BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6386 | Date: 20-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોણે જગમાં નીરખ્યાં, રઘુવીરના નયનોમાંથી વહેતા નીર

  No Audio

Kone Jagma Nirkhya, Raghuvirnaa Nayanomathi Vehta Nir

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)


1996-09-20 1996-09-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12375 કોણે જગમાં નીરખ્યાં, રઘુવીરના નયનોમાંથી વહેતા નીર કોણે જગમાં નીરખ્યાં, રઘુવીરના નયનોમાંથી વહેતા નીર
પીડાઓથી રહ્યું છે પીડાતું તો જગ, ગુમાવી સહુએ એમાં ધીર
હૈયેથી પુકાર્યા જગમાં એને જ્યાં, દોડયા તત્કાળ ત્યાં શ્રી રઘુવીર
મુક્ત હાસ્ય ભલે ના એણે વેર્યું, રહ્યાં સદા એ તો ધીર ગંભીર
પકડવો હાથ જગમાં એણે જેનો, રહ્યાં સદા સાથમાં એવા, એ વીર
ઉતાર્યો ભાર પૃથ્વી તણો, મારીને જગમાં તો રાવણ જેવા મીર
સદવર્તનને સદાચાર વહાવ્યો જગમાં પ્રવાહ, ચીર્યા દૂષ્કર્મોના ચીર
બનાવ્યા કંઈકને સોના જેવા, હતા ભલે એ તો પૂર્ણ કથીર
વિચલિત ના થયા જગમાં કદી, બજાવી ફરજ રહીને એમાં સ્થીર
દાનવ માનવ સહુ ચાહે એને, હતા એવા એ તો રઘુવીર
Gujarati Bhajan no. 6386 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોણે જગમાં નીરખ્યાં, રઘુવીરના નયનોમાંથી વહેતા નીર
પીડાઓથી રહ્યું છે પીડાતું તો જગ, ગુમાવી સહુએ એમાં ધીર
હૈયેથી પુકાર્યા જગમાં એને જ્યાં, દોડયા તત્કાળ ત્યાં શ્રી રઘુવીર
મુક્ત હાસ્ય ભલે ના એણે વેર્યું, રહ્યાં સદા એ તો ધીર ગંભીર
પકડવો હાથ જગમાં એણે જેનો, રહ્યાં સદા સાથમાં એવા, એ વીર
ઉતાર્યો ભાર પૃથ્વી તણો, મારીને જગમાં તો રાવણ જેવા મીર
સદવર્તનને સદાચાર વહાવ્યો જગમાં પ્રવાહ, ચીર્યા દૂષ્કર્મોના ચીર
બનાવ્યા કંઈકને સોના જેવા, હતા ભલે એ તો પૂર્ણ કથીર
વિચલિત ના થયા જગમાં કદી, બજાવી ફરજ રહીને એમાં સ્થીર
દાનવ માનવ સહુ ચાહે એને, હતા એવા એ તો રઘુવીર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kone jag maa nirakhyam, raghuvirana nayanomanthi vaheta neer
pidaothi rahyu che pidatum to jaga, gumavi sahue ema dhir
haiyethi pukarya jag maa ene jyam, dodaya tatkala tya shri raghuvira
mukt hasya bhale na ene veryum, rahyam saad e to dhir gambhir
pakadavo haath jag maa ene jeno, rahyam saad sathamam eva, e vira
utaryo bhaar prithvi tano, marine jag maa to ravana jeva mira
sadavartanane sadachar vahavyo jag maa pravaha, chirya dushkarmona chira
banavya kamikane sona jeva, hata bhale e to purna kathira
vichalita na thaay jag maa kadi, bajavi pharaja rahine ema sthir
danava manav sahu chahe ene, hata eva e to raghuvira




First...63816382638363846385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall