BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5711 | Date: 12-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે હૈયાંની અનેક જ્વાળાઓ ઉપર જીવનમાં, મારા ભાવોની તો સેજ મારી

  No Audio

Che Haiyani Anek Jawaalao Uppar Jeevanama, Maarabhavone To Sej Maari

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-03-12 1995-03-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1210 છે હૈયાંની અનેક જ્વાળાઓ ઉપર જીવનમાં, મારા ભાવોની તો સેજ મારી છે હૈયાંની અનેક જ્વાળાઓ ઉપર જીવનમાં, મારા ભાવોની તો સેજ મારી
એજ ભાવોમાંથી તો મારે, વહાવવી છે રે ધારા કરુણાની
છે ભગીરથ કાર્ય એ તો ભલે, પણ છે જીવનની મંઝિલ એ તો મારી
પડે છે મુશ્કેલ રહેવું, સ્થિર એની અનેક તાણોમાં, છે સ્થિતિ જીવનની આ મારી
વહાવી વહાવી ધારા કરુણાની, જીવનમાં તો મારે, કરુણાકારીની છે કરુણા પામવી
રાખી રાખીને જ્વાળાઓ ખોટી, જલતી નથી, નાંખવું જીવનને એમાં તો જલાવી
વહાવી ધારા કરુણાની રે જીવનમાં, દેવું છે તેજ જીવનમાં એનું રે પ્રગટાવી
પ્રગટાવવી છે હૈયાંમાં પ્રેમ ને કરુણાની જ્વાળા એવી, જાય ખોટા ભાવો એમાં બળી
મંઝિલને મંઝિલ રાખવી છે એક મારે જીવનમાં, નથી જીવનમાં એને તો બદલવી
થવું નથી દુઃખી જગમાં તો મારે, નથી દુઃખની ધારા જગમાં મારે વહાવવી
અનેક પાત્રો ભજવવા પડે છે જીવનમાં મારે, છે હરેક પાત્ર કસોટી એ તો મારી
Gujarati Bhajan no. 5711 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે હૈયાંની અનેક જ્વાળાઓ ઉપર જીવનમાં, મારા ભાવોની તો સેજ મારી
એજ ભાવોમાંથી તો મારે, વહાવવી છે રે ધારા કરુણાની
છે ભગીરથ કાર્ય એ તો ભલે, પણ છે જીવનની મંઝિલ એ તો મારી
પડે છે મુશ્કેલ રહેવું, સ્થિર એની અનેક તાણોમાં, છે સ્થિતિ જીવનની આ મારી
વહાવી વહાવી ધારા કરુણાની, જીવનમાં તો મારે, કરુણાકારીની છે કરુણા પામવી
રાખી રાખીને જ્વાળાઓ ખોટી, જલતી નથી, નાંખવું જીવનને એમાં તો જલાવી
વહાવી ધારા કરુણાની રે જીવનમાં, દેવું છે તેજ જીવનમાં એનું રે પ્રગટાવી
પ્રગટાવવી છે હૈયાંમાં પ્રેમ ને કરુણાની જ્વાળા એવી, જાય ખોટા ભાવો એમાં બળી
મંઝિલને મંઝિલ રાખવી છે એક મારે જીવનમાં, નથી જીવનમાં એને તો બદલવી
થવું નથી દુઃખી જગમાં તો મારે, નથી દુઃખની ધારા જગમાં મારે વહાવવી
અનેક પાત્રો ભજવવા પડે છે જીવનમાં મારે, છે હરેક પાત્ર કસોટી એ તો મારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē haiyāṁnī anēka jvālāō upara jīvanamāṁ, mārā bhāvōnī tō sēja mārī
ēja bhāvōmāṁthī tō mārē, vahāvavī chē rē dhārā karuṇānī
chē bhagīratha kārya ē tō bhalē, paṇa chē jīvananī maṁjhila ē tō mārī
paḍē chē muśkēla rahēvuṁ, sthira ēnī anēka tāṇōmāṁ, chē sthiti jīvananī ā mārī
vahāvī vahāvī dhārā karuṇānī, jīvanamāṁ tō mārē, karuṇākārīnī chē karuṇā pāmavī
rākhī rākhīnē jvālāō khōṭī, jalatī nathī, nāṁkhavuṁ jīvananē ēmāṁ tō jalāvī
vahāvī dhārā karuṇānī rē jīvanamāṁ, dēvuṁ chē tēja jīvanamāṁ ēnuṁ rē pragaṭāvī
pragaṭāvavī chē haiyāṁmāṁ prēma nē karuṇānī jvālā ēvī, jāya khōṭā bhāvō ēmāṁ balī
maṁjhilanē maṁjhila rākhavī chē ēka mārē jīvanamāṁ, nathī jīvanamāṁ ēnē tō badalavī
thavuṁ nathī duḥkhī jagamāṁ tō mārē, nathī duḥkhanī dhārā jagamāṁ mārē vahāvavī
anēka pātrō bhajavavā paḍē chē jīvanamāṁ mārē, chē harēka pātra kasōṭī ē tō mārī
First...57065707570857095710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall