| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1996-05-14
                     1996-05-14
                     1996-05-14
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12246
                     તાડ જેવો ને તાડ જેવો, અહં જો તારો, વધતોને વધતો જો જાશે
                     તાડ જેવો ને તાડ જેવો, અહં જો તારો, વધતોને વધતો જો જાશે
  તારી સાથે રહેલા તારા રે પાંદડા, ધીરે ધીરે એ તો ખરતાંને ખરતાં જાશે
  એકલવાયો રહીશ તું ઊભોને ઊભો, આશરો તારો તો ના કોઈ લેશે
  ઝીલવા પડશે તાઢ ને તાપ એકલા તારે, ઝીલવામાં સાથ ના કોઈ દેશે
  જો જરા વડલાને રે તું, સહિયારા સાથમાં રહીને એ વધતોને વધતો જાશે
  વડવાઈઓને દઈને વિકસવા, એક ઘટાદાર વૃક્ષ એ તો બનતો જાશે
  લેશે આશરો સહુ કોઈ તો એનો, આશરો સહુ કોઈ એનો શોધતાને શોધતા જાશે
  દેશે છાંયડો એ તો સહુને, છાંયડામાં ના નિરાશ એ તો કોઈને કરશે
  ટાઢ તાપ ઝીલશે સહુ સાથે, સહિયારી વેલ વિકાસની એ પાથરશે
  શાંત ચિત્તે ઝીલશે એ તોફાનો, તોફાનોમાં અડીખમ ઊભો એ તો રહેશે
  વિકાસને વિકાસમાં બની નમ્ર એ નમતો રહેશે, આશરો ધર્મ બજાવતો જાશે
  ગુણે ગુણે એવા એ ગુણિયલ વડ તો, સંસારમાં પૂજાતોને પૂજાતો રહેશે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                તાડ જેવો ને તાડ જેવો, અહં જો તારો, વધતોને વધતો જો જાશે
  તારી સાથે રહેલા તારા રે પાંદડા, ધીરે ધીરે એ તો ખરતાંને ખરતાં જાશે
  એકલવાયો રહીશ તું ઊભોને ઊભો, આશરો તારો તો ના કોઈ લેશે
  ઝીલવા પડશે તાઢ ને તાપ એકલા તારે, ઝીલવામાં સાથ ના કોઈ દેશે
  જો જરા વડલાને રે તું, સહિયારા સાથમાં રહીને એ વધતોને વધતો જાશે
  વડવાઈઓને દઈને વિકસવા, એક ઘટાદાર વૃક્ષ એ તો બનતો જાશે
  લેશે આશરો સહુ કોઈ તો એનો, આશરો સહુ કોઈ એનો શોધતાને શોધતા જાશે
  દેશે છાંયડો એ તો સહુને, છાંયડામાં ના નિરાશ એ તો કોઈને કરશે
  ટાઢ તાપ ઝીલશે સહુ સાથે, સહિયારી વેલ વિકાસની એ પાથરશે
  શાંત ચિત્તે ઝીલશે એ તોફાનો, તોફાનોમાં અડીખમ ઊભો એ તો રહેશે
  વિકાસને વિકાસમાં બની નમ્ર એ નમતો રહેશે, આશરો  ધર્મ બજાવતો જાશે
  ગુણે ગુણે એવા એ ગુણિયલ વડ તો, સંસારમાં પૂજાતોને પૂજાતો રહેશે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    tāḍa jēvō nē tāḍa jēvō, ahaṁ jō tārō, vadhatōnē vadhatō jō jāśē
  tārī sāthē rahēlā tārā rē pāṁdaḍā, dhīrē dhīrē ē tō kharatāṁnē kharatāṁ jāśē
  ēkalavāyō rahīśa tuṁ ūbhōnē ūbhō, āśarō tārō tō nā kōī lēśē
  jhīlavā paḍaśē tāḍha nē tāpa ēkalā tārē, jhīlavāmāṁ sātha nā kōī dēśē
  jō jarā vaḍalānē rē tuṁ, sahiyārā sāthamāṁ rahīnē ē vadhatōnē vadhatō jāśē
  vaḍavāīōnē daīnē vikasavā, ēka ghaṭādāra vr̥kṣa ē tō banatō jāśē
  lēśē āśarō sahu kōī tō ēnō, āśarō sahu kōī ēnō śōdhatānē śōdhatā jāśē
  dēśē chāṁyaḍō ē tō sahunē, chāṁyaḍāmāṁ nā nirāśa ē tō kōīnē karaśē
  ṭāḍha tāpa jhīlaśē sahu sāthē, sahiyārī vēla vikāsanī ē pātharaśē
  śāṁta cittē jhīlaśē ē tōphānō, tōphānōmāṁ aḍīkhama ūbhō ē tō rahēśē
  vikāsanē vikāsamāṁ banī namra ē namatō rahēśē, āśarō dharma bajāvatō jāśē
  guṇē guṇē ēvā ē guṇiyala vaḍa tō, saṁsāramāṁ pūjātōnē pūjātō rahēśē
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |