BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 982 | Date: 05-Sep-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઢૂંઢી વળશે ખૂણે ખૂણે તો જગમાં, આંખ મારી

  No Audio

Dhundhi Valshe Khune Khune To Jag Ma Ankh Mari

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1987-09-05 1987-09-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11971 ઢૂંઢી વળશે ખૂણે ખૂણે તો જગમાં, આંખ મારી ઢૂંઢી વળશે ખૂણે ખૂણે તો જગમાં, આંખ મારી,
માડી, છુપાઈ રહીશ તું ક્યાંથી
છુપશે જો તું તો મારા હૈયાની ગુફામાં,
માડી, ગોતી કાઢીશ તને તો ત્યાંથી
બદલશે જો તું સ્વરૂપ તારું, વાત વાતમાં,
માડી, ગોતીશ તને તો વાતમાં
દોડી દોડાવી, પડે છે મજા તને આ ચાલમાં,
માડી, અંતે તો તું થાકીશ આ વાતમાં
રચી છે ખૂબ માયા તેં તો આ જગમાં,
માડી નાખીશ નહીં નજર મારી એ માયામાં
મળશે બાળ તને તો ઘણાયે આ જગમાં,
માડી, ના મળશે આવો બીજો તને આ જગમાં
સહી છે તો જુદાઈ તારી ઘણી આ જગમાં,
માડી, ના સેવાતી જુદાઈ તારી એક પળમાં
કદી કદી તો કરજે કૃપા એવી મારા હૈયામાં,
માડી, રહેજે સદાયે ત્યાં તું સાથમાં
Gujarati Bhajan no. 982 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઢૂંઢી વળશે ખૂણે ખૂણે તો જગમાં, આંખ મારી,
માડી, છુપાઈ રહીશ તું ક્યાંથી
છુપશે જો તું તો મારા હૈયાની ગુફામાં,
માડી, ગોતી કાઢીશ તને તો ત્યાંથી
બદલશે જો તું સ્વરૂપ તારું, વાત વાતમાં,
માડી, ગોતીશ તને તો વાતમાં
દોડી દોડાવી, પડે છે મજા તને આ ચાલમાં,
માડી, અંતે તો તું થાકીશ આ વાતમાં
રચી છે ખૂબ માયા તેં તો આ જગમાં,
માડી નાખીશ નહીં નજર મારી એ માયામાં
મળશે બાળ તને તો ઘણાયે આ જગમાં,
માડી, ના મળશે આવો બીજો તને આ જગમાં
સહી છે તો જુદાઈ તારી ઘણી આ જગમાં,
માડી, ના સેવાતી જુદાઈ તારી એક પળમાં
કદી કદી તો કરજે કૃપા એવી મારા હૈયામાં,
માડી, રહેજે સદાયે ત્યાં તું સાથમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhundhi valashe khune khune to jagamam, aankh mari,
maadi, chhupai rahisha tu kyaa thi
chhupashe jo tu to maara haiyani guphamam,
maadi, goti kadhisha taane to tyathi
badalashe jo tu swaroop tarum, vaat vatamam,
maadi, gotisha taane to vaat maa
dodi dodavi, paade che maja taane a chalamam,
maadi, ante to tu thakisha a vaat maa
raachi che khub maya te to a jagamam,
maadi nakhisha nahi najar maari e maya maa
malashe baal taane to ghanaye a jagamam,
maadi, na malashe aavo bijo taane a jag maa
sahi che to judai taari ghani a jagamam,
maadi, na sevati judai taari ek palamam
kadi kadi to karje kripa evi maara haiyamam,
maadi, raheje sadaaye tya tu sathamam

Explanation in English
In this Gujarati devotional bhajan, he is challenging Divine Mother that he will surely find her.
He is communicating...
My eyes will search in every nook and corner of this world, O Mother, how will you stay in hiding then?
Even if you hide in the cave of my heart, O Mother, I will find you from even there.
If you keep changing your form every now and then, O Mother, I will find you even then.
By running and by making me run, you enjoy this ploy, O Mother, finally, you will also get tired of this ploy.
You have created a big illusion in this world, O Mother, please don’t let me peek in this illusion.
You will find many children in this world, O Mother, you will not find a child like me in this world.
I have suffered separation from you in this world, O Mother, I can not bear this separation even for a moment now.
Someday you bestow such a grace upon me, O Mother, that you will stay with me forever.
Kaka’s prayer bhajan is expressing his intense and impatient desire to find Divine Mother, and he is praying for Divine Mother’s blessings and alliance forever.

First...981982983984985...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall