BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4622 | Date: 08-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

આંસુઓ વહાવી ના જીવનમાં તો કાંઈ વળશે, પુરુષાર્થ વિના ફળ, જીવનમાં ના મળશે

  No Audio

Aansuo Vahavi Na Jeevanama To Kai Valase, Purasharth Vina Phal, Jeevanama Na Malase

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1993-04-08 1993-04-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=122 આંસુઓ વહાવી ના જીવનમાં તો કાંઈ વળશે, પુરુષાર્થ વિના ફળ, જીવનમાં ના મળશે આંસુઓ વહાવી ના જીવનમાં તો કાંઈ વળશે, પુરુષાર્થ વિના ફળ, જીવનમાં ના મળશે
રાખતો ના ભાગ્ય પર આશા તું એટલી, જરૂરી પુરુષાર્થ કરાવ્યા વિના ના એ તો રહેશે
પુરુષાર્થ વિના જીવન પાંગળું તો રહેશે, પુરુષાર્થને જીવનની તો આધારશીલા બની રહેશે
પુરુષાર્થને પુરુષાર્થ તો જીવનમાં, ધારા પ્રગતિની, જીવનમાં વહાવી એ તો દેશે
સફળતાની ચાવી તો છે પુરુષાર્થ પાસે, પુરુષાર્થથી એની પાસેથી તું મેળવી લેજે
બન્યા અમર નામ તો જેના જીવનમાં, પુરુષાર્થ વિના ના અમર એ તો રહેશે
પુરુષાર્થને જીવનમાં તો સદા, જીવનમાં તો દિશા, દેવીને દેવી એને તો પડશે
યોગ્ય પુરુષાર્થ વિના જીવન તો આળસું રહેશે, જીવન તો ના શોભી એમાં ઊઠશે
પુરષાર્થી તો પહાડ હટાવી શકશે, ધારા ગંગાની જગતમાં એ ધરતી પર વહાવી શકશે
પુરુષાર્થ વિનાના જીવનમાં તો, એના જીવનમાં તો દુઃખ વિના બીજું ના પાંગરશે
Gujarati Bhajan no. 4622 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આંસુઓ વહાવી ના જીવનમાં તો કાંઈ વળશે, પુરુષાર્થ વિના ફળ, જીવનમાં ના મળશે
રાખતો ના ભાગ્ય પર આશા તું એટલી, જરૂરી પુરુષાર્થ કરાવ્યા વિના ના એ તો રહેશે
પુરુષાર્થ વિના જીવન પાંગળું તો રહેશે, પુરુષાર્થને જીવનની તો આધારશીલા બની રહેશે
પુરુષાર્થને પુરુષાર્થ તો જીવનમાં, ધારા પ્રગતિની, જીવનમાં વહાવી એ તો દેશે
સફળતાની ચાવી તો છે પુરુષાર્થ પાસે, પુરુષાર્થથી એની પાસેથી તું મેળવી લેજે
બન્યા અમર નામ તો જેના જીવનમાં, પુરુષાર્થ વિના ના અમર એ તો રહેશે
પુરુષાર્થને જીવનમાં તો સદા, જીવનમાં તો દિશા, દેવીને દેવી એને તો પડશે
યોગ્ય પુરુષાર્થ વિના જીવન તો આળસું રહેશે, જીવન તો ના શોભી એમાં ઊઠશે
પુરષાર્થી તો પહાડ હટાવી શકશે, ધારા ગંગાની જગતમાં એ ધરતી પર વહાવી શકશે
પુરુષાર્થ વિનાના જીવનમાં તો, એના જીવનમાં તો દુઃખ વિના બીજું ના પાંગરશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ansuo vahavi na jivanamam to kai valashe, purushartha veena phala, jivanamam na malashe
rakhato na Bhagya paar aash growth etali, jaruri purushartha karavya veena na e to raheshe
purushartha veena JIVANA pangalum to raheshe, purusharthane jivanani to adharashila bani raheshe
purusharthane purushartha to jivanamam, dhara pragatini, jivanamam vahavi e to deshe
saphalatani chavi to che purushartha pase, purusharthathi eni pasethi tu melavi leje
banya amara naam to jena jivanamam, purushartha veena na amara e to raheshe
purusharthane jivanamine toi padamine toi, devushartha
toi dish veena jivan to alasum raheshe, jivan to na shobhi ema uthashe
purasharthi to pahada hatavi shakashe, dhara gangani jagat maa e dharati paar vahavi shakashe
purushartha veena na jivanamam to, ena jivanamam to dukh veena biju na pangarashe




First...46164617461846194620...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall