BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6292 | Date: 29-Jun-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાક વિના રે નથડી શા કામની (2)

  No Audio

Naak Vina Re Nathdi Sha Kaam Ni

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-06-29 1996-06-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12281 નાક વિના રે નથડી શા કામની (2) નાક વિના રે નથડી શા કામની (2)
કપાયું નાક જીવનમાં જ્યાં, નથડી શોભા નથી દેવાના
કાપડ વિનાના તંબુ તાણ્યા, નથી કોઈ રાહત એ તો દેવાની
જળ વિનાની વાવડી નકામી, પ્યાસાની પ્યાસ નથી બુઝાવી શકવાની
ધાર વિનાની છરી શા કામની, નથી કાંઈ એ તો કાપી શકવાની
ધ્યેય વિનાની જિંદગી શા કામની, શ્વાસેશ્વાસ વીના બીજું ના કંઈ કરવાની
મુસીબત વિના નથી કાંઈ જિંદગી, તૂટી જાય અધવચ્ચે, એવી હિંમત શા કામની
સાજનમાજન સાથે કાઢયો વરઘોડો, પણ વર વિનાની તો જાન નકામી
આંધળા સામે કરો ઇશારા ઘણા, આંખ વિના ઇશારા નથી જોઈ શકવાના
સુંદરતા મળી હોય ભલે કુદરતની, હૈયાંની મીઠાશ વિના સુંદરતા શા કામની
ફળ હોય ભલે મોટા, પણ ખાતર અને મહેનત વિના મીઠાશ નથી આવવાની
Gujarati Bhajan no. 6292 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાક વિના રે નથડી શા કામની (2)
કપાયું નાક જીવનમાં જ્યાં, નથડી શોભા નથી દેવાના
કાપડ વિનાના તંબુ તાણ્યા, નથી કોઈ રાહત એ તો દેવાની
જળ વિનાની વાવડી નકામી, પ્યાસાની પ્યાસ નથી બુઝાવી શકવાની
ધાર વિનાની છરી શા કામની, નથી કાંઈ એ તો કાપી શકવાની
ધ્યેય વિનાની જિંદગી શા કામની, શ્વાસેશ્વાસ વીના બીજું ના કંઈ કરવાની
મુસીબત વિના નથી કાંઈ જિંદગી, તૂટી જાય અધવચ્ચે, એવી હિંમત શા કામની
સાજનમાજન સાથે કાઢયો વરઘોડો, પણ વર વિનાની તો જાન નકામી
આંધળા સામે કરો ઇશારા ઘણા, આંખ વિના ઇશારા નથી જોઈ શકવાના
સુંદરતા મળી હોય ભલે કુદરતની, હૈયાંની મીઠાશ વિના સુંદરતા શા કામની
ફળ હોય ભલે મોટા, પણ ખાતર અને મહેનત વિના મીઠાશ નથી આવવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
naka veena re nathadi sha kamani (2)
kapayum naka jivanamam jyam, nathadi shobha nathi devana
kapada veena na tambu tanya, nathi koi rahata e to devani
jal vinani vavadi nakami, pyasani pyas nathi bujhavi shakavani
dhara vinani chhari sha kamani, nathi kai e to kapi shakavani
dhyeya vinani jindagi sha kamani, shvaseshvasa veena biju na kai karvani
musibata veena nathi kai jindagi, tuti jaay adhavachche, evi himmata sha kamani
sajanamajana saathe kadhayo varaghodo, pan vaar vinani to jann nakami
andhala same karo ishara ghana, aankh veena ishara nathi joi shakavana
sundarata mali hoy bhale kudaratani, haiyanni mithasha veena sundarata sha kamani
phal hoy bhale mota, pan khatar ane mahenat veena mithasha nathi avavani




First...62866287628862896290...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall