BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6393 | Date: 25-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી કદર જીવનમાં શું તેં એની કદી, કર્યો મોટો તેણે તને ઉજાગરા સહી

  No Audio

Kari Kadar Jivanmaa Shu Te Aeni Kadi, Karyo Moto Tene Tane Ujagara Sahi

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1996-09-25 1996-09-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12382 કરી કદર જીવનમાં શું તેં એની કદી, કર્યો મોટો તેણે તને ઉજાગરા સહી કરી કદર જીવનમાં શું તેં એની કદી, કર્યો મોટો તેણે તને ઉજાગરા સહી
વળગાડયો સદા એણે તો તને, કરી એકલતા દૂર તારી, હૈયાંની તો હૂંફ ભરી
અવાજે અવાજે તારા, રહ્યાં કાન સજાગ તો એના, પગ દોડયા જ્યાં હાકલ તારી પડી
કરી બધી કોશિશો એણે પગભર કરવા તને, આફતોનો જીવનમાં તો સામનો કરી
સહન કર્યા બધા દુઃખો જીવનમાં એણે, તારી સામે સદા સ્મિત ભર્યું મુખડું ધરી
જોવા સુખી તને, શું શું ના કર્યું એણે, દુનિયાભરની માનતાઓ એણે લીધી
કર્યા અપમાન ઘણા તેં એના, કદી ગણકારી નહીં, દુઆ હૈયેથી એ વરસાવતી રહી
કરે વખાણ બે મીઠા શબ્દોથી તારા કાજે, અમી નજરથી એને નીરખી રહી
દુઃખી જોયો જ્યારે તને કદી, નયનો એના શ્રાવણ ભાદરવો વરસાવી રહી
દુઃખને ગણ્યું ના કદી દુઃખ એણે, જ્યાં એના સુખની સમાપ્તિ તારામાં હતી
Gujarati Bhajan no. 6393 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી કદર જીવનમાં શું તેં એની કદી, કર્યો મોટો તેણે તને ઉજાગરા સહી
વળગાડયો સદા એણે તો તને, કરી એકલતા દૂર તારી, હૈયાંની તો હૂંફ ભરી
અવાજે અવાજે તારા, રહ્યાં કાન સજાગ તો એના, પગ દોડયા જ્યાં હાકલ તારી પડી
કરી બધી કોશિશો એણે પગભર કરવા તને, આફતોનો જીવનમાં તો સામનો કરી
સહન કર્યા બધા દુઃખો જીવનમાં એણે, તારી સામે સદા સ્મિત ભર્યું મુખડું ધરી
જોવા સુખી તને, શું શું ના કર્યું એણે, દુનિયાભરની માનતાઓ એણે લીધી
કર્યા અપમાન ઘણા તેં એના, કદી ગણકારી નહીં, દુઆ હૈયેથી એ વરસાવતી રહી
કરે વખાણ બે મીઠા શબ્દોથી તારા કાજે, અમી નજરથી એને નીરખી રહી
દુઃખી જોયો જ્યારે તને કદી, નયનો એના શ્રાવણ ભાદરવો વરસાવી રહી
દુઃખને ગણ્યું ના કદી દુઃખ એણે, જ્યાં એના સુખની સમાપ્તિ તારામાં હતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari kadara jivanamam shu te eni kadi, karyo moto tene taane ujagara sahi
valagadayo saad ene to tane, kari ekalata dur tari, haiyanni to huph bhari
avaje avaje tara, rahyam kaan sajaga to ena, pag dodaya jya hakala taari padi
kari badhi koshisho ene pagabhara karva tane, aaphato no jivanamam to samano kari
sahan karya badha duhkho jivanamam ene, taari same saad smita bharyu mukhadu dhari
jova sukhi tane, shu shum na karyum ene, duniyabharani maanatao ene lidhi
karya apamana ghana te ena, kadi ganakari nahim, dua haiyethi e varasavati rahi
kare vakhana be mitha shabdothi taara kaje, ami najarathi ene nirakhi rahi
dukhi joyo jyare taane kadi, nayano ena shravana bhadaravo varasavi rahi
duhkh ne ganyum na kadi dukh ene, jya ena sukhani samapti taara maa hati




First...63866387638863896390...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall