BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 943 | Date: 17-Aug-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાલોને દ્વારે આજે `મા' ને દોડી દોડી

  No Audio

Chalo Na Dware Aaje ' Maa ' Ne Dodi Dodi

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1987-08-17 1987-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11932 ચાલોને દ્વારે આજે `મા' ને દોડી દોડી ચાલોને દ્વારે આજે `મા' ને દોડી દોડી,
આવ્યું છે દુઃખ, આજે અપાર રે
ગઈ છે હૈયાની શાંતિ આજે, છોડી છોડી - ચાલોને...
મચાવ્યો હૈયે કામક્રોધે ઉત્પાત રે,
લીધું છે હૈયાનું સુખ તો આજે હરી હરી - ચાલોને...
વીંટાયા છે લોભ લાલચ હૈયે તો ખૂબ,
લઈ જાય છે મનડાંને આજે, ખેંચી ખેંચી - ચાલોને...
મારું ને તારું, જામ્યું છે હૈયે તો ભારી,
ગયો છું અહંમાં તો આજે, ડૂબી ડૂબી - ચાલોને...
આળસે લીધો છે કબજો હૈયાનો તો ખૂબ,
મળે છે નિરાશા જીવનમાં તો મોટી મોટી - ચાલોને...
જાવું છે આજે તો `મા'ની રે પાસે,
કરવી છે પુકાર આજ, દિલ ખોલી ખોલી - ચાલોને...
બેસવું છે આજે તો `મા' ને રે દ્વારે,
જાવું છે સાન ભાન, આજે ભૂલી ભૂલી - ચાલોને...
કરવી છે વિનંતી આજે, `મા'ને તો આખરે,
સોંપવો છે ભાર તો એને ચરણે, છોડી છોડી - ચાલોને...
Gujarati Bhajan no. 943 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાલોને દ્વારે આજે `મા' ને દોડી દોડી,
આવ્યું છે દુઃખ, આજે અપાર રે
ગઈ છે હૈયાની શાંતિ આજે, છોડી છોડી - ચાલોને...
મચાવ્યો હૈયે કામક્રોધે ઉત્પાત રે,
લીધું છે હૈયાનું સુખ તો આજે હરી હરી - ચાલોને...
વીંટાયા છે લોભ લાલચ હૈયે તો ખૂબ,
લઈ જાય છે મનડાંને આજે, ખેંચી ખેંચી - ચાલોને...
મારું ને તારું, જામ્યું છે હૈયે તો ભારી,
ગયો છું અહંમાં તો આજે, ડૂબી ડૂબી - ચાલોને...
આળસે લીધો છે કબજો હૈયાનો તો ખૂબ,
મળે છે નિરાશા જીવનમાં તો મોટી મોટી - ચાલોને...
જાવું છે આજે તો `મા'ની રે પાસે,
કરવી છે પુકાર આજ, દિલ ખોલી ખોલી - ચાલોને...
બેસવું છે આજે તો `મા' ને રે દ્વારે,
જાવું છે સાન ભાન, આજે ભૂલી ભૂલી - ચાલોને...
કરવી છે વિનંતી આજે, `મા'ને તો આખરે,
સોંપવો છે ભાર તો એને ચરણે, છોડી છોડી - ચાલોને...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
cālōnē dvārē ājē `mā' nē dōḍī dōḍī,
āvyuṁ chē duḥkha, ājē apāra rē
gaī chē haiyānī śāṁti ājē, chōḍī chōḍī - cālōnē...
macāvyō haiyē kāmakrōdhē utpāta rē,
līdhuṁ chē haiyānuṁ sukha tō ājē harī harī - cālōnē...
vīṁṭāyā chē lōbha lālaca haiyē tō khūba,
laī jāya chē manaḍāṁnē ājē, khēṁcī khēṁcī - cālōnē...
māruṁ nē tāruṁ, jāmyuṁ chē haiyē tō bhārī,
gayō chuṁ ahaṁmāṁ tō ājē, ḍūbī ḍūbī - cālōnē...
ālasē līdhō chē kabajō haiyānō tō khūba,
malē chē nirāśā jīvanamāṁ tō mōṭī mōṭī - cālōnē...
jāvuṁ chē ājē tō `mā'nī rē pāsē,
karavī chē pukāra āja, dila khōlī khōlī - cālōnē...
bēsavuṁ chē ājē tō `mā' nē rē dvārē,
jāvuṁ chē sāna bhāna, ājē bhūlī bhūlī - cālōnē...
karavī chē vinaṁtī ājē, `mā'nē tō ākharē,
sōṁpavō chē bhāra tō ēnē caraṇē, chōḍī chōḍī - cālōnē...

Explanation in English
In this prayer bhajan,
He is praying...
Let's go running to Divine Mother’s entrance today.
As immeasurable pain has come today, and Peace has disappeared from my heart.
Lust and anger have caused havoc in my heart, and have taken away all the happiness from my heart.
Heart is wrapped with greed and selfishness, Mind is also dragged in it.
Battle is going on between mine and yours, I have immersed myself in my ego.
My heart is taken over by laziness, obtaining big disappointments in life.
I want to go today to my Divine Mother, I want to go and cry to her and empty my heart. I want to just sit near Divine Mothers entrance.
I want to forget about all my senses, and, I want to plead to her at last, and want to entrust all my load at her feet.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is praying for solace from Divine Mother, and yearning for Divine Mother’s presence and grace.

First...941942943944945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall