BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5722 | Date: 22-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું નેક છે, નેકદિલ છે, આક્ષેપો તોયે તારા ઉપર ગંભીર છે

  No Audio

Tu Nek Che, Nekdil Che, Aakshepo Toye Taara Uppar Gambhir Che

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1995-03-22 1995-03-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1221 તું નેક છે, નેકદિલ છે, આક્ષેપો તોયે તારા ઉપર ગંભીર છે તું નેક છે, નેકદિલ છે, આક્ષેપો તોયે તારા ઉપર ગંભીર છે
રહે છે તું ફરતોને ફરતો, ભલે આદતથી એમાં તું મજબૂર છે
અનેક અનુભવો અપાવતો તું જીવનમાં, તો તું એકનો એક છે
રહેતો નથી સ્થિર તું કોઈ એક જગ્યાએ, શક્તિથી તોયે તું ભરપૂર છે
નથી અંદાજ તારો કોઈ કાઢી શક્તો, ના કાંઈ તારો તો એ કસૂર છે
જીવનમાં હરેક સુખ અને દુઃખના અનુભવમાં, તારા સાથની તો જરૂર છે
સાથે હોવા છતાં, લાગે ક્યારે તું ખૂબ પાસે, લાગે ક્યારે તો તું દૂર છે
ફરી બધે રહી અલિપ્ત, પાછો આત્મા ફરવાનો તું તો જરૂર છે
Gujarati Bhajan no. 5722 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું નેક છે, નેકદિલ છે, આક્ષેપો તોયે તારા ઉપર ગંભીર છે
રહે છે તું ફરતોને ફરતો, ભલે આદતથી એમાં તું મજબૂર છે
અનેક અનુભવો અપાવતો તું જીવનમાં, તો તું એકનો એક છે
રહેતો નથી સ્થિર તું કોઈ એક જગ્યાએ, શક્તિથી તોયે તું ભરપૂર છે
નથી અંદાજ તારો કોઈ કાઢી શક્તો, ના કાંઈ તારો તો એ કસૂર છે
જીવનમાં હરેક સુખ અને દુઃખના અનુભવમાં, તારા સાથની તો જરૂર છે
સાથે હોવા છતાં, લાગે ક્યારે તું ખૂબ પાસે, લાગે ક્યારે તો તું દૂર છે
ફરી બધે રહી અલિપ્ત, પાછો આત્મા ફરવાનો તું તો જરૂર છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tuṁ nēka chē, nēkadila chē, ākṣēpō tōyē tārā upara gaṁbhīra chē
rahē chē tuṁ pharatōnē pharatō, bhalē ādatathī ēmāṁ tuṁ majabūra chē
anēka anubhavō apāvatō tuṁ jīvanamāṁ, tō tuṁ ēkanō ēka chē
rahētō nathī sthira tuṁ kōī ēka jagyāē, śaktithī tōyē tuṁ bharapūra chē
nathī aṁdāja tārō kōī kāḍhī śaktō, nā kāṁī tārō tō ē kasūra chē
jīvanamāṁ harēka sukha anē duḥkhanā anubhavamāṁ, tārā sāthanī tō jarūra chē
sāthē hōvā chatāṁ, lāgē kyārē tuṁ khūba pāsē, lāgē kyārē tō tuṁ dūra chē
pharī badhē rahī alipta, pāchō ātmā pharavānō tuṁ tō jarūra chē
First...57165717571857195720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall