Hymn No. 956 | Date: 26-Aug-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-08-26
1987-08-26
1987-08-26
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11945
માયાના રૂપ તારા, અનોખા `મા' રૂપ જુદા જુદા દેખાય
માયાના રૂપ તારા, અનોખા `મા' રૂપ જુદા જુદા દેખાય કદી દેખાયે મોહક, કદી બિહામણાં એ બની જાય મનડાંને લે એ તો એવું ઘેરી, છૂટવું મુશ્કેલ બની જાય પડયો જ્યાં એમાં એ તો, ઊંડો ને ઊંડો ઉતરતો જાય ઋષિ મુનિવર પાર ન પામ્યા, સહુ તો હાથ ખંખેરી જાય રાખે વિશ્વાસ પૂરો તુજમાં, એને સ્પર્શી એ ના જાય સાચા ખોટા કંઈક રૂપ બતાવે, મનડું એમાં તો લલચાય મુક્ત એમાં એ રહી શકે, જેના ઉપર `મા' ની કૃપા થાય મનમોહક આભાસો એવા, એ તો ખૂબ સર્જી જાય લપટાયો જે એમાં, પ્રભુને એ તો ભૂલી જાય શરણું લે તું `મા' નું એવું, `મા' તો સામે આવી જાય મળ્યું શરણું જ્યાં એનું, ચિંતા માયાની મટી જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
માયાના રૂપ તારા, અનોખા `મા' રૂપ જુદા જુદા દેખાય કદી દેખાયે મોહક, કદી બિહામણાં એ બની જાય મનડાંને લે એ તો એવું ઘેરી, છૂટવું મુશ્કેલ બની જાય પડયો જ્યાં એમાં એ તો, ઊંડો ને ઊંડો ઉતરતો જાય ઋષિ મુનિવર પાર ન પામ્યા, સહુ તો હાથ ખંખેરી જાય રાખે વિશ્વાસ પૂરો તુજમાં, એને સ્પર્શી એ ના જાય સાચા ખોટા કંઈક રૂપ બતાવે, મનડું એમાં તો લલચાય મુક્ત એમાં એ રહી શકે, જેના ઉપર `મા' ની કૃપા થાય મનમોહક આભાસો એવા, એ તો ખૂબ સર્જી જાય લપટાયો જે એમાં, પ્રભુને એ તો ભૂલી જાય શરણું લે તું `મા' નું એવું, `મા' તો સામે આવી જાય મળ્યું શરણું જ્યાં એનું, ચિંતા માયાની મટી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
mayana roop tara, anokha 'maa' roop juda juda dekhaay
kadi dekhaye mohaka, kadi bihamanam e bani jaay
mandaa ne le e to evu gheri, chhutavum mushkel bani jaay
padayo jya ema e to, undo ne undo utarato jaay
rishi munivar paar na panya, sahu to haath khankheri jaay
rakhe vishvas puro tujamam, ene sparshi e na jaay
saacha khota kaik roop batave, manadu ema to lalachaya
mukt ema e rahi shake, jena upar 'maa' ni kripa thaay
manamohaka abhaso eva, e to khub sarji jaay
lapatayo je emam, prabhune e to bhuli jaay
sharanu le tu 'maa' nu evum, 'maa' to same aavi jaay
malyu sharanu jya enum, chinta maya ni mati jaay
Explanation in English
In this bhajan of prayer to Divine Mother,
He is saying...
Many forms of your illusion, O Mother, many forms are seen.
Sometimes, they look attractive, and sometimes, they look scary.
It surrounds your mind from everywhere, it becomes difficult to get away from it. Once you slip in it, you just end up going deeper and deeper.
Even Rishis and Munis (saints and sages) have not surpassed this illusion. Everyone just gives up.
If one keeps utmost faith in you, O Mother, then the illusion cannot touch or come near that one.
It shows many forms, some true and some false. Mind just gets allured by it.
Only those remain free of illusion, who have been blessed by Divine Mother’s grace.
These attractive illusions are such that one gets very excited.
Those who get swayed by it, they forget about The Divine.
Please take refuge in Divine Mother in such a way that Divine Mother has no choice but to show up right in front.
As soon as you find shelter in her, all the worries of illusion will just disappear.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that illusion is such that even strongest of all like Rishis and Munis are also not able save themselves from it. The attraction of this illusion is so powerful that without Divine Mother ‘s grace, one will never come out of it. So, Kaka (Satguru Devendra Ghia) is praying on behalf of all of us to find solace in Divine Mother and forget about all the worries of this world and lean towards Divine Mother more and more.
|