BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 959 | Date: 27-Aug-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૌન ધરી કાં બેઠી માડી, મૌન ધરી કાં બેઠી

  No Audio

Maun Dhari Ka Bethi Madi, Maun Dhari Ka Bethi

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1987-08-27 1987-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11948 મૌન ધરી કાં બેઠી માડી, મૌન ધરી કાં બેઠી મૌન ધરી કાં બેઠી માડી, મૌન ધરી કાં બેઠી
ઉપદેશી, ઉપદેશી જગને, વાચા શું આજે ખૂટી - મૌન...
સરજી સૃષ્ટિ તારી, ચાલ એની શું આજે ઊંધી દીઠી - મૌન...
વિના અચકાયે, માનવ, માનવને રહ્યો છે રહેંસી - મૌન...
ત્યજી નિર્દોષતા નયનોમાં, વિકારોની સૃષ્ટિ દીઠી - મૌન...
ડગલે, પગલે, માનવમાં સંયમની દોરી આજે તૂટી - મૌન...
પગલે પગલે, માનવ હૈયું, દંભે રહ્યું છે રાચી - મૌન...
કરી કર્મો ખોટા, માનવ રહ્યો છે આજે ખુદને બાંધી - મૌન...
પવિત્ર સબંધોને પણ, માનવ રહ્યો છે અભડાવી - મૌન...
તૃષ્ણાથી પીડાઈ, માનવ તૃષ્ણામાં રહ્યો છે રાચી - મૌન...
સ્વાર્થ ભરી હૈયે, માનવ સ્વાર્થમાં રહ્યો છે ડૂબી - મૌન...
લાચાર બન્યો છે માનવ તારો, આદતો ના છોડી - મૌન...
તુજને ભૂલી તારો માનવ, રહ્યો માયા પાછળ દોડી - મૌન...
સૃષ્ટિની અવદશા દેખી, અંતરમાં ગઈ છે શું ઉતરી - મૌન...
Gujarati Bhajan no. 959 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૌન ધરી કાં બેઠી માડી, મૌન ધરી કાં બેઠી
ઉપદેશી, ઉપદેશી જગને, વાચા શું આજે ખૂટી - મૌન...
સરજી સૃષ્ટિ તારી, ચાલ એની શું આજે ઊંધી દીઠી - મૌન...
વિના અચકાયે, માનવ, માનવને રહ્યો છે રહેંસી - મૌન...
ત્યજી નિર્દોષતા નયનોમાં, વિકારોની સૃષ્ટિ દીઠી - મૌન...
ડગલે, પગલે, માનવમાં સંયમની દોરી આજે તૂટી - મૌન...
પગલે પગલે, માનવ હૈયું, દંભે રહ્યું છે રાચી - મૌન...
કરી કર્મો ખોટા, માનવ રહ્યો છે આજે ખુદને બાંધી - મૌન...
પવિત્ર સબંધોને પણ, માનવ રહ્યો છે અભડાવી - મૌન...
તૃષ્ણાથી પીડાઈ, માનવ તૃષ્ણામાં રહ્યો છે રાચી - મૌન...
સ્વાર્થ ભરી હૈયે, માનવ સ્વાર્થમાં રહ્યો છે ડૂબી - મૌન...
લાચાર બન્યો છે માનવ તારો, આદતો ના છોડી - મૌન...
તુજને ભૂલી તારો માનવ, રહ્યો માયા પાછળ દોડી - મૌન...
સૃષ્ટિની અવદશા દેખી, અંતરમાં ગઈ છે શું ઉતરી - મૌન...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mauna dhari kaa bethi maadi, mauna dhari kaa bethi
upadeshi, upadeshi jagane, vacha shu aaje khuti - mauna...
saraji srishti tari, chala eni shu aaje undhi dithi - mauna...
veena achakaye, manava, manav ne rahyo che rahensi - mauna...
tyaji nirdoshata nayanomam, vikaroni srishti dithi - mauna...
dagale, pagale, manavamam sanyamani dori aaje tuti - mauna...
pagale pagale, manav haiyum, dambhe rahyu che raachi - mauna...
kari karmo khota, manav rahyo che aaje khudane bandhi - mauna...
pavitra sabandhone pana, manav rahyo che abhadavi - mauna...
trishnathi pidai, manav trishna maa rahyo che raachi - mauna...
swarth bhari haiye, manav svarthamam rahyo che dubi - mauna...
lachara banyo che manav taro, aadato na chhodi - mauna...
tujh ne bhuli taaro manava, rahyo maya paachal dodi - mauna...
srishtini avadasha dekhi, antar maa gai che shu utari - mauna...

Explanation in English
In his customary style of conversation with Divine Mother, he is introspecting with her about the condition of this universe.
He is communicating...
Why are you sitting in silence, O Mother, why are you sitting in silence?
Preaching and preaching to the world, are you feeling short of words today?
Are you seeing movements of this universe (your own creation) backwards?
Without hesitation, men are killing men.
Leaving the innocence from your eyes, are you seeing this universe tainted?
Every step of the way, humans are losing control.
Every step of the way, humans are becoming hypocrites.
Humans are binding themselves in the burden of Karmas (actions) by doing wrong deeds.
Humans are ruining good relationships.
Humans are suffering due to desires, still, they are immersed in their desires.
Humans have filled selfishness in their hearts. And they are drowning in this selfishness.
Your humans have become helpless, by indulging in their habits.
Your humans have forgotten about you and are drawn into illusion.
Looking at the pathetic state of universe, have you just gone deeper within you?
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that today’s state of the universe is so pathetic that it has shocked Divine Mother, the creator, to silence. Instead of peace, harmony, love and respect there is only hatred, revenge, hypocrisy and helplessness. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is reflecting about feelings of Divine Mother, looking at the disastrous state of universe.

First...956957958959960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall