara, ghadi ghadi eni to ganaya
sukhama samay ochho pade, kem vite e na janaya
eni to haiye jankhana jage, phari phari e mali jaay
rokava samaya, yatno kidha, e to roki na shakaya
samay to raheshe vitato, sukh dukh ni smriti dai jaay
sukhama samay saro lage, duhkhama anagamato bani jaay
che be e to evi jodi, ek aave ne biju jaay
sukh dukh ni paar jo thashum, kahani anokhi bani jaay
jivan jivyum sarthak banashe, dhanya jivan to thai jaay
Explanation in English
In this bhajan of reflection on time,
He is saying...
Time passes by in no time, and time passed, is not understood.
The days of unhappiness feels unbearable. Every moment of those days is counted.
In happiness, days are felt numbered, how they have passed that is not understood.
We desire days of happiness, and hope to get those days again and again, and we try to stop the time, but time cannot be stopped.
Time will always continue to pass, only memories of joys and sorrows will remain.
In happiness, time is liked, in unhappiness, time is disliked.
This is such a pair, one comes and other one goes.
If we rise above the joys and sorrows then unique tale will be made.
Lived life will be worthwhile, and life will be fulfilled.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is guiding us to rise above good days and bad days. Days are not good or bad, it is our attitude towards life that is good and bad. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging to make the use of time given to us to connect with Divine, instead of temporary happy or unhappy state of our mind.
|