BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6055 | Date: 05-Dec-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

હોય જો બધું ભાગ્યના હાથમાં, રહે છે પ્રભુ પાસે શું માંગવાનું

  No Audio

Hoy Jo Badhu Bhagyna Hathma,Rahe Che Prabhu Pase Shu Mangvanu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-12-05 1995-12-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12044 હોય જો બધું ભાગ્યના હાથમાં, રહે છે પ્રભુ પાસે શું માંગવાનું હોય જો બધું ભાગ્યના હાથમાં, રહે છે પ્રભુ પાસે શું માંગવાનું
માંગવું હોય તો માંગજો પ્રભુ પાસે સહનશક્તિ, નથી કાંઈ બીજું માંગવાનું
હોય ભાગમાં જર જમીન જેટલી મળવાનું, ચેન એના કાજે તો શાને ગુમાવવું
આયુષ્યમાં થાય ના જો વધારો કે ઘટાડો, જીવનમાં એના કાજે શાને રડવાનું
હોય પાસે ભલે જે, નથી એમાં રાજી થવાનું, જાય જો હાથમાંથી, ના બેબાકળા એમાં થવાનું
દુઃખ દર્દ હોય જો ભાગ્યનુંજ નજરાણું, ધમપછાડા કરી નથી કાંઈ એમાં વળવાનું
માંગતો ના તું એવું, ભાગ્યની ઉપર પડે તારે જાવું, જે કરવું નથી તારાથી તો થવાનું
માંગી માંગી ના મળતાં, બનીશ અસ્થિર તું જીવનમાં, પ્રભુ પાસે એવું શાને માંગવાનું
માંગી માંગી મેળવવામાં, શંકામાં હોય જો પડી જવાનું, એવું તો શાને ત્યારે માંગવાનું
માંગવામાંને માંગવામાં ડૂબી જાજે ના તું એટલો, જવાય ભૂલી જીવનમાં તો શું કરવાનું
માંગી માંગી કરવી પડે પ્રભુ પાસે ઇચ્છાઓ, પડશે જીવનભર ઇચ્છાઓ પાછળ દોડવાનું
Gujarati Bhajan no. 6055 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હોય જો બધું ભાગ્યના હાથમાં, રહે છે પ્રભુ પાસે શું માંગવાનું
માંગવું હોય તો માંગજો પ્રભુ પાસે સહનશક્તિ, નથી કાંઈ બીજું માંગવાનું
હોય ભાગમાં જર જમીન જેટલી મળવાનું, ચેન એના કાજે તો શાને ગુમાવવું
આયુષ્યમાં થાય ના જો વધારો કે ઘટાડો, જીવનમાં એના કાજે શાને રડવાનું
હોય પાસે ભલે જે, નથી એમાં રાજી થવાનું, જાય જો હાથમાંથી, ના બેબાકળા એમાં થવાનું
દુઃખ દર્દ હોય જો ભાગ્યનુંજ નજરાણું, ધમપછાડા કરી નથી કાંઈ એમાં વળવાનું
માંગતો ના તું એવું, ભાગ્યની ઉપર પડે તારે જાવું, જે કરવું નથી તારાથી તો થવાનું
માંગી માંગી ના મળતાં, બનીશ અસ્થિર તું જીવનમાં, પ્રભુ પાસે એવું શાને માંગવાનું
માંગી માંગી મેળવવામાં, શંકામાં હોય જો પડી જવાનું, એવું તો શાને ત્યારે માંગવાનું
માંગવામાંને માંગવામાં ડૂબી જાજે ના તું એટલો, જવાય ભૂલી જીવનમાં તો શું કરવાનું
માંગી માંગી કરવી પડે પ્રભુ પાસે ઇચ્છાઓ, પડશે જીવનભર ઇચ્છાઓ પાછળ દોડવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hoy jo badhu bhagyana hathamam, rahe che prabhu paase shu mangavanum
mangavum hoy to mangajo prabhu paase sahanashakti, nathi kai biju mangavanum
hoy bhaga maa jara jamina jetali malavanum, chena ena kaaje to shaane gumavavum
ayushyamam thaay na jo vadharo ke ghatado, jivanamam ena kaaje shaane radavanum
hoy paase bhale je, nathi ema raji thavanum, jaay jo hathamanthi, na bebakala ema thavanum
dukh dard hoy jo bhagyanunja najaranum, dhamapachhada kari nathi kai ema valavanum
mangato na tu evum, bhagyani upar paade taare javum, je karvu nathi tarathi to thavanum
mangi mangi na malatam, banisha asthira tu jivanamam, prabhu paase evu shaane mangavanum
mangi mangi melavavamam, shankamam hoy jo padi javanum, evu to shaane tyare mangavanum
mangavamanne mangavamam dubi jaje na tu etalo, javaya bhuli jivanamam to shu karavanum
mangi mangi karvi paade prabhu paase ichchhao, padashe jivanabhara ichchhao paachal dodavanum




First...60516052605360546055...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall