BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6337 | Date: 06-Aug-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિસ્મૃતિના ઊંડા સાગરમાં ડૂબી ગયો છું, સ્મૃતિનું એક તરણું એમાંથી શોધું છું

  No Audio

Vismrutina Unda Sagarma Dubi Gayo Chu, Smrutinu Ek Taranu Aemathi Shodhu Chu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-08-06 1996-08-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12326 વિસ્મૃતિના ઊંડા સાગરમાં ડૂબી ગયો છું, સ્મૃતિનું એક તરણું એમાંથી શોધું છું વિસ્મૃતિના ઊંડા સાગરમાં ડૂબી ગયો છું, સ્મૃતિનું એક તરણું એમાંથી શોધું છું
અનેક જન્મોની છે વિસ્મૃતિ તો જ્યાં, કોઈ જનમની એમાંથી, સ્મૃતિનું તરણું શોધું છું,
છે પ્રભુની ઇચ્છા વિરુદ્ધનું એ કાર્ય કે નહીં, ના એ કાંઈ હું તો જાણું છું
છે ઇંતેજારી જાણવાની તો હૈયાંમાં, એના આધારે ને આધારે, જીવનમાં હું એ તો શોધું છું
જાણવું ના જાણવું, છે શું એ હિતમાં તો મારા, ના કાંઈ એ, હું તો જાણું છું
રહી રહીને જાગી જાય છે, ક્યારેક કોઈ સ્મૃતિ મનમાં, એના આધારે હું તો ચાલું છું
જોડતો નથી કોઈ સ્મૃતિને આ જન્મમાં, કર્મોના કારણને, સ્મૃતિમાં હું તો શોધું છું
કર્મોની ગૂંથણીની ભૂલ ભુલામણીથી, સ્મૃતિનો તાંતણો, હું તો શોધું છું
કારણો દુઃખના જડયા ના જ્યાં, બીજા પૂર્વજનમની સ્મૃતિમાં તાંતણા હું તો શોધું છું
સંબંધોને સંબંધો બંધાયા ને વિખરાયા જીવનમાં, ઋણાનુંબંધના તાંતણા હું તો શોધું છું
Gujarati Bhajan no. 6337 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિસ્મૃતિના ઊંડા સાગરમાં ડૂબી ગયો છું, સ્મૃતિનું એક તરણું એમાંથી શોધું છું
અનેક જન્મોની છે વિસ્મૃતિ તો જ્યાં, કોઈ જનમની એમાંથી, સ્મૃતિનું તરણું શોધું છું,
છે પ્રભુની ઇચ્છા વિરુદ્ધનું એ કાર્ય કે નહીં, ના એ કાંઈ હું તો જાણું છું
છે ઇંતેજારી જાણવાની તો હૈયાંમાં, એના આધારે ને આધારે, જીવનમાં હું એ તો શોધું છું
જાણવું ના જાણવું, છે શું એ હિતમાં તો મારા, ના કાંઈ એ, હું તો જાણું છું
રહી રહીને જાગી જાય છે, ક્યારેક કોઈ સ્મૃતિ મનમાં, એના આધારે હું તો ચાલું છું
જોડતો નથી કોઈ સ્મૃતિને આ જન્મમાં, કર્મોના કારણને, સ્મૃતિમાં હું તો શોધું છું
કર્મોની ગૂંથણીની ભૂલ ભુલામણીથી, સ્મૃતિનો તાંતણો, હું તો શોધું છું
કારણો દુઃખના જડયા ના જ્યાં, બીજા પૂર્વજનમની સ્મૃતિમાં તાંતણા હું તો શોધું છું
સંબંધોને સંબંધો બંધાયા ને વિખરાયા જીવનમાં, ઋણાનુંબંધના તાંતણા હું તો શોધું છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
visnritina unda sagar maa dubi gayo chhum, snritinum ek taranum ema thi shodhum chu
anek janmoni che visnriti to jyam, koi janamani emanthi, snritinum taranum shodhum chhum,
che prabhu ni ichchha viruddhanum e karya ke nahim, na e kai hu to janu chu
che intejari janavani to haiyammam, ena aadhare ne adhare, jivanamam hu e to shodhum chu
janavum na janavum, che shu e hitamam to mara, na kai e, hu to janu chu
rahi rahine jaagi jaay chhe, kyarek koi smriti manamam, ena aadhare hu to chalum chu
jodato nathi koi snritine a janmamam, karmo na karanane, snritimam hu to shodhum chu
karmoni gunthanini bhul bhulamanithi, snritino tantano, hu to shodhum chu
karano duhkh na jadaya na jyam, beej purvajanamani snritimam tantana hu to shodhum chu
sambandhone sambandho bandhaya ne vikharaya jivanamam, rinanumbandhana tantana hu to shodhum chu




First...63316332633363346335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall