BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6381 | Date: 14-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોણ આવ્યા, કેટલા ગયા જગમાંથી છે હિસાબ કોની પાસે એનો

  No Audio

Kon Aavya, Ketla Gaya Jagmathi Che Hisab Koni Pase Aeno

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-09-14 1996-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12370 કોણ આવ્યા, કેટલા ગયા જગમાંથી છે હિસાબ કોની પાસે એનો કોણ આવ્યા, કેટલા ગયા જગમાંથી છે હિસાબ કોની પાસે એનો
કર્યા કર્મો કેવા ને કેટલા, રાખ્યું યાદ કોણે, છે હિસાબ કોની પાસે એનો
જાણી શક્યા નથી જ્યાં ખુદ ખુદને, ટકે દાવો જગમાં ત્યાં ક્યાંથી જાણકારીનો
પોકળ વાતો, પોકળ વિચારો, પોકળ આચારો, પોકળતાનો તો આવ્યો છે જમાનો
કરી કરી ગજાબહારની જીવનમાં ઇચ્છાઓ, ખોદે ખુદ ત્યાં ખાડો નિરાશાનો
મળ્યું નથી, રહે એની ભાંજગડમાં સદા, પ્રજવળે અગ્નિ એમાં તો અસંતોષનો
દુઃખથી અજાણ્યા દુઃખમાં ડૂબ્યા, કાઢે દોષ હવે એમાં એ તો કોનો
દુઃખ વિનાનું ભર્યું ના કોઈ ડગલું, આવ્યો વારો હવે એમાં તો દુઃખી થવાનો
કર્મે કર્મે ભેદ જાગ્યા સહુમાં, હતો સહુ પાસે તો, વધુ કે ઓછો ઢગલો એનો
આવાગમનના રહ્યાં બારણાં ખુલ્લા એમાં, આવ્યો વારો આવવાનો એમાં સહુનો
Gujarati Bhajan no. 6381 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોણ આવ્યા, કેટલા ગયા જગમાંથી છે હિસાબ કોની પાસે એનો
કર્યા કર્મો કેવા ને કેટલા, રાખ્યું યાદ કોણે, છે હિસાબ કોની પાસે એનો
જાણી શક્યા નથી જ્યાં ખુદ ખુદને, ટકે દાવો જગમાં ત્યાં ક્યાંથી જાણકારીનો
પોકળ વાતો, પોકળ વિચારો, પોકળ આચારો, પોકળતાનો તો આવ્યો છે જમાનો
કરી કરી ગજાબહારની જીવનમાં ઇચ્છાઓ, ખોદે ખુદ ત્યાં ખાડો નિરાશાનો
મળ્યું નથી, રહે એની ભાંજગડમાં સદા, પ્રજવળે અગ્નિ એમાં તો અસંતોષનો
દુઃખથી અજાણ્યા દુઃખમાં ડૂબ્યા, કાઢે દોષ હવે એમાં એ તો કોનો
દુઃખ વિનાનું ભર્યું ના કોઈ ડગલું, આવ્યો વારો હવે એમાં તો દુઃખી થવાનો
કર્મે કર્મે ભેદ જાગ્યા સહુમાં, હતો સહુ પાસે તો, વધુ કે ઓછો ઢગલો એનો
આવાગમનના રહ્યાં બારણાં ખુલ્લા એમાં, આવ્યો વારો આવવાનો એમાં સહુનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kona avya, ketala gaya jagamanthi che hisaab koni paase eno
karya karmo keva ne ketala, rakhyu yaad kone, che hisaab koni paase eno
jaani shakya nathi jya khuda khudane, take davo jag maa tya kyaa thi janakarino
pokala vato, pokala vicharo, pokala acharo, pokalatano to aavyo che jamano
kari kari gajabaharani jivanamam ichchhao, khode khuda tya khado nirashano
malyu nathi, rahe eni bhanjagadamam sada, prajavale agni ema to asantoshano
duhkhathi ajanya duhkhama dubya, kadhe dosh have ema e to kono
dukh vinanum bharyu na koi dagalum, aavyo varo have ema to dukhi thavano
karme karme bhed jagya sahumam, hato sahu paase to, vadhu ke ochho dhagalo eno
avagamanana rahyam baranam khulla emam, aavyo varo avavano ema sahuno




First...63766377637863796380...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall