BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5699 | Date: 03-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

બચાવી બચાવી મારી જાતને મેં તો ઘણી,પણ આખર, એના કૂંડાળામાં પગ મારો પડી ગયો

  No Audio

Bachavi Bachavi Mari Jaatne Me To Gani, Pan Aakhar, Ena Kundalama Paag Maro Padi Gayo

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1995-03-03 1995-03-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1198 બચાવી બચાવી મારી જાતને મેં તો ઘણી,પણ આખર, એના કૂંડાળામાં પગ મારો પડી ગયો બચાવી બચાવી મારી જાતને મેં તો ઘણી,પણ આખર, એના કૂંડાળામાં પગ મારો પડી ગયો
પગ મારો જ્યાં કૂંડાળામાં પડી ગયો, જીવનમાં એની પનોતીનો શિકાર બની ગયો
રહી રહી જાગૃત જીવનમાં, પગ આખર અહંના કૂંડાળામાં પડી ગયો
મદહોશ એમાં જ્યાં હું બની ગયો, બેહાલ મારા એમાં હું કરી બેઠો
જીવનમાં અનેક કૂંડાળા દેખાતા ગયા, જાત મારી એમાં ના હું બચાવી શક્યો
બેધ્યાન ને બેધ્યાનમાં જીવનમાં, અનેક કૂંડાળામાં પગ પાડતો રહ્યો
હતું જીવનમાં શંકાનું કૂંડાળું રે મોટું, પડી ગયો પગ એમાં, દ્વાર મુશ્કેલીના ખોલી બેઠો
કૂંડાળે કૂંડાળે જીવનમાં હું તૂટતો ગયો, જીવનમાં નબળાઈનો પ્રવેશ કરાવી બેઠો
Gujarati Bhajan no. 5699 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બચાવી બચાવી મારી જાતને મેં તો ઘણી,પણ આખર, એના કૂંડાળામાં પગ મારો પડી ગયો
પગ મારો જ્યાં કૂંડાળામાં પડી ગયો, જીવનમાં એની પનોતીનો શિકાર બની ગયો
રહી રહી જાગૃત જીવનમાં, પગ આખર અહંના કૂંડાળામાં પડી ગયો
મદહોશ એમાં જ્યાં હું બની ગયો, બેહાલ મારા એમાં હું કરી બેઠો
જીવનમાં અનેક કૂંડાળા દેખાતા ગયા, જાત મારી એમાં ના હું બચાવી શક્યો
બેધ્યાન ને બેધ્યાનમાં જીવનમાં, અનેક કૂંડાળામાં પગ પાડતો રહ્યો
હતું જીવનમાં શંકાનું કૂંડાળું રે મોટું, પડી ગયો પગ એમાં, દ્વાર મુશ્કેલીના ખોલી બેઠો
કૂંડાળે કૂંડાળે જીવનમાં હું તૂટતો ગયો, જીવનમાં નબળાઈનો પ્રવેશ કરાવી બેઠો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bachavi bachavi maari jatane me to ghani, pan akhara, ena kundalamam pag maaro padi gayo
pag maaro jya kundalamam padi gayo, jivanamam eni panotino shikara bani gayo
rahi rahi jagrut jivanyamam, pag akhosha behal gay kundalamam, pag akhara behala emhal bam
Kundalam ema hu kari betho
jivanamam anek kundala dekhata gaya, jaat maari ema na hu bachavi shakyo
bedhyana ne bedhyanamam jivanamam, anek kundalamam pag padato rahyo
hatu jivanamam shankanum kundalum re motum tutum kamholi kelly Kundi
kamholi humato jkelivan gay kamholi jkelo ema kamholi jkelivan, dwaar mushale mushale, pag emam. jivanamam nabalaino pravesha karvi betho




First...56965697569856995700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall