BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6373 | Date: 09-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

સંતોષ વિના ઓડકાર આવે નહિ, એના વિનાના ઓડકાર છે રોગની નિશાની

  No Audio

Santosh Vina Odkar Aave Nahi, Aena Vina Na Odkar Che Rogni Nishani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-09-09 1996-09-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12362 સંતોષ વિના ઓડકાર આવે નહિ, એના વિનાના ઓડકાર છે રોગની નિશાની સંતોષ વિના ઓડકાર આવે નહિ, એના વિનાના ઓડકાર છે રોગની નિશાની
પ્રેમ વિનાના આવકાર શોભે નહીં, એના વિનાના આવકારમાં મીઠાશ નહિ
મહેનત વિના તો ભોજન મળે નહિ, ભૂખ વિના પકવાન પણ મીઠા લાગે નહિ
સુંદરતા સહુ કોઈ ચાહે જીવનમાં, સાચી સુંદરતા તો જલદી સમજે નહિ
પલકવારમાં ગુસ્સો, પલકવારમાં રાજી, જીવનમાં ઝાઝું એ બંને ટકે નહિ
નુકસાન વિનાનું ગણિત શીખવા સહું ચાહે, પારંગત એમાં કોઈ બને નહિ
અણીના ચૂક્યા સો વર્ષ જીવે, લાંબા આયુષ્યનો, એ કાંઈ નુસ્કો નહિ
વીરતા જીવનમાં તો છોગું પહેરાવે, હરેક છોગાળા કાંઈ વીર હોય નહિ
સુખદુઃખમાં લાગે દિવસ લાંબા કે ટૂંકા, ચોવીસ કલાક વિનાનો હોય નહિ
સુખનું ઓસડ છે દુઃખ ભૂલવામાં, કરી કરી યાદ, દુઃખી થયા વિના રહેશે નહિ
Gujarati Bhajan no. 6373 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સંતોષ વિના ઓડકાર આવે નહિ, એના વિનાના ઓડકાર છે રોગની નિશાની
પ્રેમ વિનાના આવકાર શોભે નહીં, એના વિનાના આવકારમાં મીઠાશ નહિ
મહેનત વિના તો ભોજન મળે નહિ, ભૂખ વિના પકવાન પણ મીઠા લાગે નહિ
સુંદરતા સહુ કોઈ ચાહે જીવનમાં, સાચી સુંદરતા તો જલદી સમજે નહિ
પલકવારમાં ગુસ્સો, પલકવારમાં રાજી, જીવનમાં ઝાઝું એ બંને ટકે નહિ
નુકસાન વિનાનું ગણિત શીખવા સહું ચાહે, પારંગત એમાં કોઈ બને નહિ
અણીના ચૂક્યા સો વર્ષ જીવે, લાંબા આયુષ્યનો, એ કાંઈ નુસ્કો નહિ
વીરતા જીવનમાં તો છોગું પહેરાવે, હરેક છોગાળા કાંઈ વીર હોય નહિ
સુખદુઃખમાં લાગે દિવસ લાંબા કે ટૂંકા, ચોવીસ કલાક વિનાનો હોય નહિ
સુખનું ઓસડ છે દુઃખ ભૂલવામાં, કરી કરી યાદ, દુઃખી થયા વિના રહેશે નહિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
santosha veena odakara aave nahi, ena veena na odakara che rogani nishani
prem veena na avakara shobhe nahim, ena veena na avakaramam mithasha nahi
mahenat veena to bhojan male nahi, bhukha veena pakavana pan mitha laage nahi
sundarata sahu koi chahe jivanamam, sachi sundarata to jaladi samaje nahi
palakavaramam gusso, palakavaramam raji, jivanamam jajum e banne take nahi
nukasana vinanum ganita shikhava sahum chahe, parangata ema koi bane nahi
anina chukya so varsha jive, lamba ayushyano, e kai nusko nahi
virata jivanamam to chhogum paherave, hareka chhogala kai vira hoy nahi
sukh dukh maa laage divas lamba ke tunka, chovisa kalaka vinano hoy nahi
sukhanum osada che dukh bhulavamam, kari kari yada, dukhi thaay veena raheshe nahi




First...63666367636863696370...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall