BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5723 | Date: 23-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી છે જીવનમાં તો તેં, સવારથી સાંજ સુધી તો દોડધામ

  No Audio

Kari Che Jeevanama To Te, Sawaarthi Saanj Sudhi To Doddham

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-03-23 1995-03-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1222 કરી છે જીવનમાં તો તેં, સવારથી સાંજ સુધી તો દોડધામ કરી છે જીવનમાં તો તેં, સવારથી સાંજ સુધી તો દોડધામ
લે પડી ગઈ છે હવે તો સાંજ, આવી ગઈ છે વેળા, લેવાની હવે આરામ
કર્યા સહન તો ખૂબ જીવનમાં, તડકો, છાંયડો અને વરસાદ
કરી કરી જીવનભર તો કામ, ચડી ગયો છે જીવનમાં એનો રે થાક
ભૂલવાને જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, છે જરૂર જીવનમાં લેવાની આરામ
નથી હારજીત જીવનનો તો કાંઈ અંજામ, લેવો પડશે જીવનમાં હરવાતમાંથી આરામ
ઊગશે તાજગીભરી રે સવાર, હશે લીધો જો સમયસર સાચો રે આરામ
આરામ, આરામમાંને આરામમાં, વિતાવતો ના રે તું તારી સવાર ને સાંજ
પડયા છે જીવનમાં જ્યાં તારી સામે અનેક પડકાર, સમજી વિચારીને કરજે આરામ
કર્મમય આ જગમાં તો કરીને કરવી પડશે, સહુએ સદા તો દોડધામ
Gujarati Bhajan no. 5723 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી છે જીવનમાં તો તેં, સવારથી સાંજ સુધી તો દોડધામ
લે પડી ગઈ છે હવે તો સાંજ, આવી ગઈ છે વેળા, લેવાની હવે આરામ
કર્યા સહન તો ખૂબ જીવનમાં, તડકો, છાંયડો અને વરસાદ
કરી કરી જીવનભર તો કામ, ચડી ગયો છે જીવનમાં એનો રે થાક
ભૂલવાને જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, છે જરૂર જીવનમાં લેવાની આરામ
નથી હારજીત જીવનનો તો કાંઈ અંજામ, લેવો પડશે જીવનમાં હરવાતમાંથી આરામ
ઊગશે તાજગીભરી રે સવાર, હશે લીધો જો સમયસર સાચો રે આરામ
આરામ, આરામમાંને આરામમાં, વિતાવતો ના રે તું તારી સવાર ને સાંજ
પડયા છે જીવનમાં જ્યાં તારી સામે અનેક પડકાર, સમજી વિચારીને કરજે આરામ
કર્મમય આ જગમાં તો કરીને કરવી પડશે, સહુએ સદા તો દોડધામ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karī chē jīvanamāṁ tō tēṁ, savārathī sāṁja sudhī tō dōḍadhāma
lē paḍī gaī chē havē tō sāṁja, āvī gaī chē vēlā, lēvānī havē ārāma
karyā sahana tō khūba jīvanamāṁ, taḍakō, chāṁyaḍō anē varasāda
karī karī jīvanabhara tō kāma, caḍī gayō chē jīvanamāṁ ēnō rē thāka
bhūlavānē jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, chē jarūra jīvanamāṁ lēvānī ārāma
nathī hārajīta jīvananō tō kāṁī aṁjāma, lēvō paḍaśē jīvanamāṁ haravātamāṁthī ārāma
ūgaśē tājagībharī rē savāra, haśē līdhō jō samayasara sācō rē ārāma
ārāma, ārāmamāṁnē ārāmamāṁ, vitāvatō nā rē tuṁ tārī savāra nē sāṁja
paḍayā chē jīvanamāṁ jyāṁ tārī sāmē anēka paḍakāra, samajī vicārīnē karajē ārāma
karmamaya ā jagamāṁ tō karīnē karavī paḍaśē, sahuē sadā tō dōḍadhāma




First...57165717571857195720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall