BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6288 | Date: 26-Jun-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

થયું નથી જીવનમાં જ્યાં તારું ધાર્યું, પડયા હાથ હેઠા જીવનમાં જ્યાં તારા

  No Audio

Thayu Nathi Jivanma Jya Taru Dharyu, Padya Hath Hetha Jivanma Jya Taraa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-06-26 1996-06-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12277 થયું નથી જીવનમાં જ્યાં તારું ધાર્યું, પડયા હાથ હેઠા જીવનમાં જ્યાં તારા થયું નથી જીવનમાં જ્યાં તારું ધાર્યું, પડયા હાથ હેઠા જીવનમાં જ્યાં તારા
જાગ્યા કે સમજ્યા વિના દોષ એનો, કર્મ ઉપર તું નાંખે છે શાને
સ્વીકારી ના કેમ તેં તારી જવાબદારી, તારી ભૂલોની એમાં તો ત્યારે
ઇચ્છા જગાવી હૈયાંમાં તેં તો જ્યારે, કરી ના તૈયારી પૂરી એની તેં તો શાને
તારા વિના બનશે ભોગ કોણ બીજું એનું, રહ્યાં હશે જે આધારે તો તારે
કર વિચાર તું જરા જીવનમાં, ઓળંગી ગયો કઈ સીમા એમાં તો તું ક્યારે
સહી ના શક્યો ઘા એમાં તો તું જ્યારે, કર્યા યાદ કર્મોને એમાં તો તેં શાને
નથી કાંઈ હવે તો ફાયદા, દઈ દઈ દોષ કર્મોને એમાં તો જ્યારે
એકાગ્રતા વિનાનું જીવન જ્યાં જીવ્યો, હતી ના પૂરા દિલની મહેનત તો જ્યારે
થયું ના ધાર્યું તારું જીવનમાં તો જ્યારે, થયું ના ધાર્યું તારું તો ત્યારે
Gujarati Bhajan no. 6288 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થયું નથી જીવનમાં જ્યાં તારું ધાર્યું, પડયા હાથ હેઠા જીવનમાં જ્યાં તારા
જાગ્યા કે સમજ્યા વિના દોષ એનો, કર્મ ઉપર તું નાંખે છે શાને
સ્વીકારી ના કેમ તેં તારી જવાબદારી, તારી ભૂલોની એમાં તો ત્યારે
ઇચ્છા જગાવી હૈયાંમાં તેં તો જ્યારે, કરી ના તૈયારી પૂરી એની તેં તો શાને
તારા વિના બનશે ભોગ કોણ બીજું એનું, રહ્યાં હશે જે આધારે તો તારે
કર વિચાર તું જરા જીવનમાં, ઓળંગી ગયો કઈ સીમા એમાં તો તું ક્યારે
સહી ના શક્યો ઘા એમાં તો તું જ્યારે, કર્યા યાદ કર્મોને એમાં તો તેં શાને
નથી કાંઈ હવે તો ફાયદા, દઈ દઈ દોષ કર્મોને એમાં તો જ્યારે
એકાગ્રતા વિનાનું જીવન જ્યાં જીવ્યો, હતી ના પૂરા દિલની મહેનત તો જ્યારે
થયું ના ધાર્યું તારું જીવનમાં તો જ્યારે, થયું ના ધાર્યું તારું તો ત્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thayum nathi jivanamam jya taaru dharyum, padaya haath hetha jivanamam jya taara
jagya ke samjya veena dosh eno, karma upar tu nankhe che shaane
swikari na kem te taari javabadari, taari bhuloni ema to tyare
ichchha jagavi haiyammam te to jyare, kari na taiyari puri eni te to shaane
taara veena banshe bhoga kona biju enum, rahyam hashe je aadhare to taare
kara vichaar tu jara jivanamam, olangi gayo kai sima ema to tu kyare
sahi na shakyo gha ema to tu jyare, karya yaad karmone ema to te shaane
nathi kai have to phayada, dai dai dosh karmone ema to jyare
ekagrata vinanum jivan jya jivyo, hati na pura dilani mahenat to jyare
thayum na dharyu taaru jivanamam to jyare, thayum na dharyu taaru to tyare




First...62816282628362846285...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall