Hymn No. 6056 | Date: 05-Dec-1995
|
|
Text Size |
 |
 |
કર્મોને કર્મો રે મારા, વીંધી ગયા હૈયાં રે, એ તો રે મારા
Karmone Karmo Re Maraa, Vindhi Gayaa Haiayya Re, Ae To Re Mara
સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)
1995-12-05
1995-12-05
1995-12-05
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12045
કર્મોને કર્મો રે મારા, વીંધી ગયા હૈયાં રે, એ તો રે મારા
કર્મોને કર્મો રે મારા, વીંધી ગયા હૈયાં રે, એ તો રે મારા બન્યા નિમિત્ત એમાં તો જે જે, દોષો એના, મેં તો કાઢયા પોકળ વૃત્તિઓ ને પોકળ ભાવો, બન્યા એમાં તો સાથ દેનારા પુણ્ય કાજે કરી દોડાદોડી, ઉપાડયા જીવનમાં તોયે પાપોના ભારા કદી કંઈ દિશામાંથી તીર વાગ્યા, ના કાંઈ એ જાણી શકાયા ઘા કદી સમયે તો રૂઝાયા, ઘા સમય કદી વાસ કરી ગયા કોઈએ કહ્યું પુણ્યાઈ ઘટી, કોઈએ કહ્યું પાપ ઉદય પામ્યા પુણ્ય ગણું કે પાપ ગણું, પણ હતા એ તો કર્મોને કર્મો મારા હસતા કે રડતાં, કરવું પડયું સહન મને, મળ્યા ના કોઈ છોડાવનારા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
કર્મોને કર્મો રે મારા, વીંધી ગયા હૈયાં રે, એ તો રે મારા બન્યા નિમિત્ત એમાં તો જે જે, દોષો એના, મેં તો કાઢયા પોકળ વૃત્તિઓ ને પોકળ ભાવો, બન્યા એમાં તો સાથ દેનારા પુણ્ય કાજે કરી દોડાદોડી, ઉપાડયા જીવનમાં તોયે પાપોના ભારા કદી કંઈ દિશામાંથી તીર વાગ્યા, ના કાંઈ એ જાણી શકાયા ઘા કદી સમયે તો રૂઝાયા, ઘા સમય કદી વાસ કરી ગયા કોઈએ કહ્યું પુણ્યાઈ ઘટી, કોઈએ કહ્યું પાપ ઉદય પામ્યા પુણ્ય ગણું કે પાપ ગણું, પણ હતા એ તો કર્મોને કર્મો મારા હસતા કે રડતાં, કરવું પડયું સહન મને, મળ્યા ના કોઈ છોડાવનારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
karmone karmo re mara, vindhi gaya haiyam re, e to re maara
banya nimitta ema to je je, dosho ena, me to kadhaya
pokala vrittio ne pokala bhavo, banya ema to saath denaar
punya kaaje kari dodadodi, upadaya jivanamam toye papona bhaar
kadi kai dishamanthi teer vagya, na kai e jaani shakaya
gha kadi samaye to rujaya, gha samay kadi vaas kari gaya
koie kahyu punyai ghati, koie kahyu paap udaya panya
punya ganum ke paap ganum, pan hata e to karmone karmo maara
hasta ke radatam, karvu padyu sahan mane, malya na koi chhodavanara
|