BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6335 | Date: 03-Aug-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

એનું કાંઈ કામ નથી, એનું કોઈ કામ નથી, ત્યાં એનું કાંઈ કામ નથી

  No Audio

Aenu Kaie Kaam Nathi,Aenu Koe Kaam Nathi, Tya Aenu Kaie Kaam Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-08-03 1996-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12324 એનું કાંઈ કામ નથી, એનું કોઈ કામ નથી, ત્યાં એનું કાંઈ કામ નથી એનું કાંઈ કામ નથી, એનું કોઈ કામ નથી, ત્યાં એનું કાંઈ કામ નથી
કરવાનું છે જ્યાં બધું શાંતિને પ્રેમથી, ત્યાં ગુસ્સાનું તો કાંઈ કામ નથી
મેળ કરવો છે ને સ્થાપવો છે જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં ફરિયાદનું કાંઈ કામ નથી
સાધવી છે પ્રગતિ, ને ટકાવવી છે જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં ઈર્ષ્યાનું કોઈ કામ નથી
રહેવું છે શાંતિ ને સુલેહથી જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં વેરઝેરનું કાંઈ કામ નથી
ઉકેલવા છે વણઉકેલ્યા ઉકેલો જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં મનડાંના તોફાનનું કોઈ કામ નથી
બુદ્ધિવાનો ને વિદ્વાનોની સભા ભરાઈ હોય જ્યાં, ત્યાં મૂરખનું તો કોઈ કામ નથી
વધવું છે આગળ જીવનમાં તો જેણે, જીવનમાં ત્યાં લાલચનું તો કોઈ કામ નથી
પામવું છે જીવનમાં તો જેણે જ્યાં જીવનમાં, નિરુત્સાહિનું તો કોઈ કામ નથી
રણમેદાનમાં તો જંગ ખેલવાના છે જ્યાં, ત્યાં કાયરનું તો કોઈ કામ નથી
મહેફિલ અને મિજબાની મસ્તીમાં તો જીવનમાં, ત્યાં ત્યાગીઓનું કોઈ કામ નથી
Gujarati Bhajan no. 6335 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એનું કાંઈ કામ નથી, એનું કોઈ કામ નથી, ત્યાં એનું કાંઈ કામ નથી
કરવાનું છે જ્યાં બધું શાંતિને પ્રેમથી, ત્યાં ગુસ્સાનું તો કાંઈ કામ નથી
મેળ કરવો છે ને સ્થાપવો છે જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં ફરિયાદનું કાંઈ કામ નથી
સાધવી છે પ્રગતિ, ને ટકાવવી છે જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં ઈર્ષ્યાનું કોઈ કામ નથી
રહેવું છે શાંતિ ને સુલેહથી જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં વેરઝેરનું કાંઈ કામ નથી
ઉકેલવા છે વણઉકેલ્યા ઉકેલો જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં મનડાંના તોફાનનું કોઈ કામ નથી
બુદ્ધિવાનો ને વિદ્વાનોની સભા ભરાઈ હોય જ્યાં, ત્યાં મૂરખનું તો કોઈ કામ નથી
વધવું છે આગળ જીવનમાં તો જેણે, જીવનમાં ત્યાં લાલચનું તો કોઈ કામ નથી
પામવું છે જીવનમાં તો જેણે જ્યાં જીવનમાં, નિરુત્સાહિનું તો કોઈ કામ નથી
રણમેદાનમાં તો જંગ ખેલવાના છે જ્યાં, ત્યાં કાયરનું તો કોઈ કામ નથી
મહેફિલ અને મિજબાની મસ્તીમાં તો જીવનમાં, ત્યાં ત્યાગીઓનું કોઈ કામ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
enu kai kaam nathi, enu koi kaam nathi, tya enu kai kaam nathi
karavanum che jya badhu shantine premathi, tya gussanum to kai kaam nathi
mel karvo che ne sthapavo che jivanamam jyam, tya phariyadanum kai kaam nathi
sadhavi che pragati, ne takavavi che jivanamam jyam, tya irshyanum koi kaam nathi
rahevu che shanti ne sulehathi jivanamam jyam, tya verajeranum kai kaam nathi
ukelava che vanaukelya ukelo jivanamam jyam, tya manadanna tophananum koi kaam nathi
buddhivano ne vidvanoni sabha bharai hoy jyam, tya murakhanum to koi kaam nathi
vadhavum che aagal jivanamam to jene, jivanamam tya lalachanum to koi kaam nathi
pamavum che jivanamam to jene jya jivanamam, nirutsahinum to koi kaam nathi
ranamedanamam to jang khelavana che jyam, tya kayaranum to koi kaam nathi
mahephila ane mijabani mastimam to jivanamam, tya tyagionum koi kaam nathi




First...63316332633363346335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall