BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6300 | Date: 04-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

નવો એકડો, નવી ગિલ્લી ને નવો દાવ, શરૂઆતથી તો શરૂ એની થાય

  No Audio

Navo Ekdo,Navi Gilli Ne Navo Dav, Sharuat Thi To Sharu Aeni Thay

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1996-07-04 1996-07-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12289 નવો એકડો, નવી ગિલ્લી ને નવો દાવ, શરૂઆતથી તો શરૂ એની થાય નવો એકડો, નવી ગિલ્લી ને નવો દાવ, શરૂઆતથી તો શરૂ એની થાય
કર્યો ખતમ એકવાર જ્યાં એક દાવ, નવા દાવની શરૂઆત તો શરૂથી થાય
ઘૂંટવા પડશે કંઈક એકડા, નવા કંઈકવાર, રહેજે શરૂથી શરૂ કરવા તૈયાર
ઘૂંટવા પડશે કંઈક એકડા તો વારંવાર, કરતો ના આળસ એમાં તું જરાય
ઘૂંટતા એકડાથી જીવનમાં નવ નવ, શૂન્ય સુધી તો એમાંથી પહોંચાય
ઘૂંટતા એકડો પાકો થાય, ઘૂંટાતા એકડો, દ્વાર બીજાના એમાં ખૂલી જાય
એકથી નવ કર્યા તો જ્યાં પાકા, પ્રવેશ શૂન્ય જલદી ત્યાં તો મળી જાય
એકથી શૂન્ય સુધીના ચડઊતર પાકી કરી, સંખ્યા બધી તો એમાંથી થાય
છે આંક આ બધા તારા જીવનના, તારા જીવનથી નથી કાંઈ એ જુદા જવાય
આંકડાની સંખ્યા વધશે કે ઘટશે, આ આંકડા બહાર હશે ના એ ક્યાંય
Gujarati Bhajan no. 6300 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નવો એકડો, નવી ગિલ્લી ને નવો દાવ, શરૂઆતથી તો શરૂ એની થાય
કર્યો ખતમ એકવાર જ્યાં એક દાવ, નવા દાવની શરૂઆત તો શરૂથી થાય
ઘૂંટવા પડશે કંઈક એકડા, નવા કંઈકવાર, રહેજે શરૂથી શરૂ કરવા તૈયાર
ઘૂંટવા પડશે કંઈક એકડા તો વારંવાર, કરતો ના આળસ એમાં તું જરાય
ઘૂંટતા એકડાથી જીવનમાં નવ નવ, શૂન્ય સુધી તો એમાંથી પહોંચાય
ઘૂંટતા એકડો પાકો થાય, ઘૂંટાતા એકડો, દ્વાર બીજાના એમાં ખૂલી જાય
એકથી નવ કર્યા તો જ્યાં પાકા, પ્રવેશ શૂન્ય જલદી ત્યાં તો મળી જાય
એકથી શૂન્ય સુધીના ચડઊતર પાકી કરી, સંખ્યા બધી તો એમાંથી થાય
છે આંક આ બધા તારા જીવનના, તારા જીવનથી નથી કાંઈ એ જુદા જવાય
આંકડાની સંખ્યા વધશે કે ઘટશે, આ આંકડા બહાર હશે ના એ ક્યાંય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
navo ekado, navi gilli ne navo dava, sharuatathi to sharu eni thaay
karyo khatama ekavara jya ek dava, nav davani sharuata to sharuthi thaay
ghuntava padashe kaik ekada, nav kamikavara, raheje sharuthi sharu karva taiyaar
ghuntava padashe kaik ekada to varamvara, karto na aalas ema tu jaraya
ghuntata ekadathi jivanamam nav nava, shunya sudhi to ema thi pahonchaya
ghuntata ekado paako thaya, ghuntata ekado, dwaar beej na ema khuli jaay
ekathi nav karya to jya paka, pravesha shunya jaladi tya to mali jaay
ekathi shunya sudhina chadautara paki kari, sankhya badhi to ema thi thaay
che anka a badha taara jivanana, taara jivanathi nathi kai e juda javaya
ankadani sankhya vadhashe ke ghatashe, a ankada bahaar hashe na e kyaaya




First...62966297629862996300...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall