BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6306 | Date: 09-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

માની શક્તો નથી, ધારી શક્તો નથી, છું અંશ હું પ્રભુનો, એ સમજાતું નથી

  No Audio

Mani Shakto Nathi, Dhari Shakto Nathi, Chu Ansh Hu Prabhu No, Ae Samjatu Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-07-09 1996-07-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12295 માની શક્તો નથી, ધારી શક્તો નથી, છું અંશ હું પ્રભુનો, એ સમજાતું નથી માની શક્તો નથી, ધારી શક્તો નથી, છું અંશ હું પ્રભુનો, એ સમજાતું નથી
છું અવગુણોનો ભંડાર હું, અવગુણો જીવનમાં હું છોડી શક્તો નથી
છું એક દીધેલો આકાર તો હું, છો પ્રભુ તમે તો નિરાકાર
છું બંધનોથી તો બંધાયેલો હું, છો નિર્બંધ તમે તો પ્રભુ
છું લોભ લાલચનો અવતાર તો હું, છો તમે નિર્લેપ નિરાકાર તો પ્રભુ
છું મમત્વમાં તો ડૂબેલો હું, નથી કરી શક્તો એકરાર એનો તો હું
છું અનેક વાતોમાં અધૂરો તો હું, છું દુઃખથી ભરેલો તો હું
છું અનેક વાતોથી તો અજાણ્યો હું, છો પ્રભુ સર્વ વાતોમાં જાણકાર તો તું
છું અંધકારમાં તો ડૂબેલો હું, છે પ્રકાશનો ભંડાર તો તું
છું અસ્થિરતાનો અવતાર તો હું, છો અવિચલ સ્થિર તમે તો પ્રભુ
Gujarati Bhajan no. 6306 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માની શક્તો નથી, ધારી શક્તો નથી, છું અંશ હું પ્રભુનો, એ સમજાતું નથી
છું અવગુણોનો ભંડાર હું, અવગુણો જીવનમાં હું છોડી શક્તો નથી
છું એક દીધેલો આકાર તો હું, છો પ્રભુ તમે તો નિરાકાર
છું બંધનોથી તો બંધાયેલો હું, છો નિર્બંધ તમે તો પ્રભુ
છું લોભ લાલચનો અવતાર તો હું, છો તમે નિર્લેપ નિરાકાર તો પ્રભુ
છું મમત્વમાં તો ડૂબેલો હું, નથી કરી શક્તો એકરાર એનો તો હું
છું અનેક વાતોમાં અધૂરો તો હું, છું દુઃખથી ભરેલો તો હું
છું અનેક વાતોથી તો અજાણ્યો હું, છો પ્રભુ સર્વ વાતોમાં જાણકાર તો તું
છું અંધકારમાં તો ડૂબેલો હું, છે પ્રકાશનો ભંડાર તો તું
છું અસ્થિરતાનો અવતાર તો હું, છો અવિચલ સ્થિર તમે તો પ્રભુ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mānī śaktō nathī, dhārī śaktō nathī, chuṁ aṁśa huṁ prabhunō, ē samajātuṁ nathī
chuṁ avaguṇōnō bhaṁḍāra huṁ, avaguṇō jīvanamāṁ huṁ chōḍī śaktō nathī
chuṁ ēka dīdhēlō ākāra tō huṁ, chō prabhu tamē tō nirākāra
chuṁ baṁdhanōthī tō baṁdhāyēlō huṁ, chō nirbaṁdha tamē tō prabhu
chuṁ lōbha lālacanō avatāra tō huṁ, chō tamē nirlēpa nirākāra tō prabhu
chuṁ mamatvamāṁ tō ḍūbēlō huṁ, nathī karī śaktō ēkarāra ēnō tō huṁ
chuṁ anēka vātōmāṁ adhūrō tō huṁ, chuṁ duḥkhathī bharēlō tō huṁ
chuṁ anēka vātōthī tō ajāṇyō huṁ, chō prabhu sarva vātōmāṁ jāṇakāra tō tuṁ
chuṁ aṁdhakāramāṁ tō ḍūbēlō huṁ, chē prakāśanō bhaṁḍāra tō tuṁ
chuṁ asthiratānō avatāra tō huṁ, chō avicala sthira tamē tō prabhu
First...63016302630363046305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall