BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6365 | Date: 28-Aug-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગરજવાન જીવનમાં ગોથાં ખાય, મક્કમતા જીવનમાં તો એ મેળવી જાય

  No Audio

Garajwan Jivanma Gotha Khay, Makkamta Jivan Ma To Ae Medvi Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-08-28 1996-08-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12354 ગરજવાન જીવનમાં ગોથાં ખાય, મક્કમતા જીવનમાં તો એ મેળવી જાય ગરજવાન જીવનમાં ગોથાં ખાય, મક્કમતા જીવનમાં તો એ મેળવી જાય
સ્થિરતાના તો કરવા કેટલાં વખાણ, અસ્થિર જીવનમાં તો ગુમાવતા જાય
ડહાપણને આવકારે તો સહુ સદાય, દોઢડહાપણ તોફાન જગાવી જાય
ઇશારામાં જે સમજી જાય, શાણો એ કહેવાય, શાણાથી પણ ના સમજે, કેવાં કહેવાય
વાંચ્યા થોથા ઘણાં, સમજમાં આવ્યું ના જરાય, રહી જાશે એવાંને એવાં એ ત્યાંય
જીવનમાં દર્દ જ્યાં ના પરખાય, જીવનનું દર્દ તો, ક્યાંથી એ દૂર થાય
ગાંઠે બાંધી મૂડી, જીવનમાં જ્યાં એ ચોરાય જાય, જીવનમાં કેમ કરીને એ પોસાય
ખારા જળનું માછલું, પ્રેમથી એમાં તો એ નહાય, મીઠા જળમાં તો એ ગૂંગળાઈ જાય
કપડું ગયું હોય જો ફાટી, દોરો લઈ સંધાય, દુઃખના આભ હોય ફાટયા, કેમે એ સંધાય
પ્રેમથી નમે સંસાર તો સદાય, પ્રેમ તો જીવનમાં પ્રભુને પણ નમાવી જાય
Gujarati Bhajan no. 6365 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગરજવાન જીવનમાં ગોથાં ખાય, મક્કમતા જીવનમાં તો એ મેળવી જાય
સ્થિરતાના તો કરવા કેટલાં વખાણ, અસ્થિર જીવનમાં તો ગુમાવતા જાય
ડહાપણને આવકારે તો સહુ સદાય, દોઢડહાપણ તોફાન જગાવી જાય
ઇશારામાં જે સમજી જાય, શાણો એ કહેવાય, શાણાથી પણ ના સમજે, કેવાં કહેવાય
વાંચ્યા થોથા ઘણાં, સમજમાં આવ્યું ના જરાય, રહી જાશે એવાંને એવાં એ ત્યાંય
જીવનમાં દર્દ જ્યાં ના પરખાય, જીવનનું દર્દ તો, ક્યાંથી એ દૂર થાય
ગાંઠે બાંધી મૂડી, જીવનમાં જ્યાં એ ચોરાય જાય, જીવનમાં કેમ કરીને એ પોસાય
ખારા જળનું માછલું, પ્રેમથી એમાં તો એ નહાય, મીઠા જળમાં તો એ ગૂંગળાઈ જાય
કપડું ગયું હોય જો ફાટી, દોરો લઈ સંધાય, દુઃખના આભ હોય ફાટયા, કેમે એ સંધાય
પ્રેમથી નમે સંસાર તો સદાય, પ્રેમ તો જીવનમાં પ્રભુને પણ નમાવી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
garajavana jivanamam gotham khaya, makkamata jivanamam to e melavi jaay
sthiratana to karva ketalam vakhana, asthira jivanamam to gumavata jaay
dahapanane avakare to sahu sadaya, dodhadahapana tophana jagavi jaay
isharamam je samaji jaya, shano e kahevaya, shanathi pan na samaje, kevam kahevaya
vanchya thotha ghanam, samajamam avyum na jaraya, rahi jaashe evanne evam e tyanya
jivanamam dard jya na parakhaya, jivananum dard to, kyaa thi e dur thaay
ganthe bandhi mudi, jivanamam jya e choraya jaya, jivanamam kem kari ne e posaya
khara jalanum machhalum, prem thi ema to e nahaya, mitha jalamam to e gungalai jaay
kapadum gayu hoy jo phati, doro lai sandhaya, duhkh na abha hoy phataya, keme e sandhaya
prem thi naame sansar to sadaya, prem to jivanamam prabhune pan namavi jaay




First...63616362636363646365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall