BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6297 | Date: 03-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

જમાનો તો કેવો ખરાબ છે, જમાનો તો કેવો ખરાબ છે

  No Audio

Jamano To Kevo Kharab Che, Jamanao To Kevo Kharab Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-07-03 1996-07-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12286 જમાનો તો કેવો ખરાબ છે, જમાનો તો કેવો ખરાબ છે જમાનો તો કેવો ખરાબ છે, જમાનો તો કેવો ખરાબ છે
મૂક્યો હોય વિશ્વાસ તો જ્યાં, મળે અવિશ્વાસનો માર તો ત્યાં
માંડી હોય મીટ જેના પર આશાની, નિરાશા તો ત્યાંથી મળતી જાય
માંડી હોય નજર મદદની જેના ઉપર, એજ તો જ્યાં પાણીમાં બેસી જાય
નહાવું છે પ્રેમમાં જેના સદાય, પ્રેમ મળતો ત્યાંથી તો અટકી જાય
મેળવવું છે જ્ઞાન જેની પાસેથી જ્યાં, અજ્ઞાન ત્યાં ડોકિયાં કરતું જાય
દોડીએ બાંધવા સંબંધ જેની સાથે, આપણાથી એ દૂરને દૂર ભાગતો જાય
જેને સમજીએ, પ્રભુ જેવા ગણીને, પૈસાને એ તો પૂજતાને પૂજતા જાય
ગુણવાન સમજીને તો જેને પૂજિયે, અવગુણોમાં ડૂબેલો એ તો દેખાય
ધીર ગંભીર ગણી દોડીએ લેવા સલાહ, એજ સલાહને પાત્ર તો દેખાય
ચાહીએ અને ગણીએ જેને પોતાના, એજ તો જીવનમાં તો લાતો મારતા જાય
Gujarati Bhajan no. 6297 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જમાનો તો કેવો ખરાબ છે, જમાનો તો કેવો ખરાબ છે
મૂક્યો હોય વિશ્વાસ તો જ્યાં, મળે અવિશ્વાસનો માર તો ત્યાં
માંડી હોય મીટ જેના પર આશાની, નિરાશા તો ત્યાંથી મળતી જાય
માંડી હોય નજર મદદની જેના ઉપર, એજ તો જ્યાં પાણીમાં બેસી જાય
નહાવું છે પ્રેમમાં જેના સદાય, પ્રેમ મળતો ત્યાંથી તો અટકી જાય
મેળવવું છે જ્ઞાન જેની પાસેથી જ્યાં, અજ્ઞાન ત્યાં ડોકિયાં કરતું જાય
દોડીએ બાંધવા સંબંધ જેની સાથે, આપણાથી એ દૂરને દૂર ભાગતો જાય
જેને સમજીએ, પ્રભુ જેવા ગણીને, પૈસાને એ તો પૂજતાને પૂજતા જાય
ગુણવાન સમજીને તો જેને પૂજિયે, અવગુણોમાં ડૂબેલો એ તો દેખાય
ધીર ગંભીર ગણી દોડીએ લેવા સલાહ, એજ સલાહને પાત્ર તો દેખાય
ચાહીએ અને ગણીએ જેને પોતાના, એજ તો જીવનમાં તો લાતો મારતા જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jamānō tō kēvō kharāba chē, jamānō tō kēvō kharāba chē
mūkyō hōya viśvāsa tō jyāṁ, malē aviśvāsanō māra tō tyāṁ
māṁḍī hōya mīṭa jēnā para āśānī, nirāśā tō tyāṁthī malatī jāya
māṁḍī hōya najara madadanī jēnā upara, ēja tō jyāṁ pāṇīmāṁ bēsī jāya
nahāvuṁ chē prēmamāṁ jēnā sadāya, prēma malatō tyāṁthī tō aṭakī jāya
mēlavavuṁ chē jñāna jēnī pāsēthī jyāṁ, ajñāna tyāṁ ḍōkiyāṁ karatuṁ jāya
dōḍīē bāṁdhavā saṁbaṁdha jēnī sāthē, āpaṇāthī ē dūranē dūra bhāgatō jāya
jēnē samajīē, prabhu jēvā gaṇīnē, paisānē ē tō pūjatānē pūjatā jāya
guṇavāna samajīnē tō jēnē pūjiyē, avaguṇōmāṁ ḍūbēlō ē tō dēkhāya
dhīra gaṁbhīra gaṇī dōḍīē lēvā salāha, ēja salāhanē pātra tō dēkhāya
cāhīē anē gaṇīē jēnē pōtānā, ēja tō jīvanamāṁ tō lātō māratā jāya




First...62916292629362946295...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall