BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6285 | Date: 20-Jun-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાલ્યોને ચાલ્યો જીવનમાં તો તું ખૂબ ચાલ્યો છે, હવે જો જરા ક્યાં તું પહોંચ્યો છે

  No Audio

Chalyone Chalyo Jivanma To Tu Khub Chalyo Che, Have Jo Jaara Kya Tu Pahochyo Che

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-06-20 1996-06-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12274 ચાલ્યોને ચાલ્યો જીવનમાં તો તું ખૂબ ચાલ્યો છે, હવે જો જરા ક્યાં તું પહોંચ્યો છે ચાલ્યોને ચાલ્યો જીવનમાં તો તું ખૂબ ચાલ્યો છે, હવે જો જરા ક્યાં તું પહોંચ્યો છે
સામનો ને સામનો રહ્યો છે જીવનમાં તું કરતોને કરતો, જોજે એમાં ના તો તું થાક્યો છે
સાથમાં ને સાથ વિના રહ્યો છે તું ચાલતો, જોજે એકલો ના એમાં તો તું પડી ગયો છે
સફળતાને નિષ્ફળતાના બાંધીને ભારા, જીવનમાં માર્ગ તો તું કાપતોને કાપતો રહ્યો છે
મંઝિલ વિના તો તેં માર્યા રે ફાંફાં, તારા મનમાંને મનમાં તું તો અટવાતો રહ્યો છે
કદી સીધો તો કદી આડોઅવળો, જીવનમાં તો તું ચાલતોને ચાલતો રહ્યો છે
કાઢી ના ફુરસદ તો તેં તારા કાજે જીવનમાં, એમાં, પસ્તાવાનો વારો તારો આવ્યો છે
પીવા હતા જીવનમાં રે સુખના રે પ્યાલા, સુખદુઃખના પ્યાલા તું પીતો આવ્યો છે
પ્રેમના જળથી કર જીવનને તું ભીનું, શાને દુઃખના કાંટા તું સહેતો આવ્યો છે
સમજ્યો ના ભલે તું પ્રભુને જીવનમાં, શાને તારી જાતને, પ્રભુને ના સોંપતો આવ્યો છે
Gujarati Bhajan no. 6285 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાલ્યોને ચાલ્યો જીવનમાં તો તું ખૂબ ચાલ્યો છે, હવે જો જરા ક્યાં તું પહોંચ્યો છે
સામનો ને સામનો રહ્યો છે જીવનમાં તું કરતોને કરતો, જોજે એમાં ના તો તું થાક્યો છે
સાથમાં ને સાથ વિના રહ્યો છે તું ચાલતો, જોજે એકલો ના એમાં તો તું પડી ગયો છે
સફળતાને નિષ્ફળતાના બાંધીને ભારા, જીવનમાં માર્ગ તો તું કાપતોને કાપતો રહ્યો છે
મંઝિલ વિના તો તેં માર્યા રે ફાંફાં, તારા મનમાંને મનમાં તું તો અટવાતો રહ્યો છે
કદી સીધો તો કદી આડોઅવળો, જીવનમાં તો તું ચાલતોને ચાલતો રહ્યો છે
કાઢી ના ફુરસદ તો તેં તારા કાજે જીવનમાં, એમાં, પસ્તાવાનો વારો તારો આવ્યો છે
પીવા હતા જીવનમાં રે સુખના રે પ્યાલા, સુખદુઃખના પ્યાલા તું પીતો આવ્યો છે
પ્રેમના જળથી કર જીવનને તું ભીનું, શાને દુઃખના કાંટા તું સહેતો આવ્યો છે
સમજ્યો ના ભલે તું પ્રભુને જીવનમાં, શાને તારી જાતને, પ્રભુને ના સોંપતો આવ્યો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chalyone chalyo jivanamam to tu khub chalyo chhe, have jo jara kya tu pahonchyo che
samano ne samano rahyo che jivanamam tu karatone karato, joje ema na to tu thaakyo che
sathamam ne saath veena rahyo che tu chalato, joje ekalo na ema to tu padi gayo che
saphalatane nishphalatana bandhi ne bhara, jivanamam maarg to tu kapatone kapato rahyo che
manjhil veena to te marya re phampham, taara manamanne mann maa tu to atavato rahyo che
kadi sidho to kadi adoavalo, jivanamam to tu chalatone chalato rahyo che
kadhi na phurasada to te taara kaaje jivanamam, emam, pastavano varo taaro aavyo che
piva hata jivanamam re sukh na re pyala, sukhaduhkhana pyala tu pito aavyo che
prem na jalathi kara jivanane tu bhinum, shaane duhkh na kanta tu saheto aavyo che
samjyo na bhale tu prabhune jivanamam, shaane taari jatane, prabhune na sompato aavyo che




First...62816282628362846285...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall