BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6333 | Date: 02-Aug-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધામ, પ્રભુનું તો, તારાથી કાંઈ દૂર નથી (2)

  No Audio

Dham, Praabhunu To, Tarathi Kaie Dur Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-08-02 1996-08-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12322 ધામ, પ્રભુનું તો, તારાથી કાંઈ દૂર નથી (2) ધામ, પ્રભુનું તો, તારાથી કાંઈ દૂર નથી (2)
વેડફતો ના સમય, જ્યાં ને ત્યાં, ફેરવતો ના નજર લાલચભરી જ્યાં ને ત્યાં
હળી મળીને, રહેજે સંપીને સહુ સાથે, ખળભળાટ તો અંતરમાં તો સંભવ નથી
લોભભરી દૃષ્ટિ ફેરવી જ્યાં ત્યાં જગમાં, હૈયું સંકુચિત થયા વિના રહેવાનું નથી
કડવી વાણી, હૈયાંની કડવાશો, રાખજે અંકુશમાં, કામ કાંઈ તને એ લાગવાનું નથી
મારા તારાના બાંધીને વાડા, એવી સંકુચિતતામાં, પ્રભુ પ્રવેશ કાંઈ કરવાનો નથી
કરી ક્રોધ મેળવીશ શું તું જગમાં, ક્રોધમાં પ્રભુ તો કાંઈ રાજી રહેવાનો નથી
ઈર્ષ્યાથી મેળવીશ શું તું જગમાં, પ્રભુના હૈયાંમાં સ્થાન એમાં કાંઈ મળવાનું નથી
શંકાઓને શંકાઓ રાખીશ જીવનભર ભરી હૈયાંમાં, પ્રભુ નજદીક ત્યાં આવી શકવાના નથી
વાસનાઓ ભરી ભરી રાખીશ જો હૈયાંમાં, પ્રભુ દૂર રહ્યાં વિના તો રહેવાનો નથી
સરળતાને વિશ્વાસથી ભરેલું છે ધામ એનું, એમાં એ વસ્યા વિના રહેવાનો નથી
Gujarati Bhajan no. 6333 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધામ, પ્રભુનું તો, તારાથી કાંઈ દૂર નથી (2)
વેડફતો ના સમય, જ્યાં ને ત્યાં, ફેરવતો ના નજર લાલચભરી જ્યાં ને ત્યાં
હળી મળીને, રહેજે સંપીને સહુ સાથે, ખળભળાટ તો અંતરમાં તો સંભવ નથી
લોભભરી દૃષ્ટિ ફેરવી જ્યાં ત્યાં જગમાં, હૈયું સંકુચિત થયા વિના રહેવાનું નથી
કડવી વાણી, હૈયાંની કડવાશો, રાખજે અંકુશમાં, કામ કાંઈ તને એ લાગવાનું નથી
મારા તારાના બાંધીને વાડા, એવી સંકુચિતતામાં, પ્રભુ પ્રવેશ કાંઈ કરવાનો નથી
કરી ક્રોધ મેળવીશ શું તું જગમાં, ક્રોધમાં પ્રભુ તો કાંઈ રાજી રહેવાનો નથી
ઈર્ષ્યાથી મેળવીશ શું તું જગમાં, પ્રભુના હૈયાંમાં સ્થાન એમાં કાંઈ મળવાનું નથી
શંકાઓને શંકાઓ રાખીશ જીવનભર ભરી હૈયાંમાં, પ્રભુ નજદીક ત્યાં આવી શકવાના નથી
વાસનાઓ ભરી ભરી રાખીશ જો હૈયાંમાં, પ્રભુ દૂર રહ્યાં વિના તો રહેવાનો નથી
સરળતાને વિશ્વાસથી ભરેલું છે ધામ એનું, એમાં એ વસ્યા વિના રહેવાનો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhama, prabhu nu to, tarathi kai dur nathi (2)
vedaphato na samaya, jya ne tyam, pheravato na najar lalachabhari jya ne tya
hali maline, raheje sampine sahu sathe, khalabhalata to antar maa to sambhava nathi
lobhabhari drishti pheravi jya tya jagamam, haiyu sankuchita thaay veena rahevanum nathi
kadvi vani, haiyanni kadavasho, rakhaje ankushamam, kaam kai taane e lagavanum nathi
maara taara na bandhi ne vada, evi sankuchitatamam, prabhu pravesha kai karavano nathi
kari krodh melavisha shu tu jagamam, krodhamam prabhu to kai raji rahevano nathi
irshyathi melavisha shu tu jagamam, prabhu na haiyammam sthana ema kai malavanum nathi
shankaone shankao rakhisha jivanabhara bhari haiyammam, prabhu najadika tya aavi shakavana nathi
vasanao bhari bhari rakhisha jo haiyammam, prabhu dur rahyam veena to rahevano nathi
saralatane vishvasathi bharelum che dhaam enum, ema e vasya veena rahevano nathi




First...63266327632863296330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall