BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6076 | Date: 22-Dec-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

અસત્યને ને સત્યને જીવનમાં, કાંઈ ઝાઝું છેટું નથી

  No Audio

Asatyane Ne Satyane Jivanma, Kae Zazhu Chetu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-12-22 1995-12-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12065 અસત્યને ને સત્યને જીવનમાં, કાંઈ ઝાઝું છેટું નથી અસત્યને ને સત્યને જીવનમાં, કાંઈ ઝાઝું છેટું નથી
લે છે સત્ય જ્યાં આશરો અકારનો, અસત્ય બન્યા વિના એ રહેતું નથી
અપમાનની આગ સળગે જ્યાં હૈયે, અસત્યની પાછળ દોડયા વિના રહેતું નથી
અહંનો ગઢ કુદાવતા જ્યાં જીવનમાં, અસત્યનો સહારો શોધ્યા વિના રહેતું નથી
અહંકાર જામી ગયો જ્યાં હૈયે, ઉત્પાત મચાવ્યા વિના તો એ રહેતો નથી
એકાકાર ના બન્યો જ્યાં જીવ પ્રભુમાં, અસત્યના ચરણ ચૂમ્યા વિના રહ્યો નથી
અલ્પના ભૂલી ના શકયો જ્યાં જીવ, અસત્યનું શરણું શોધ્યા વિના રહ્યો નથી
આઘાત લાગ્યા જીવનમાં જ્યાં આકરા, થયા ના સહન હૈયે, અસત્ય તરફ દોડયા વિના રહ્યો નથી
અનિર્ણયના બંધ બંધાઈ ગયા જીવનમાં જ્યાં મનમાં, અસત્ય તરફ દોડયા વિના રહેતો નથી
અપરાધોને અપરાધો રહ્યાં કરતાને કરતા જીવનમાં, અસત્યનો આશરો લીધા વિના રહેતો નથી
Gujarati Bhajan no. 6076 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અસત્યને ને સત્યને જીવનમાં, કાંઈ ઝાઝું છેટું નથી
લે છે સત્ય જ્યાં આશરો અકારનો, અસત્ય બન્યા વિના એ રહેતું નથી
અપમાનની આગ સળગે જ્યાં હૈયે, અસત્યની પાછળ દોડયા વિના રહેતું નથી
અહંનો ગઢ કુદાવતા જ્યાં જીવનમાં, અસત્યનો સહારો શોધ્યા વિના રહેતું નથી
અહંકાર જામી ગયો જ્યાં હૈયે, ઉત્પાત મચાવ્યા વિના તો એ રહેતો નથી
એકાકાર ના બન્યો જ્યાં જીવ પ્રભુમાં, અસત્યના ચરણ ચૂમ્યા વિના રહ્યો નથી
અલ્પના ભૂલી ના શકયો જ્યાં જીવ, અસત્યનું શરણું શોધ્યા વિના રહ્યો નથી
આઘાત લાગ્યા જીવનમાં જ્યાં આકરા, થયા ના સહન હૈયે, અસત્ય તરફ દોડયા વિના રહ્યો નથી
અનિર્ણયના બંધ બંધાઈ ગયા જીવનમાં જ્યાં મનમાં, અસત્ય તરફ દોડયા વિના રહેતો નથી
અપરાધોને અપરાધો રહ્યાં કરતાને કરતા જીવનમાં, અસત્યનો આશરો લીધા વિના રહેતો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
asatyanē nē satyanē jīvanamāṁ, kāṁī jhājhuṁ chēṭuṁ nathī
lē chē satya jyāṁ āśarō akāranō, asatya banyā vinā ē rahētuṁ nathī
apamānanī āga salagē jyāṁ haiyē, asatyanī pāchala dōḍayā vinā rahētuṁ nathī
ahaṁnō gaḍha kudāvatā jyāṁ jīvanamāṁ, asatyanō sahārō śōdhyā vinā rahētuṁ nathī
ahaṁkāra jāmī gayō jyāṁ haiyē, utpāta macāvyā vinā tō ē rahētō nathī
ēkākāra nā banyō jyāṁ jīva prabhumāṁ, asatyanā caraṇa cūmyā vinā rahyō nathī
alpanā bhūlī nā śakayō jyāṁ jīva, asatyanuṁ śaraṇuṁ śōdhyā vinā rahyō nathī
āghāta lāgyā jīvanamāṁ jyāṁ ākarā, thayā nā sahana haiyē, asatya tarapha dōḍayā vinā rahyō nathī
anirṇayanā baṁdha baṁdhāī gayā jīvanamāṁ jyāṁ manamāṁ, asatya tarapha dōḍayā vinā rahētō nathī
aparādhōnē aparādhō rahyāṁ karatānē karatā jīvanamāṁ, asatyanō āśarō līdhā vinā rahētō nathī




First...60716072607360746075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall