BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 967 | Date: 31-Aug-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

લઈ ફરતો રહ્યો છે ભાર સંસારનો તારો, સદાયે તું તો તારા જ માથે

  No Audio

Lai Farto Rahyo Che Bhar Sansar No Taro, Sadaaye Tu To Tara Ja Mathe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1987-08-31 1987-08-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11956 લઈ ફરતો રહ્યો છે ભાર સંસારનો તારો, સદાયે તું તો તારા જ માથે લઈ ફરતો રહ્યો છે ભાર સંસારનો તારો, સદાયે તું તો તારા જ માથે
બંધાતો રહ્યો છે કર્મોથી તો તારા, કરી કર્મો, તું તો તારા જ હાથે
અહં ભરી ફરતો રહ્યો, સદાયે જગમાં, રાખી અહં તો હૈયે સાથે ને સાથે
મળતી રહી છે જગમાં તો નિરાશા, મળતી રહી એ તો વાતેને વાતે
સૂઝશે નહીં સાચું તને તો હૈયે, ના છૂટશે ચિંતા તુજ હૈયે
સોંપીશ ના ચિંતા જો તારી તો પ્રભુને, રહેશે સદાયે એ તો તારી પાસે ને પાસે
ના થાશે ફાયદો હૈયે, એને તો રાખી સંઘરી, મુક્ત બન, સોંપી પ્રભુને આજે ને આજે
નથી વાત એ સહેલી, જેટલી એ તો લાગે, સોંપીને ભી ચિંતા, ચિંતા તો ફરી જાગે
સોંપજે ચિંતા બધી પ્રભુને સાચે, બનશે સાચી કસોટી એ તારે માટે
Gujarati Bhajan no. 967 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લઈ ફરતો રહ્યો છે ભાર સંસારનો તારો, સદાયે તું તો તારા જ માથે
બંધાતો રહ્યો છે કર્મોથી તો તારા, કરી કર્મો, તું તો તારા જ હાથે
અહં ભરી ફરતો રહ્યો, સદાયે જગમાં, રાખી અહં તો હૈયે સાથે ને સાથે
મળતી રહી છે જગમાં તો નિરાશા, મળતી રહી એ તો વાતેને વાતે
સૂઝશે નહીં સાચું તને તો હૈયે, ના છૂટશે ચિંતા તુજ હૈયે
સોંપીશ ના ચિંતા જો તારી તો પ્રભુને, રહેશે સદાયે એ તો તારી પાસે ને પાસે
ના થાશે ફાયદો હૈયે, એને તો રાખી સંઘરી, મુક્ત બન, સોંપી પ્રભુને આજે ને આજે
નથી વાત એ સહેલી, જેટલી એ તો લાગે, સોંપીને ભી ચિંતા, ચિંતા તો ફરી જાગે
સોંપજે ચિંતા બધી પ્રભુને સાચે, બનશે સાચી કસોટી એ તારે માટે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lai pharato rahyo che bhaar sansar no taro, sadaaye tu to taara j maathe
bandhato rahyo che karmothi to tara, kari karmo, tu to taara j haathe
aham bhari pharato rahyo, sadaaye jagamam, rakhi aham to haiye saathe ne saathe
malati rahi che jag maa to nirasha, malati rahi e to vatene vate
sujashe nahi saachu taane to haiye, na chhutashe chinta tujh haiye
sompisha na chinta jo taari to prabhune, raheshe sadaaye e to taari paase ne paase
na thashe phayado haiye, ene to rakhi sanghari, mukt bana, sopi prabhune aaje ne aaje
nathi vaat e saheli, jetali e to lage, sompine bhi chinta, chinta to phari jaage
sompaje chinta badhi prabhune sache, banshe sachi kasoti e taare maate

Explanation in English
In this bhajan of surrender,
He is saying...
You are always wandering around thinking that the burden of this world is on your shoulders.
You are binding yourself in the burden of karmas (actions) by doing the actions with attachment.
You are wandering around in sheer ego, your heart is filled with only ego.
You have been getting disappointments in this world, and this will continue with every tale.
You will not be able to think straight, and you will not be able to discard worries from your heart.
If you don’t surrender your worries to Almighty, then your worries will always remain with you.
You will not find any benefit, if you store your worries in your heart.
Liberate yourself today and today only by surrendering your worries to Divine.
This matter is not that simple as it looks. After surrendering also, worries keep erupting in heart.
Surrender all your worries to Divine in true sense, that will be the biggest challenge and test for you.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that we live in this belief that this world is running because of us, and every action of ours is performed with the sense of arrogance and ego. Which, not only
brings disappointments in life , but it creates burden of actions for us to bear later on. It also creates worries in our heart. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is again urging us to do the actions with detachment and faith and surrender our actions and worries to Divine. Then, we will keep ourselves free of effects of karmas and worries. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is further explaining that surrendering to Divine is not that simple. Letting go of ‘I’ is not that simple. That is our biggest test of our faith in Divine.

First...966967968969970...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall