BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 987 | Date: 07-Sep-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૂકત બની વિકારોથી, અંતરના અજવાળે મ્હાલેજે

  No Audio

Mukt Bani Vikaro Thi, Antar Na Ajvale Mahaal Je

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-09-07 1987-09-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11976 મૂકત બની વિકારોથી, અંતરના અજવાળે મ્હાલેજે મૂકત બની વિકારોથી, અંતરના અજવાળે મ્હાલેજે
તારું અને માતાનું, અતૂટ ઐક્ય ત્યાં તું સાધજે
બીજા કોઈને ત્યાં સ્થાન નથી, સાથે બીજું ન રાખજે
અંતરમાં એ તો સદા વિરાજે, દર્શન અંતરમાં પામજે
કોઈ ના જાણશે વાતો તારી, અંતર તો સાક્ષી આપશે
પૂર્ણ સદાયે છે તો માતા, પૂર્ણ તને તો બનાવશે
ભાવ તારા ખોટા કદીયે ત્યાં તો નવ ચાલશે
જાગૃતિની જાગૃતિ તો, ત્યાં સદાએ આવશે
અંધકાર નથી ત્યાં તો, પૂર્ણ પ્રકાશ ત્યાં પામશે
તારું અને માતાનું ઐક્ય સાધી એકરૂપ ત્યાં થાજે
Gujarati Bhajan no. 987 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૂકત બની વિકારોથી, અંતરના અજવાળે મ્હાલેજે
તારું અને માતાનું, અતૂટ ઐક્ય ત્યાં તું સાધજે
બીજા કોઈને ત્યાં સ્થાન નથી, સાથે બીજું ન રાખજે
અંતરમાં એ તો સદા વિરાજે, દર્શન અંતરમાં પામજે
કોઈ ના જાણશે વાતો તારી, અંતર તો સાક્ષી આપશે
પૂર્ણ સદાયે છે તો માતા, પૂર્ણ તને તો બનાવશે
ભાવ તારા ખોટા કદીયે ત્યાં તો નવ ચાલશે
જાગૃતિની જાગૃતિ તો, ત્યાં સદાએ આવશે
અંધકાર નથી ત્યાં તો, પૂર્ણ પ્રકાશ ત્યાં પામશે
તારું અને માતાનું ઐક્ય સાધી એકરૂપ ત્યાં થાજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mukata bani vikarothi, antarana ajavale nhaleje
taaru ane matanum, atuta aikya tya tu sadhaje
beej koine tya sthana nathi, saathe biju na rakhaje
antar maa e to saad viraje, darshan antar maa pamaje
koi na janashe vato tari, antar to sakshi apashe
purna sadaaye che to mata, purna taane to banavashe
bhaav taara khota kadiye tya to nav chalashe
jagritini jagriti to, tya sadaay aavashe
andhakaar nathi tya to, purna prakash tya pamashe
taaru ane matanum aikya sadhi ekarupa tya thaje

Explanation in English
In this Gujarati bhajan on merging with Supreme consciousness,
He is saying...
Become free of disorders, enjoy the light of inner consciousness.
Establish unbreakable connection with Divine Mother (Supreme consciousness), there is no place for anyone else in there. It’s only you and Divine Consciousness.
She will always reside in your consciousness and you will always find her vision in your own consciousness.
No one will know your conversation with her, only your own consciousness will be the witness.
Divine Mother is whole and she will make you complete. Your impure
emotions will never work in that connection.
Enlightenment and only enlightenment will be experienced. There will be no darkness in there, there is only brightness spread everywhere.
Establish oneness with Divine Mother and become one with The Divine.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to disconnect with everything else and just connect our ordinary consciousness with Supreme Consciousness. The purpose of life is to merge with Supreme Consciousness, to redeem our soul and merge with Supreme Soul.

First...986987988989990...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall