BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5721 | Date: 21-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

અનેકે ગણી ઘરતીને એની, ગયા માલિકોએ બધા, આ ધરતીને છોડી

  No Audio

Anek Gani Dhartine Ene, Gaya Maalikoe Badha, Aa Dhartine Chodi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-03-21 1995-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1220 અનેકે ગણી ઘરતીને એની, ગયા માલિકોએ બધા, આ ધરતીને છોડી અનેકે ગણી ઘરતીને એની, ગયા માલિકોએ બધા, આ ધરતીને છોડી
ધરતી તો અહીંની અહીં રહી, ના કોઈની પણ સાથે તો ધરતી ચાલી
માની માલિકી અનેકે લક્ષ્મીની, તોયે લક્ષ્મી યે કોઈની સાથે ના ચાલી
ખેડી અનેકે ધરતીને, દીધા ધન ધાન્ય એને, તોયે ધરતી સાથે ના ચાલી
કરતા રહ્યાં માલિકી એની માનવાની મૂર્ખામી, દેખાય છે આજ પણ એજ મૂર્ખામી
સ્વીકાર્યા નથી, ભેદ લક્ષ્મીએ કે ધરતીએ, કાળા ગોરા, કે ધર્મ ધર્મીની
લૂંટી રહ્યો છે લક્ષ્મીને ને ધરતીને, રહ્યો છે રસકસ વિનાનો એને બનાવી
જોયા અન્યએ અન્યને, છોડી જાતા રે જગને, હતા હાથ સહુના રે ખાલી
અટક્યા નથી કરતા પ્રપંચો, તોયે લક્ષ્મી ને ધરતી કાજે જગમાં માનવી
Gujarati Bhajan no. 5721 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અનેકે ગણી ઘરતીને એની, ગયા માલિકોએ બધા, આ ધરતીને છોડી
ધરતી તો અહીંની અહીં રહી, ના કોઈની પણ સાથે તો ધરતી ચાલી
માની માલિકી અનેકે લક્ષ્મીની, તોયે લક્ષ્મી યે કોઈની સાથે ના ચાલી
ખેડી અનેકે ધરતીને, દીધા ધન ધાન્ય એને, તોયે ધરતી સાથે ના ચાલી
કરતા રહ્યાં માલિકી એની માનવાની મૂર્ખામી, દેખાય છે આજ પણ એજ મૂર્ખામી
સ્વીકાર્યા નથી, ભેદ લક્ષ્મીએ કે ધરતીએ, કાળા ગોરા, કે ધર્મ ધર્મીની
લૂંટી રહ્યો છે લક્ષ્મીને ને ધરતીને, રહ્યો છે રસકસ વિનાનો એને બનાવી
જોયા અન્યએ અન્યને, છોડી જાતા રે જગને, હતા હાથ સહુના રે ખાલી
અટક્યા નથી કરતા પ્રપંચો, તોયે લક્ષ્મી ને ધરતી કાજે જગમાં માનવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aneke gani gharatine eni, gaya malikoe badha, a dharatine chhodi
dharati to ahinni ahi rahi, na koini pan saathe to dharati chali
maani maliki aneke lakshmini, toye lakshmi ye koini saathe na chali
khedi dhheye toaratinear en didha satana dhati chali
karta rahyam maliki eni manavani murkhami, dekhaay Chhe AJA pan EJA murkhami
svikarya nathi, bhed lakshmie ke dharatie, kaal gora, ke dharma Dharmini
lunti rahyo Chhe lakshmine ne dharatine, rahyo Chhe rasakasa Vinano ene banavi
joya anyae anyane, chhodi jaat re jagane, hata haath sahuna re khali
atakya nathi karta prapancho, toye lakshmi ne dharati kaaje jag maa manavi




First...57165717571857195720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall