BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6326 | Date: 26-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેવી મારે કોને રે, છે વાત તો મારા મનની રે, છે મારા મનની એ તો મૂડી રે

  No Audio

Kehvi Mare Kone Re, Che Vaat To Mara Mann Ni Re, Che Mara Mann Ni Ae To Mudi Re

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1996-07-26 1996-07-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12315 કહેવી મારે કોને રે, છે વાત તો મારા મનની રે, છે મારા મનની એ તો મૂડી રે કહેવી મારે કોને રે, છે વાત તો મારા મનની રે, છે મારા મનની એ તો મૂડી રે
કહેતાં તો દિલ મારું જાય છે અચકાઈ રે, કહું એ તો કોને, દિલ તો ખોલીને રે
લાગે ભલે અન્યને એ તો મામૂલી, પણ મારે મન તો છે એ મહામૂલી રે
કરીશ જ્યાં એને ખાલી રે, જાશે વહેંચાઈ મારી એ મૂડી રે, નથી કરી શક્તો વાત એવી રે
મનનું છે એ મંથન, કરું છું મનમાં એનું ગુંજન, બની જાય ના મારું એ બંધન રે
કહેતાં મળી શકે જ્યાં, ઝીલી શકે જે સ્પંદન મારું, સ્થાન એવું હું તો ગોતું રે
પ્રભુ તો છે વ્યાપ્ત, કહેવા માટે નથી કાંઈ પર્યાપ્ત, પ્રતિસાદ નથી કાંઈ એ દઈ શક્તા રે
છે એ તો પ્રેમથી ભરેલી હૈયાંમાં તો છે એને સંઘરેલી, કહેવી હવે એ મારે કોને રે
થઈ છે હાલત હૈયાંમાં તો કેવી રે, નથી વર્ણવી શક્તો એને વાત મારી એવી રે
કહેવી છે મારે તો એને રે, સાંભળે જે એને રસથી રે, છે તૈયારી તો એની તો જેવી રે
Gujarati Bhajan no. 6326 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેવી મારે કોને રે, છે વાત તો મારા મનની રે, છે મારા મનની એ તો મૂડી રે
કહેતાં તો દિલ મારું જાય છે અચકાઈ રે, કહું એ તો કોને, દિલ તો ખોલીને રે
લાગે ભલે અન્યને એ તો મામૂલી, પણ મારે મન તો છે એ મહામૂલી રે
કરીશ જ્યાં એને ખાલી રે, જાશે વહેંચાઈ મારી એ મૂડી રે, નથી કરી શક્તો વાત એવી રે
મનનું છે એ મંથન, કરું છું મનમાં એનું ગુંજન, બની જાય ના મારું એ બંધન રે
કહેતાં મળી શકે જ્યાં, ઝીલી શકે જે સ્પંદન મારું, સ્થાન એવું હું તો ગોતું રે
પ્રભુ તો છે વ્યાપ્ત, કહેવા માટે નથી કાંઈ પર્યાપ્ત, પ્રતિસાદ નથી કાંઈ એ દઈ શક્તા રે
છે એ તો પ્રેમથી ભરેલી હૈયાંમાં તો છે એને સંઘરેલી, કહેવી હવે એ મારે કોને રે
થઈ છે હાલત હૈયાંમાં તો કેવી રે, નથી વર્ણવી શક્તો એને વાત મારી એવી રે
કહેવી છે મારે તો એને રે, સાંભળે જે એને રસથી રે, છે તૈયારી તો એની તો જેવી રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahevi maare kone re, che vaat to maara manani re, che maara manani e to mudi re
kahetam to dila maaru jaay che achakai re, kahum e to kone, dila to kholine re
laage bhale anyane e to mamuli, pan maare mann to che e mahamuli re
karish jya ene khali re, jaashe vahenchai maari e mudi re, nathi kari shakto vaat evi re
mananum che e manthana, karu chu mann maa enu gunjana, bani jaay na maaru e bandhan re
kahetam mali shake jyam, jili shake je spandana marum, sthana evu hu to gotum re
prabhu to che vyapta, kaheva maate nathi kai paryapta, pratisada nathi kai e dai shakta re
che e to prem thi bhareli haiyammam to che ene sanghareli, kahevi have e maare kone re
thai che haalat haiyammam to kevi re, nathi varnavi shakto ene vaat maari evi re
kahevi che maare to ene re, sambhale je ene rasathi re, che taiyari to eni to jevi re




First...63216322632363246325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall