Hymn No. 964 | Date: 29-Aug-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-08-29
1987-08-29
1987-08-29
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11953
અશાંત હૈયે ભમ્યો બધે, ગોતી શાંતિ ખૂણે ખૂણે
અશાંત હૈયે ભમ્યો બધે, ગોતી શાંતિ ખૂણે ખૂણે ચિંતાઓ રહી વળગી હૈયે, યાદ આવી એની ક્ષણે ક્ષણે દીધું હાસ્ય તો સૂકવી એણે, હૈયું બન્યું તો ભારે ભારે ચિતડું તો ચિંતામાં ચોંટે, બને દુઃખી એ તો પળે પળે ઘૂમતો રહ્યો હું તો બધે, ઘૂમ્યો તો મંદિરે મંદિરે વિસરાવી દીધું બધુંયે એણે, યાદ અપાવી એની એને વળગી એવી એ તો હૈયે, છોડી ના સહજ એ છૂટે દિનરાત તો એ ભમાવે, ચિત્તડું બધેથી એ હટાવે ઝંખના શાંતિની વધી તો હૈયે, લઈ ગઈ એ તો `મા' ના ચરણે પહોંચી ચરણે ચિતડું ચોંટયું, મળી શાંતિ તો ખૂબ હૈયે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
અશાંત હૈયે ભમ્યો બધે, ગોતી શાંતિ ખૂણે ખૂણે ચિંતાઓ રહી વળગી હૈયે, યાદ આવી એની ક્ષણે ક્ષણે દીધું હાસ્ય તો સૂકવી એણે, હૈયું બન્યું તો ભારે ભારે ચિતડું તો ચિંતામાં ચોંટે, બને દુઃખી એ તો પળે પળે ઘૂમતો રહ્યો હું તો બધે, ઘૂમ્યો તો મંદિરે મંદિરે વિસરાવી દીધું બધુંયે એણે, યાદ અપાવી એની એને વળગી એવી એ તો હૈયે, છોડી ના સહજ એ છૂટે દિનરાત તો એ ભમાવે, ચિત્તડું બધેથી એ હટાવે ઝંખના શાંતિની વધી તો હૈયે, લઈ ગઈ એ તો `મા' ના ચરણે પહોંચી ચરણે ચિતડું ચોંટયું, મળી શાંતિ તો ખૂબ હૈયે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
ashanta haiye bhanyo badhe, goti shanti khune khune
chintao rahi valagi haiye, yaad aavi eni kshane kshane
didhu hasya to sukavi ene, haiyu banyu to bhare bhare
chitadum to chintamam chonte, bane dukhi e to pale pale
ghumato rahyo hu to badhe, ghunyo to mandire mandire
visaravi didhu badhunye ene, yaad apavi eni ene
valagi evi e to haiye, chhodi na sahaja e chhute
dinarata to e bhamave, chittadum badhethi e hatave
jankhana shantini vadhi to haiye, lai gai e to 'maa' na charane
pahonchi charane chitadum chontayum, mali shanti to khub haiye
Explanation in English
In this bhajan of life approach,
He is saying...
With restless heart, I wandered around everywhere, and searched for peace everywhere.
Worries are stuck in my heart, and I get reminded of it again and again.
Worries have dried up my laughter and smile, and my heart has become heavy and heavier.
My conscience is also stuck in these worries, and it is making me sad and depressed every moment.
I kept on wandering everywhere, and I kept on visiting every temple.
Worries made me forget about everything else, and just reminded me of only worries.
It is stuck in my heart in such a way that it doesn’t go away.
It is making me worried day and night, and it doesn’t allow me to concentrate anywhere.
The longing for peace increased in my heart, this longing has led me to Divine Mother.
In the feet of Divine Mother, I finally realised, and I found peace in my heart.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that worrying is the most dangerous and destructive aspect of our mind and heart. Worrying doesn’t solve any problems. On the contrary, it escalates fear, anxiety and superstition in our hearts. It makes us directionless. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to surrender our worries to Divine and just do our Karmas (actions) diligently.
|