BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5718 | Date: 19-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

એકજ ચંદ્રની તો છે, આ બંને સ્થિતિ

  Audio

Ekj Chandrani To Che, Aa Banne Sthithi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-03-19 1995-03-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1217 એકજ ચંદ્રની તો છે, આ બંને સ્થિતિ એકજ ચંદ્રની તો છે, આ બંને સ્થિતિ
અમાસના અંધકારમાંથી નીકળી લહર, રહ્યો પૂનમના પૂર્ણ તેજે પ્રકાશી
નથી કાંઈ આ બંને સ્થિતિ એવી, એકજ દિવસમાં તો એની સર્જાઈ
છે વિરોધાભાસ બંને સ્થિતિમાં, પણ છે આ એજ ચંદ્રની છે કહાની
કરી ના શક્યો દૂર જ્યાં એ પરમ પ્રકાશના અવરોધને, અમાસ એમાં સર્જાણી
નિયમ કહો કે કુદરત કહો, રહી બંને એની તો, એ સ્થિતિ બદલાતી
છે બંને સ્થિતિ તો જરૂરી, છે જગત કાજે તો એ બંને ઉપકારી
છે મનની પણ તો આવી સ્થિતિ, રહી છે જીવનમાં એ બદલાતી
એક રહે છે અંધકારમાં ડૂબેલું, રહે છે બીજું તો પ્રકાશને ઝંખતું
https://www.youtube.com/watch?v=7Wgl_XKTbDo
Gujarati Bhajan no. 5718 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એકજ ચંદ્રની તો છે, આ બંને સ્થિતિ
અમાસના અંધકારમાંથી નીકળી લહર, રહ્યો પૂનમના પૂર્ણ તેજે પ્રકાશી
નથી કાંઈ આ બંને સ્થિતિ એવી, એકજ દિવસમાં તો એની સર્જાઈ
છે વિરોધાભાસ બંને સ્થિતિમાં, પણ છે આ એજ ચંદ્રની છે કહાની
કરી ના શક્યો દૂર જ્યાં એ પરમ પ્રકાશના અવરોધને, અમાસ એમાં સર્જાણી
નિયમ કહો કે કુદરત કહો, રહી બંને એની તો, એ સ્થિતિ બદલાતી
છે બંને સ્થિતિ તો જરૂરી, છે જગત કાજે તો એ બંને ઉપકારી
છે મનની પણ તો આવી સ્થિતિ, રહી છે જીવનમાં એ બદલાતી
એક રહે છે અંધકારમાં ડૂબેલું, રહે છે બીજું તો પ્રકાશને ઝંખતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ekaja chandrani to chhe, a banne sthiti
amasana andhakaramanthi nikali lahara, rahyo punamana purna teje prakashi
nathi kai a banne sthiti evi, ekaja divasamam to eni sarjai
che virodhabhasa banne
na sthitimamja chana chani chani avarodhane, amasa ema sarjani
niyam kaho ke kudarat kaho, rahi banne eni to, e sthiti badalaati
che banne sthiti to jaruri, che jagat kaaje to e banne upakari
che manani pan to aavi sthiti, rahi che jivanamakar e badamalati, rahi che jivanamka e
badamelum, rahe che biju to prakashane jankhatum




First...57115712571357145715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall