BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5713 | Date: 15-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવતા જગમાં રે પ્રભુ એથી શરમાય, આવતા એથી અચકાય છે

  No Audio

Aavta Jagama Re Prabhu Ethi Sharmay, Aavta Ethi Achakay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-03-15 1995-03-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1212 આવતા જગમાં રે પ્રભુ એથી શરમાય, આવતા એથી અચકાય છે આવતા જગમાં રે પ્રભુ એથી શરમાય, આવતા એથી અચકાય છે
કર્યું સર્જન જગમાં, મોટા ઉપાડે માનવનું તો એણે
એના એજ સર્જને, કર્યો છે જગમાં નિરાશ તો એને
કળ વળી નથી એને યુગો યુગોથી રે એમાં એને
જોઈ રહ્યો છે રાહ એ માનવની, ભક્તિ પાઈ પાણી, કળ એની દૂર કરે
પાય છે ભક્તિનું પાણી, માનવ જેજે, દેવા દર્શન એ દોડી જાયે છે
દઈ બુદ્ધિ માનવને, સંપીને વધવા જગમાં આગળને આગળ
એજ બુદ્ધિથી રહ્યો છે માનવ, એકબીજાનું નીકંદન કાઢતોને કાઢતો
ભરી શક્તિ નિયમોમાં, ઘડયા અદીઠ નિયમો જગમાં પ્રભુએ
તોડી તોડી એને માનવ જગમાં હરખાતોને હરખાતો જાય છે
રાખ્યું જગમાં જગને અન્ન વસ્ત્રથી ભરપૂર તો એણે
ભૂલીને રાખવો વિશ્વાસ એનામાં, રહ્યો છે કરતો સંગ્રહ એનો
Gujarati Bhajan no. 5713 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવતા જગમાં રે પ્રભુ એથી શરમાય, આવતા એથી અચકાય છે
કર્યું સર્જન જગમાં, મોટા ઉપાડે માનવનું તો એણે
એના એજ સર્જને, કર્યો છે જગમાં નિરાશ તો એને
કળ વળી નથી એને યુગો યુગોથી રે એમાં એને
જોઈ રહ્યો છે રાહ એ માનવની, ભક્તિ પાઈ પાણી, કળ એની દૂર કરે
પાય છે ભક્તિનું પાણી, માનવ જેજે, દેવા દર્શન એ દોડી જાયે છે
દઈ બુદ્ધિ માનવને, સંપીને વધવા જગમાં આગળને આગળ
એજ બુદ્ધિથી રહ્યો છે માનવ, એકબીજાનું નીકંદન કાઢતોને કાઢતો
ભરી શક્તિ નિયમોમાં, ઘડયા અદીઠ નિયમો જગમાં પ્રભુએ
તોડી તોડી એને માનવ જગમાં હરખાતોને હરખાતો જાય છે
રાખ્યું જગમાં જગને અન્ન વસ્ત્રથી ભરપૂર તો એણે
ભૂલીને રાખવો વિશ્વાસ એનામાં, રહ્યો છે કરતો સંગ્રહ એનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āvatā jagamāṁ rē prabhu ēthī śaramāya, āvatā ēthī acakāya chē
karyuṁ sarjana jagamāṁ, mōṭā upāḍē mānavanuṁ tō ēṇē
ēnā ēja sarjanē, karyō chē jagamāṁ nirāśa tō ēnē
kala valī nathī ēnē yugō yugōthī rē ēmāṁ ēnē
jōī rahyō chē rāha ē mānavanī, bhakti pāī pāṇī, kala ēnī dūra karē
pāya chē bhaktinuṁ pāṇī, mānava jējē, dēvā darśana ē dōḍī jāyē chē
daī buddhi mānavanē, saṁpīnē vadhavā jagamāṁ āgalanē āgala
ēja buddhithī rahyō chē mānava, ēkabījānuṁ nīkaṁdana kāḍhatōnē kāḍhatō
bharī śakti niyamōmāṁ, ghaḍayā adīṭha niyamō jagamāṁ prabhuē
tōḍī tōḍī ēnē mānava jagamāṁ harakhātōnē harakhātō jāya chē
rākhyuṁ jagamāṁ jaganē anna vastrathī bharapūra tō ēṇē
bhūlīnē rākhavō viśvāsa ēnāmāṁ, rahyō chē karatō saṁgraha ēnō




First...57065707570857095710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall