BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 997 | Date: 17-Sep-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભુલાશે સુખ તો પળમાં, ભુલાશે વાયદા તો ક્ષણક્ષણમાં

  No Audio

Bhulashe Sukh To Pal Ma, Bhulashe Vayda To Kshan Kshan Ma

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1987-09-17 1987-09-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11986 ભુલાશે સુખ તો પળમાં, ભુલાશે વાયદા તો ક્ષણક્ષણમાં ભુલાશે સુખ તો પળમાં, ભુલાશે વાયદા તો ક્ષણક્ષણમાં
ના ભુલાશે જલ્દી, મળ્યું હશે દુઃખ તો જે જીવનમાં
રૂઝાશે ઘા તો કદી, પડયા હશે ભલે ઊંડા તો તનમાં
ના રૂઝાશે ઘા તો જલ્દી, હશે પડયા ઊંડા જે મનમાં
થઈ જાશે ફરતો તો જલ્દી, બીમારી હશે જે તનમાં
ના થાશે ઊભો એ જલ્દી, હશે બીમારી જો મનમાં
ના રાખજે વિચાર ફરતા, કરી કેંદ્રિત એને તનમાં
સ્મરણ આવશે સારું, કર્યા હશે વિચાર તો મનમાં
ના દેજે મહત્ત્વ જાજું, આવે બીમારી તો તનમાં
સદા રહેજે જાગૃત, જોજે બીમારી ન આવે મનમાં
Gujarati Bhajan no. 997 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભુલાશે સુખ તો પળમાં, ભુલાશે વાયદા તો ક્ષણક્ષણમાં
ના ભુલાશે જલ્દી, મળ્યું હશે દુઃખ તો જે જીવનમાં
રૂઝાશે ઘા તો કદી, પડયા હશે ભલે ઊંડા તો તનમાં
ના રૂઝાશે ઘા તો જલ્દી, હશે પડયા ઊંડા જે મનમાં
થઈ જાશે ફરતો તો જલ્દી, બીમારી હશે જે તનમાં
ના થાશે ઊભો એ જલ્દી, હશે બીમારી જો મનમાં
ના રાખજે વિચાર ફરતા, કરી કેંદ્રિત એને તનમાં
સ્મરણ આવશે સારું, કર્યા હશે વિચાર તો મનમાં
ના દેજે મહત્ત્વ જાજું, આવે બીમારી તો તનમાં
સદા રહેજે જાગૃત, જોજે બીમારી ન આવે મનમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhulashe sukh to palamam, bhulashe vayada to kshanakshanamam
na bhulashe jaldi, malyu hashe dukh to je jivanamam
rujashe gha to kadi, padaya hashe bhale unda to tanamam
na rujashe gha to jaldi, hashe padaya unda je mann maa
thai jaashe pharato to jaldi, bimari hashe je tanamam
na thashe ubho e jaldi, hashe bimari jo mann maa
na rakhaje vichaar pharata, kari kendrita ene tanamam
smaran aavashe sarum, karya hashe vichaar to mann maa
na deje mahattva jajum, aave bimari to tanamam
saad raheje jagrita, joje bimari na aave mann maa

Explanation in English
In this Gujarati bhajan on life approach,
He is saying...
Happiness will be forgotten in a minute, Promises will be forgotten in a moment, but grief and sorrow that arises in life will not be forgotten easily.
The wounds of the body will heal someday, even though they are deep inside, but wounds of the heart and mind will not heal that easily.
One will get and move around faster if the disease is in the body,
But, one will not come out easily, if the disease is in the mind.
Don’t keep wandering in your thoughts keeping your body as a centre of focus,
You will get better perspective if the thoughts are clear in mind.
Don’t give so much importance to the disease of the body.
Always be alert that the disease doesn’t enter into your mind.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining the importance of mental health in this bhajan. A bodily disease or a physical wound can easily be healed, but the health of a mind is easily compromised and very difficult to heal. He is also explaining that we all tend to cling to the negativity in our lives. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to de-clutter our thoughts, which creates chaos not only in our mind, but also in our bodies. Our life is created by our thoughts. It is also interpreted by our thoughts. Our thoughts should prove beneficial to our lives and not hinder our advancement. Clarity and positivity in thoughts will go long way in invoking our divine energy.

First...9969979989991000...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall