BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6058 | Date: 07-Dec-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગીત મારું રે, ખોવાઈ ગયું, ગીત મારું ખોવાઈ ગયું

  No Audio

Geet Maru Re, Khovai Gayu, Geet Maru Khovai Gayu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-12-07 1995-12-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12047 ગીત મારું રે, ખોવાઈ ગયું, ગીત મારું ખોવાઈ ગયું ગીત મારું રે, ખોવાઈ ગયું, ગીત મારું ખોવાઈ ગયું
શોધવા ને ગોતવા કર્યા યત્નો મેં તો, તોયે ના એ તો જડયું
ગોતતોને ગોતતો રહ્યો એને હું તો, જડયું જે, પહેલાં જે હતું એ ના હતું
કરી ઊભી પીડા, હૈયાંમાં એણે તો એવી, હૈયું વલોપાતમાં તો ઘેરાઈ ગયું
રહી રહી, કરી કોશિશો યાદ કરવા એને, નાકામિયાબી વિના બીજું ના મળ્યું
આપી ના શક્યો ન્યાય નવાને, હૈયું જ્યાં ખોવાયેલામાં રમતું ને રમતું રહ્યું
સારું કે નરસું ના મેં તો જાણ્યું, આવ્યું ના હાથમાં, લાગ્યું એ તો પ્યારું
હતી આશા હૈયે, દોહરાવીશ વાત હૈયાંની એમાં, ઝરણું નિરાશાનું પીવું પડયું
કહેવું હતું એમાં તો જે મારે, હૈયાંમાં ને હૈયાંમાં પાછું એ પુરાઈ ગયું
થાતું હતું સંઘરીશ એને હૈયે, કાઢીશ બહાર એને, ત્યાં એ ખોવાઈ ગયું
Gujarati Bhajan no. 6058 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગીત મારું રે, ખોવાઈ ગયું, ગીત મારું ખોવાઈ ગયું
શોધવા ને ગોતવા કર્યા યત્નો મેં તો, તોયે ના એ તો જડયું
ગોતતોને ગોતતો રહ્યો એને હું તો, જડયું જે, પહેલાં જે હતું એ ના હતું
કરી ઊભી પીડા, હૈયાંમાં એણે તો એવી, હૈયું વલોપાતમાં તો ઘેરાઈ ગયું
રહી રહી, કરી કોશિશો યાદ કરવા એને, નાકામિયાબી વિના બીજું ના મળ્યું
આપી ના શક્યો ન્યાય નવાને, હૈયું જ્યાં ખોવાયેલામાં રમતું ને રમતું રહ્યું
સારું કે નરસું ના મેં તો જાણ્યું, આવ્યું ના હાથમાં, લાગ્યું એ તો પ્યારું
હતી આશા હૈયે, દોહરાવીશ વાત હૈયાંની એમાં, ઝરણું નિરાશાનું પીવું પડયું
કહેવું હતું એમાં તો જે મારે, હૈયાંમાં ને હૈયાંમાં પાછું એ પુરાઈ ગયું
થાતું હતું સંઘરીશ એને હૈયે, કાઢીશ બહાર એને, ત્યાં એ ખોવાઈ ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gīta māruṁ rē, khōvāī gayuṁ, gīta māruṁ khōvāī gayuṁ
śōdhavā nē gōtavā karyā yatnō mēṁ tō, tōyē nā ē tō jaḍayuṁ
gōtatōnē gōtatō rahyō ēnē huṁ tō, jaḍayuṁ jē, pahēlāṁ jē hatuṁ ē nā hatuṁ
karī ūbhī pīḍā, haiyāṁmāṁ ēṇē tō ēvī, haiyuṁ valōpātamāṁ tō ghērāī gayuṁ
rahī rahī, karī kōśiśō yāda karavā ēnē, nākāmiyābī vinā bījuṁ nā malyuṁ
āpī nā śakyō nyāya navānē, haiyuṁ jyāṁ khōvāyēlāmāṁ ramatuṁ nē ramatuṁ rahyuṁ
sāruṁ kē narasuṁ nā mēṁ tō jāṇyuṁ, āvyuṁ nā hāthamāṁ, lāgyuṁ ē tō pyāruṁ
hatī āśā haiyē, dōharāvīśa vāta haiyāṁnī ēmāṁ, jharaṇuṁ nirāśānuṁ pīvuṁ paḍayuṁ
kahēvuṁ hatuṁ ēmāṁ tō jē mārē, haiyāṁmāṁ nē haiyāṁmāṁ pāchuṁ ē purāī gayuṁ
thātuṁ hatuṁ saṁgharīśa ēnē haiyē, kāḍhīśa bahāra ēnē, tyāṁ ē khōvāī gayuṁ
First...60516052605360546055...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall