BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6074 | Date: 21-Dec-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊલટીને ઊલટી ક્રિયાઓ, શાને જીવનમાં રે તું કરતો ને કરતો રહ્યો છે

  No Audio

Ultine Ulti Kriyao, Shane Jivanma Re Tu Karto Ne Karato Rahyo Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-12-21 1995-12-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12063 ઊલટીને ઊલટી ક્રિયાઓ, શાને જીવનમાં રે તું કરતો ને કરતો રહ્યો છે ઊલટીને ઊલટી ક્રિયાઓ, શાને જીવનમાં રે તું કરતો ને કરતો રહ્યો છે
ચિંતા ને આનંદને ચરણે ના ધરી, શાને આનંદને ચિંતાના ચરણે ધરી રહ્યો છે
સમજદારી ચાહતો રહ્યો છે જીવનમાં, શાને લોભ લાલચમાં એને તું ખોતો રહ્યો છે
ચાહતો રહ્યો છે જીવનમાં જ્યાં પ્રકાશ, હૈયે અંધકારને શાને વળગાડી રહ્યો છે
બહાદુર બનવું છે જીવનમાં જ્યાં તારે, હૈયાંમાં ડરને શાને સંઘરી રહ્યો છે
સત્યની રાહે ચાલવું છે જીવનમાં જ્યાં તારે, અસત્યનો આશરો શાને શોધી રહ્યો છે
ચાહે છે જીવનમાં જ્યાં તું સ્થિરતા, મનડાં પાછળ શાને તું દોડી રહ્યો છે
શંકાને શંકાઓ જગાવી હર વાતમાં, વિશ્વાસને નબળો શાને પાડી રહ્યો છે
ચાહે છે વિશુદ્ધ જ્ઞાન જ્યાં હૈયાંમાં, હૈયાંને ખોટા નર્કના ચરણે શાને ધરે છે
ચાહે છે વિશુદ્ધતા નજરની તું જ્યારે, નજરને માયાના ચરણે શાને રાખે છે
Gujarati Bhajan no. 6074 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊલટીને ઊલટી ક્રિયાઓ, શાને જીવનમાં રે તું કરતો ને કરતો રહ્યો છે
ચિંતા ને આનંદને ચરણે ના ધરી, શાને આનંદને ચિંતાના ચરણે ધરી રહ્યો છે
સમજદારી ચાહતો રહ્યો છે જીવનમાં, શાને લોભ લાલચમાં એને તું ખોતો રહ્યો છે
ચાહતો રહ્યો છે જીવનમાં જ્યાં પ્રકાશ, હૈયે અંધકારને શાને વળગાડી રહ્યો છે
બહાદુર બનવું છે જીવનમાં જ્યાં તારે, હૈયાંમાં ડરને શાને સંઘરી રહ્યો છે
સત્યની રાહે ચાલવું છે જીવનમાં જ્યાં તારે, અસત્યનો આશરો શાને શોધી રહ્યો છે
ચાહે છે જીવનમાં જ્યાં તું સ્થિરતા, મનડાં પાછળ શાને તું દોડી રહ્યો છે
શંકાને શંકાઓ જગાવી હર વાતમાં, વિશ્વાસને નબળો શાને પાડી રહ્યો છે
ચાહે છે વિશુદ્ધ જ્ઞાન જ્યાં હૈયાંમાં, હૈયાંને ખોટા નર્કના ચરણે શાને ધરે છે
ચાહે છે વિશુદ્ધતા નજરની તું જ્યારે, નજરને માયાના ચરણે શાને રાખે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ulatine ulati kriyao, shaane jivanamam re tu karto ne karto rahyo che
chinta ne anandane charane na dhari, shaane anandane chintan charane dhari rahyo che
samajadari chahato rahyo che jivanamam, shaane lobh lalachamam ene tu khoto rahyo che
chahato rahyo che jivanamam jya prakasha, haiye andhakarane shaane valagadi rahyo che
bahadura banavu che jivanamam jya tare, haiyammam darane shaane sanghari rahyo che
satyani rahe chalavum che jivanamam jya tare, asatyano asharo shaane shodhi rahyo che
chahe che jivanamam jya tu sthirata, manadam paachal shaane tu dodi rahyo che
shankane shankao jagavi haar vatamam, vishvasane nabalo shaane padi rahyo che
chahe che vishuddha jnaan jya haiyammam, haiyanne khota narkana charane shaane dhare che
chahe che vishuddhata najarani tu jyare, najarane mayana charane shaane rakhe che




First...60716072607360746075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall